Ngày 13 Tháng 1, 2014 | 11:28 AM

Cuộc sống của những trai bán dâm ở London

Cuộc sống của những trai bán dâm ở London

Thủ đô của nước Anh là một trong những nơi hấp dẫn đối với những anh chàng sống nhờ nghề bán thân xác và nhiều người trong số họ tới từ nước ngoài.

Phần lớn chúng ta nghĩ rằng mại dâm nam là công việc nguy hiểm, nhục nhã và nhọc nhằn. Nhưng một số trai bán dâm lại đang cố gắng loại bỏ mọi yếu tố nhơ nhuốc ra khỏi nghề của họ bằng cách sử dụng mọi công cụ của nền kinh tế hiện đại. Josh Brandon, khoảng hơn 20 tuổi, là một người trong số họ.

“Mục tiêu của tôi là trở thành người bán dâm nam tuyệt nhất thế giới”, Josh Brandon nói bằng chất giọng nặng đặc trưng của những người sống trong các thung lũng ở xứ Wales.

Josh từng tới London cách đây 4 năm với ước mơ làm người mẫu và trở nên nổi tiếng.

Nhưng ngay sau khi tới London, Josh đã hành nghề bán dâm. Giờ đây anh có một bảng giá – bao gồm giá theo giờ, mức chiết khấu cho những người “đặt hàng” sớm và nhiều. Anh phát thẻ khách hàng thân thiết cho những người từng gặp anh 9 lần để họ có thể tận hưởng miễn phí dịch vụ trong lần thứ 10.

“Tôi có một hệ thống đăng ký dịch vụ rất chuyên nghiệp và tôi luôn làm theo yêu cầu của khách hàng. Mô hình kinh doanh của tôi phục vụ cả tôi lẫn khách hàng”, Josh khẳng định.

Cuộc sống của những trai bán dâm ở London 1
  

Josh Brandon đợi khách trên một đường phố tại London. Ảnh: BBC

“Không gian làm việc” của Josh là quận Soho ở trung tâm London. Soho là “thiên đường” của nhà hàng, hộp đêm và nhà hát. Đó là nơi mà phần lớn người dân London không đủ khả năng tài chính để sống. Nhưng đối với Josh, khoản tiền thuê nhà hàng tháng ở Soho lại là khoản đầu tư.

“Mọi người đều biết khu vực này. Những đoàn khách du lịch tới đây liên tục. Có lẽ London là thành phố mà du khách viếng thăm nhiều nhất trên thế giới. Tôi luôn có những khách hàng mới. Rất nhiều khách hàng của tôi là người Ả rập và Mỹ. Ban đầu tôi gặp họ London, nhưng sau đó họ đưa tôi tới quốc gia mà họ sống để vui vẻ”, Josh tâm sự.

Josh khoe anh vừa trở về từ thành phố Munich, Đức – nơi anh gặp một người buôn vũ khí.

“Khoản tiền lớn nhất tôi từng kiếm là 30.000 bảng trong một tháng. Khi tôi làm việc vất vả, số tiền mà tôi kiếm sẽ khá lớn”, anh tiết lộ.

Anh chàng xứ Wales không phải là người duy nhất yêu nghề bán dâm. Russell Reeks, người điều hành tạp chí dành cho cho người đồng tính QX, nói rằng giờ đây London đã trở thành thỏi nam châm đối với những người đàn ông bán dâm.

“Ngày nay đàn ông đủ mọi quốc tịch hiện diện trên tạp chí của chúng tôi. Nhiều người đàn ông tới thẳng tòa soạn cùng với vali ngay sau khi họ rời sân bay. Một số người không thể nói tiếng Anh, nhưng họ vẫn muốn đăng quảng cáo bán dâm trước khi tìm khách sạn và làm những việc khác”, Russell kể.

Tommy, một anh chàng từ Brazil, là một trong những người từng đăng quảng cáo trên tạp chí QX. Hiện tại Tommy vẫn đang học tiếng Anh, song thực tế đó không hề cản trở việc kiếm tiền của anh.

“Làm việc trong quán bar không phải là lựa chọn hay. Đó là nơi bạn phải làm việc vất vả nhưng lại nhận khoản tiền nhỏ nhoi. Một người bạn của tôi tại Brazil đã tới đây trước. Anh ấy bán dâm và nói rằng tôi nên thử công việc đó. Sau khi tôi đăng quảng cáo, điện thoại của tôi reo liên tục. Tôi đã gặp hai khách hàng hôm nay và sẽ phục vụ hai khách nữa vào buổi tối. Mức phí của tôi là 140 bảng mỗi giờ nên bạn có thể tính khoản tiền tôi kiếm từ những vị khách kia”, Tommy nói.

Trong ngày làm việc đầu tiên, Tommy gặp rắc rối do một khách hàng yêu cầu anh quan hệ mà không dùng bao cao su.

“Nhưng tôi từ chối. Tôi rất coi trọng sự an toàn”, anh nói.

Michael Underwood, một y tá tại một cơ sở y tế và sức khỏe tình dục, xác nhận rằng nhiều trai bán dâm rất coi trọng an toàn tình dục.

“Chúng tôi mở một bệnh viện di động dành cho những người hành nghề bán dâm. Khi tiếp xúc với họ chúng tôi thấy họ thường xuyên sử dụng bao cao su. Nhìn chung tại London, tỷ lệ người nhiễm HIV vẫn tăng, nhưng xu hướng đó không xảy ra đối với những trai bán dâm”, Michael nói.

Nghề mại dâm luôn gắn liền với bệnh tật, nghiện ngập và nhiều nguy cơ khác. Josh ý thức được thực trạng đó và đôi lúc anh muốn bỏ nghề để sống bình thường. Song với nhiều trai bán dâm, đó chỉ là ước mơ viển vông.

Nico, một trai bán dâm gốc Pháp 40 tuổi, bắt đầu hành nghề từ khi anh 16 tuổi. Anh từng sống ở vùng Normandy, Pháp thời thơ ấu nhưng đã chuyển tới Paris trước khi sang London.

Ban đầu anh bán quần áo nam trong một cửa hàng sang trọng ở khu Knightsbridge. Nhưng chẳng bao lâu sau anh phải từ bỏ công việc bình dị ấy.

“Tôi phải bán dâm vì hồi ấy tôi là một thiếu niên rất hay lo lắng, không thể vượt qua nỗi sợ hãi trong cuộc sống bình thường. Gia đình không hề hỗ trợ tôi. Bán dâm là lựa chọn duy nhất với tôi lúc ấy. Tôi đã dùng ma túy để không nghĩ tới những hành động mà tôi đã bắt cơ thể phải hứng chịu. Ở tuổi 16, phần lớn khách hàng của tôi là những người đàn ông lớn tuổi. Vì thế ma túy giúp tôi quên những việc tủi nhục. Bây giờ tôi vẫn dùng ma túy”, Nico nói.

Mỗi khi Nico không có đủ tiền để mua ma túy, anh lại bán dâm.

“Điểm khác biệt lớn nhất giữa Paris và London là ma túy. Tại London bạn có thể mua mọi thứ. Bạn luôn có khách hàng mua dâm và cả những người luôn sẵn sàng bán ma túy cho bạn. Có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ bỏ nghề, nhưng tôi chưa thể làm việc đó bây giờ”, Nico tâm sự.

Câu chuyện của Nico – gia đình ruồng bỏ và nghiện ma túy – có thể cũng là câu chuyện của nhiều trai bán dâm khác tại London. Nhưng Josh lại có một quan điểm hoàn toàn khác. Anh luôn chủ trương sống “sạch”.

“Dùng ma túy là thói quen của người không chuyên nghiệp. Nó không phù hợp với hình ảnh của tôi và cũng không phải là thứ mà tôi hướng tới”, anh khẳng định.

Và gia đình cũng không hề ruồng bỏ Josh.

“Khi tôi giành danh hiệu Người bán dâm nam của năm”, tôi đã nhắn tin cho cha tôi. Ông đáp lại: Cha tự hào về con”, anh kể.

Cha của Josh, một người làm việc trong ngành đường sắt và đang sống trong một thung lũng ở xứ Wales, lặng lẽ chấp nhận công việc của con trai.

“Tôi biết nghề của Josh và tôi không thể ngăn cản nó cũng như thảo luận với bạn bè. Ngoài việc dặn con hành xử cẩn thận, tôi còn có thể làm gì khác? Nếu Josh coi trọng sự an toàn, tôi chỉ biết chúc nó may mắn”, người cha nói.

Dư luận Anh ngày càng tỏ ra cởi mở hơn với nghề bán dâm. Del Campbell, một thành viên của tổ chức Terence Higgins Trust, nhận xét.

“Thông thường người ta coi phụ nữ là nạn nhân nếu họ hành nghề mại dâm. Nhưng đối với đàn ông đồng tính, bán dâm đang trở thành một nghề bình thường. Một người đàn ông có thể nói anh ta hành nghề bán dâm tại một bữa tiệc tối và trong một số trường hợp, chẳng ai tỏ ra ngạc nhiên khi biết công việc của anh ta”, Del lập luận.

Tất nhiên, trở ngại chính của các trai bán dâm chính là lương tâm của họ.

“Một số người mà tôi từng gặp nói rằng họ luôn cảm thấy xấu hổ vì phải bán thân để kiếm tiền. Họ luôn cảm thấy tội lỗi vì nói dối gia đình về công việc. Rất nhiều trai bán dâm ngoại quốc nói với người thân ở quê hương của họ rằng họ đang làm việc trong nhà hàng hay cửa hàng tại Anh. Họ không thể chịu được việc nói dối liên tục. Bạn có thể nói với những người này rằng bán dâm không phải là công việc phù hợp với họ. Nhưng bạn cũng sẽ gặp những người thực sự tin rằng bán dâm là một công việc bình thường. Một số thực sự thích thú với công việc đó”, Del bình luận.
Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC