Ngày 2 Tháng 3, 2017 | 07:30 AM

Từ bộ ảnh "Tuyệt tình cốc" gây bão mạng: Đôi điều với chị em thích… hở!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Có một câu nói rất hay về việc chị em phụ nữ thích hở hang: “Phụ nữ ngốc ngếch thích mặc bikini ở bãi biển. Phụ nữ thông minh có thể mặc bikini trong phòng ngủ”.

Nhân seri ảnh "mặc như không mặc" của hai cô gái tại hồ nước đẹp như "Tuyệt tình cốc" ở Hải Phòng đang gây xôn xao cộng đồng mạng mấy ngày qua, xin nói đôi điều về chuyện mặc hở của chị em phụ nữ hiện nay.

Hở bây giờ có lẽ không chỉ ở giới showbiz mà cũng ở mọi thành phần trong xã hội. Chúng ta không chỉ nhìn thấy chị em hở trên sân khấu mà trên đường phố, trong công sở, trong các tòa nhà công cộng, thậm chí là trước cổng chùa… Chị em đua nhau ăn mặc thiếu vải như là để khoe, để tự hào, để phô diễn… cái đẹp.

Một trong những bức ảnh trong seri Tuyệt tình cốc gây bão mạng

Có một câu nói rất hay và đáng suy ngẫm về việc chị em phụ nữ thích hở, như thế này: “Phụ nữ ngốc ngếch thích mặc bikini ở bãi biển. Phụ nữ thông minh có thể mặc bikini trong phòng ngủ”.

Nhìn nhận câu nói rất Đời này thông qua lăng kính của Đạo, các chuyên gia cho rằng đây là hai thái độ ứng xử khác nhau của phụ nữ.

Ở câu “Phụ nữ ngốc thích mặc bikini ở bãi biển” là nói đến mẫu phụ nữ thích hở mọi lúc mọi nơi, thích hở trước đông người.


Không ít chị em rất thích mặc hở mỗi khi ra đường

Không ít chị em rất thích mặc hở mỗi khi ra đường

Thực tế, nhiều chị em đã ngộ nhận rằng việc khoe thân thể nơi công cộng, mặc thiếu vải là tôn vinh nét đẹp mà mình đang có nhưng không ngờ rằng cách phô diễn như thế chỉ mời gọi mọi rắc rối cho bản thân.

Rắc rối là bởi việc phô diễn cơ thể chỉ thu hút đàn ông về phương diện giới tính. Nó mời gọi đàn ông phát huy phương diện hưởng thụ giới tính nhiều hơn là thể hiện nét đẹp thuần túy.

Việc chị em phụ nữ đã có gia đình mặc hở nơi công cộng sẽ tạo cơ hội để những người đàn ông khác ngoài chồng mình thấy hợp mắt dẫn đến hài lòng, ngộ nhận, đeo bám, thiết lập tình thân, tình thương. Việc thiết lập tình thân bắt nguồn từ sự hấp dẫn giới tính như thế rất có thể là mối đe dọa hạnh phúc gia đình.

Việc phô bày cơ thể cho nhiều người biết là nguy cơ khiến các cô gái rơi vào những cạm bẫy khó lường
Việc phô bày cơ thể cho nhiều người biết là nguy cơ khiến các cô gái rơi vào những cạm bẫy khó lường

Bởi vậy mà những chị em phụ nữ đã có gia đình mà thích mặc hở hang trước đông người được coi là dạng phụ nữ ngốc. Vì làm như vậy chính là tự đưa mình vào những cạm bẫy và rắc rối không đáng có, làm tổn hại đến hạnh phúc của chính mình.

Do vậy mà hầu hết các ông chồng thích vợ kín đáo, đàng hoàng, trang nghiêm ở nơi quần chúng và công cộng.

Ở câu “Người phụ nữ thông minh có thể mặc bikini trong phòng ngủ” ý nói người phụ nữ thông minh có thể để lộ cơ thể của mình trong phòng ngủ vì việc đó sẽ làm hấp dẫn chồng mình. Việc quyến rũ chồng là chuyện tế nhị thể hiện nhu cầu chính đáng mà ngay cả trong kinh Phật cũng khuyến khích thông qua việc ủng hộ đời sống một vợ một chồng.

Chị em có thể “mặc bikini” trong phòng ngủ vì việc này sẽ làm cho mối quan hệ vợ chồng bền chặt khăng khít, là việc thể hiện tình yêu đúng người, đúng chỗ, đúng thời điểm, là đầu mối của hạnh phúc vợ chồng.

Ăn mặc thích hợp ở nơi công cộng và chốn riêng sẽ giúp cả vợ lẫn chông biết tôn trọng lẫn nhau.

Chị em phụ nữ không nên lẫn lộn giữa việc làm đẹp và việc phô bày cơ thể. Nhiều chị em quan niệm rằng, khoe cơ thể là cách tôn vinh cơ thể người phụ nữ, tôn vinh cái đẹp. Nhưng họ không ngờ rằng, việc phô bày cơ thể của mình chính là cách tự đẩy mình vào trò chơi với những người đàn ông có nhu cầu “vượt rào” khác, khiến cho họ vướng vào các cạm bẫy tình mất cả tương lai và hạnh phúc của bản thân.

Ví dụ điển hình nhất chính là những vụ lùm xùm về diễn viên, ca sĩ, hoa hậu…bị kẹt vào các đường dây mại dâm. Nguyên nhân của không ít người đẹp trong giới showbiz rơi vào đường dây mại dâm là bởi họ sở hữu cơ thể quyến rũ và thích làm công việc quyến rũ đó không đúng người, đúng chỗ dẫn đến tổn thất nghề nghiệp và uy tín một cách nghiêm trọng.

Ng. Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC