Luật sư: Đòi hỏi ‘giấy phép’ vào Hải Phòng là trái luật, không đúng tinh thần của Chính phủ

6 Tháng 2,2021 | 19:44

Luật sư: Đòi hỏi ‘giấy phép’ vào Hải Phòng là trái luật, không đúng tinh thần của Chính phủ

GiadinhNet – Theo luật sư, Hải Phòng đòi hỏi giấy xác nhận địa phương nơi người đến là không đảm bảo tính hợp lý, tính đơn giản, dễ hiểu, hợp pháp, tính khả thi, thiếu thống nhất, đồng bộ với các quy định hành chính khác và không đúng với chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về chống dịch.

 • Thượng tôn pháp luật

  Thượng tôn pháp luật

  2 năm trước

  GiadinhNet - Trong xã hội hiện nay, tình trạng “nhờn” luật vẫn diễn ra hàng ngày.

 • Vết đen tình thầy trò

  Vết đen tình thầy trò

  2 năm trước

  GiadinhNet - Câu chuyện thầy giáo và nữ sinh trung học ở Kiên Giang nảy sinh tình cảm, quan hệ vượt quá giới hạn đang là tâm điểm nóng của cộng đồng mạng xã hội.

 • Chặn đứng “đường lưỡi bò” lắt léo

  Chặn đứng “đường lưỡi bò” lắt léo

  2 năm trước

  GiadinhNet - Thêm một lần nữa dư luận dậy sóng khi phát hiện tài liệu học tập và giảng dạy cho khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật (Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) có in bản đồ hình “đường lưỡi bò” cực kỳ phi lý.

 • Chống rác thải nhựa phải từ ngay trong suy nghĩ

  Chống rác thải nhựa phải từ ngay trong suy nghĩ

  2 năm trước

  GiadinhNet - Mỗi ngày trên Trái đất có 4 triệu tấn rác thải được tuôn ra, tương đương với 400 ngọn tháp Eiffel. Mỗi một túi nylon chúng ta dùng và vứt đi hàng ngày cũng phải cần tới 400 năm mới phân hủy hết trong thiên nhiên…

 • Siết chặt an ninh nguồn nước

  Siết chặt an ninh nguồn nước

  2 năm trước

  GiadinhNet - Trong khi nước sinh hoạt từ sông Đà bị nhiễm dầu đang gây lo lắng cho người dân Hà Nội thì Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Sông Đà lại cho biết đây là lần đầu gặp sự cố, “không chắc công nghệ có thể xử lý được ô nhiễm dầu thải” càng khiến người dân bất an về an ninh nguồn nước.

 • Đừng đánh mất quyền lợi của chính mình

  Đừng đánh mất quyền lợi của chính mình

  2 năm trước

  GiadinhNet - Nộp thuế là quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mọi công dân cũng như tổ chức cá nhân doanh nghiệp kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam.

 • Vì sao di sản Tràng An phải kêu cứu mãi?

  Vì sao di sản Tràng An phải kêu cứu mãi?

  2 năm trước

  GiadinhNet - Mấy năm trước, di sản Tràng An đã kêu cứu về tình trạng đổ chất thải, kinh doanh trái phép xâm hại di sản thế giới, nhưng tình trạng này tại sao vẫn tiếp diễn?

 • Đầu tắt mặt tối, sao có“hạnh phúc”?

  Đầu tắt mặt tối, sao có“hạnh phúc”?2 năm trước

  GiadinhNet - Nghị trường như lắng xuống, khi đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nghèn nghẹn phát biểu về điều khoản “làm thêm giờ” trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) sáng 23/10.

 • Siết chặt kiểm soát khí thải

  Siết chặt kiểm soát khí thải

  2 năm trước

  GiadinhNet - Từ lâu các cơ quan chuyên môn đã chỉ ra rằng, khí thải xe máy là tác nhân hàng đầu gây ô nhiễm, nhất là những chiếc xe cũ nát dù bị cấm lưu thông nhưng vẫn bon bon chạy đầy đường.

 • Xin đừng đột ngột tăng giá

  Xin đừng đột ngột tăng giá

  2 năm trước

  GiadinhNet - Mới đây, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đột ngột trình dự thảo tăng giá vé tham quan di sản thiên nhiên thế giới này từ 22% đến 73% cho từng dịch vụ khiến cộng đồng mạng và các công ty lữ hành sửng sốt.

 • Phát ngôn đáng hổ thẹn

  Phát ngôn đáng hổ thẹn

  2 năm trước

  GiadinhNet - Ca sĩ Duy Mạnh đang khiến dư luận phản ứng bởi có những nhận xét thiếu tôn trọng phụ nữ Việt Nam.

 • Biệt thự rỗng ở làng “đi Tây”

  Biệt thự rỗng ở làng “đi Tây”

  2 năm trước

  GiadinhNet - Đã có lúc những ngôi làng ở Yên Thành hay Nghi Xuân của Hà Tĩnh nức tiếng thơm trên mặt báo. Đã có lúc chỉ vài làng mà góp đến hàng trăm tỷ kiều hối cho một xã. Đã có lúc họ hạnh phúc…

 • “Tôi xin thoát nghèo”

  “Tôi xin thoát nghèo”

  2 năm trước

  GiadinhNet - Chuyện cụ Đỗ Thị Mơ (83 tuổi, ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) đạp xe lên phòng chính sách xã hội của xã để xin "thoát nghèo" với tuyên bố “đất tôi rộng mấy sào, nghèo là nghèo răng” đang khiến cộng đồng bất ngờ và cảm phục.

 • Hạt bụi nhỏ, nỗi lo lớn

  Hạt bụi nhỏ, nỗi lo lớn

  2 năm trước

  GiadinhNet - Chưa bao giờ những hạt bụi siêu nhỏ lơ lửng trong không khí lại trở thành nỗi lo lắng, mối đe dọa lớn đến sức khỏe của người dân Hà Nội và TPHCM như hiện nay.

 • Đường sắt đô thị bao giờ xong?

  Đường sắt đô thị bao giờ xong?

  2 năm trước

  GiadinhNet - Câu hỏi của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong chuyến thị sát tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vào ngày 1/10 với tổng thầu Trung Quốc cũng là câu mà người dân Hà Nội chờ đợi, mong muốn có câu trả lời.

 • Đừng liều mình vì mưu sinh

  Đừng liều mình vì mưu sinh

  2 năm trước

  GiadinhNet - Mới đây lại thêm một vụ cướp của, giết tài xế không chỉ khiến cho nạn nhân thiệt hại về tài sản và sinh mạng mà còn khiến xã hội cảm thấy phẫn nộ và bất ổn.

 • Sự muộn màng cần thiết

  Sự muộn màng cần thiết

  2 năm trước

  GiadinhNet - Đã qua gần một tháng, những đứa trẻ ở khu đô thị 54 Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) sơ tán cùng gia đình sau vụ cháy kho bóng đèn Rạng Đông đã trở về nơi ở và đón lễ Trung thu muộn.

 • Không xếp loại văn bằng, cần siết ngay chất lượng

  Không xếp loại văn bằng, cần siết ngay chất lượng2 năm trước

  GiadinhNet - Mới đây, dự thảo “Thông tư quy định chi tiết nội dung chính ghi trên văn bằng giáo dục đại học” của Bộ GD&ĐT đang gây chú ý dư luận.

 • Đừng để môi trường thêm “ô nhiễm”

  Đừng để môi trường thêm “ô nhiễm”

  2 năm trước

  GiadinhNet - Hình ảnh bốn người đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng, chỉ che chắn một chút ở bộ phận nhạy cảm đã tạo ra sự phản ứng dữ dội trên các phương tiện truyền thông và trên mạng xã hội những ngày qua.

 • Nước “khét”, dân lo

  Nước “khét”, dân lo

  2 năm trước

  GiadinhNet - Những ngày gần đây, người dân tại các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hà Đông, Thanh Xuân và huyện Hoài Đức phản ánh: Cả tuần qua, nước máy có mùi khét và hắc như khói đốt đồ nhựa, thậm chí có nơi nước màu vàng đen xì, có cặn, bốc mùi hôi tanh.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »