Trời lạnh làm món thịt kho măng nóng hổi ngon cơm
Bữa cơm tối chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa thịt kho măng này là đã đủ ngon cơm lắm rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt kho măng:
1. Thịt ba chỉ 350g
2. Măng tươi 3 củ
3. Đường phèn 10 viên
4. Hoa hổi 2 bông
5. Hành hoa 1 gốc
6. Gia vị: 1 mẩu gừng, một chút rượu nấu ăn, 20g nước tương, 2g muối ăn, dầu ăn.
Cách làm thịt kho măng
1. Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó cắt thành miếng dày khoảng 2cm.
Cho thịt vào nồi, thêm nước vào và luộc sôi khoảng 1 phút sau đó rửa sạch lại thịt.
Măng tươi sơ chế sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn.
2. Nấu thịt kho măng
Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nhỏ lửa, cho đường phèn vào đun cho đường tan và chuyển màu cánh gián.
Đổ thịt, hoa hồi, gừng vào xào liên tục cho thịt thấm màu.
Đổ lượng nước nóng thích hợp vào chảo thịt, thêm rượu nấu ăn, nước tương, gốc hành hoa sau đó đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.
Tiếp đó cho măng tươi vào, nêm thêm chút muối và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và măng chín nhừ là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh của đầu mùa đông thì thịt kho măng là một trong những món ăn lý tưởng cho bữa tối. Từng miếng thịt mềm thơm, măng tươi giòn giòn rất ngon miệng mà đưa cơm. Thi thoảng bạn hãy đổi vị cho bữa cơm quen thuộc với món thịt kho măng tươi này nhé!
Để làm được món thịt kho măng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 60.000 - 70.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho măng tươi này nhé!
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 10 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 17 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.