Hà Nội
23°C / 22-25°C

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon "đỉnh" này tôi không bao giờ phải đi mua nữa

Thứ năm, 15:50 14/11/2019 | Ăn

Mời bạn đến với cách làm bò khô dạng ướt thơm thơm cay cay vị tỏi ớt. Đây chắc chắn sẽ là món ăn cực hấp dẫn để bạn nhâm nhi ngày se lạnh đấy nhé.

Cái ngon của bò khô dạng ướt là phần thịt bò đậm đà, đủ mềm và ngọt thịt, có mùi thơm dậy đặc trưng mà chỉ cần thoáng hương bay qua là đã biết ngay "ah món bò khô đây rồi". Giữa tiết trời se lạnh, nhâm nhi khô bò còn ướt nhẹ, thơm ngon thực sự là gợi ý rất tuyệt. Và trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm bò khô dạng ướt có hương vị cực chuẩn như thế. Thêm nữa, phần tỏi ớt của công thức cũng đã được gia giảm để phù hợp với khẩu vị của đa số các thành viên trong gia đình bạn đấy nhé.

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon đỉnh này tôi không bao giờ phải đi mua nữa - Ảnh 1.

Khô bò tỏi ớt dạng ướt.

Nguyên liệu

- 500g thịt bò mông thái dọc thớ với độ dài khoảng 6cm

- Hỗn hợp ướp thịt: 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa gia vị, 1/4 thìa mì chính, 1 thìa mật ong, 1 thìa ngũ vị hương, 1/4 thìa hạt tiêu, 3 thìa rượu Mai Quế Lộ, 3 củ tỏi bóc vỏ đập dập, 1 quả ớt bỏ hạt cắt to.

- Nước xốt cho món khô bò tỏi ớt dạng ướt: 3 quả ớt bỏ hạt thái vuông, 2 củ tỏi để nguyên vỏ được rửa sạch và đập dập, 5 thìa đường, 5 thìa nước mắm ngon.

Cách làm

- Ướp thịt bò với tất cả các gia vị trong hỗn hợp ướp thịt ở trên và để thịt bò ngấm trong 3 tiếng.

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon đỉnh này tôi không bao giờ phải đi mua nữa - Ảnh 2.

- Cho thịt vào nồi và bắc lên bếp đun khoảng 15 phút cho thịt thêm chín mềm. Sau 15 phút thì thịt sẽ tiết ra một chút nước và bạn cứ giữ nguyên phần nước này trong nồi.

- Vớt thịt ra rồi dùng búa dần từng miếng thịt cho thịt mềm và dễ xé sợi.

- Xé sợi tất cả thịt bò.

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon đỉnh này tôi không bao giờ phải đi mua nữa - Ảnh 3.

- Cho thịt bò đã xé sợi vào nồi nước ở trên và xào lại cho thịt bò đậm đà.

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon đỉnh này tôi không bao giờ phải đi mua nữa - Ảnh 4.

- Để thịt ra khay và nướng trong 50 phút ở mức nhiệt 120 độ C.

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon đỉnh này tôi không bao giờ phải đi mua nữa - Ảnh 5.

Cứ 15 phút thì bạn đảo thịt 1 lần cho thịt được khô đều.

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon đỉnh này tôi không bao giờ phải đi mua nữa - Ảnh 6.

- Cho nước xốt của món khô bò tỏi ớt dạng ướt ở trên vào đảo hòa quyện trên bếp. Hạ bếp ở mức nhỏ nhất rồi cho thịt bò đã sấy xong vào xóc cho ngấm đều.

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon đỉnh này tôi không bao giờ phải đi mua nữa - Ảnh 7.

Thành phẩm và bảo quản

- Đợi thịt nguội thì cho vào lọ thuỷ tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Từ khi học được bí quyết làm bò khô ngon đỉnh này tôi không bao giờ phải đi mua nữa - Ảnh 8.

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 1 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Súp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 2 ngày trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Top