Luật sư: Đòi hỏi ‘giấy phép’ vào Hải Phòng là trái luật, không đúng tinh thần của Chính phủ

6 Tháng 2,2021 | 19:44

Luật sư: Đòi hỏi ‘giấy phép’ vào Hải Phòng là trái luật, không đúng tinh thần của Chính phủ

GiadinhNet – Theo luật sư, Hải Phòng đòi hỏi giấy xác nhận địa phương nơi người đến là không đảm bảo tính hợp lý, tính đơn giản, dễ hiểu, hợp pháp, tính khả thi, thiếu thống nhất, đồng bộ với các quy định hành chính khác và không đúng với chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế về chống dịch.

 • Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

  Hãy biết ơn khi mình vẫn được làm việc

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Kể từ khi Việt Nam có ca nhiễm COVID-19, các hoạt động xã hội đã có nhiều thay đổi. Nhiều cửa hàng, công ty đã rơi vào tình trạng khó khăn, phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động vì không có việc.

 • Cách ly không phải là “ngăn sông, cấm chợ”

  Cách ly không phải là “ngăn sông, cấm chợ”

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Cả nước đã và đang thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, khi áp dụng biện pháp cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Giải pháp này là hành động quyết liệt, khẩn trương và kịp thời để tận dụng giai đoạn vàng quý giá trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam.

 • Vì sự bình an của tất cả chúng ta

  Vì sự bình an của tất cả chúng ta

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Từ 0h00 ngày 1/4, Chính phủ đã chính thức áp dụng biện pháp cách ly xã hội trước dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thông qua Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020. Đây là một trong những hành động thể hiện sự quyết tâm, nhất quán trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

 • Sức mạnh của đoàn kết

  Sức mạnh của đoàn kết

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Từ ngàn xưa, dân tộc Việt Nam luôn coi trọng tinh thần đoàn kết. Đó chính là sức mạnh đã giúp dân tộc ta vững bước đến ngày nay cho dù đã trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách.

 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chăm lo tốt cho bác sĩ không chỉ là nghĩa tình đâu, còn là trách nhiệm

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chăm lo tốt cho bác sĩ không chỉ là nghĩa tình đâu, còn là trách nhiệm

  12 tháng trước

  GiadinhNet – Đã có những email, tin nhắn của y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai gửi tới Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi cơ sở y tế hạng đặc biệt này được phát hiện có ca mắc COVID-19. Họ không kêu khó, không kêu khổ…

 • Nghiêm túc để vượt qua dịch

  Nghiêm túc để vượt qua dịch

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản chỉ thị về việc cấm tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết để chống dịch COVID-19. Chỉ thị này được áp dụng từ ngày 28/3 đến hết 15/4.

 • Thương kiểu hại con

  Thương kiểu hại con

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Bên ngoài khu cách ly, hàng tiếp tế được chất thành đống. Nhiều người vây quanh cổng khu cách ly chờ gửi đồ cho người thân là hình ảnh đang khiến cộng đồng chia sẻ và phản ứng mạnh.

 • Nhân lên những tấm lòng vàng

  Nhân lên những tấm lòng vàng12 tháng trước

  GiadinhNet - “Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”, tô điểm cho bản lĩnh, ý chí, khí chất của con người Việt Nam" - Thủ tướng đã nhấn mạnh như vậy tại lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

 • Không chùn bước

  Không chùn bước

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Giai đoạn này, dịch COVID-19 khốc liệt hơn. Tuy nhiên, các thầy thuốc chắc chắn sẽ không chùn bước. Họ sẽ luôn có mặt ở tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch bệnh.

 • Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

  Ích kỉ và kiêu ngạo nguy hiểm hơn virus

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Mới đây, dân cư mạng vô cùng bức xúc trước một nhóm hàng khách người Việt bay từ Qatar về trốn dịch to tiếng với lực lượng chức năng ở sân bay. Trong đó, có một phụ nữ kích động đám đông, đòi quyền lợi theo ý mình, chê bánh mì miễn phí không ngon.

 • Cùng tuyến đầu thắng cả trận chiến

  Cùng tuyến đầu thắng cả trận chiến

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Việt Nam đã bước qua ngày thứ 100 và cũng bước sang giai đoạn mới với sự quyết tâm cao độ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị.

 • Virus tin giả

  Virus tin giả

  12 tháng trước

  GiadinhNet - Từ ngay sau khi Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 17, những thông tin sai sự thật lại xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội. Điều đáng buồn là nó vẫn được lan truyền với tốc độ chóng mặt ngay khi chưa được thẩm định, kiểm chứng. Trong khi trước đó, rất nhiều kẻ tung “tin vịt” về COVID-19 đã bị xử lý hành chính với mức phạt cao.

 • Ứng xử với dịch bệnh, sợ hãi thái quá reo rắc bệnh tật

  Ứng xử với dịch bệnh, sợ hãi thái quá reo rắc bệnh tật

  13 tháng trước

  GiadinhNet – Trước diễn biến mới của dịch bệnh khi Hà Nội đã xuất hiện ca thứ 5 bị COVID–19, nhiều người đã đưa con về quê “né” dịch. Chuyên gia cho rằng, ứng xử với dịch bệnh, sợ hãi thái quá reo rắc bệnh tật.

 • Đừng đe dọa cộng đồng

  Đừng đe dọa cộng đồng

  13 tháng trước

  GiadinhNet - Những ngày qua, dư luận nổi sóng và lên án mạnh mẽ về thái độ của một người nổi tiếng trong giới nghệ sĩ, khi anh này phàn nàn về việc phải cách ly. Dịch bệnh COIVD-19 đang lan rộng ra 116 quốc gia và vùng lãnh thổ với trên 120.000 người mắc và hơn 4.300 người tử vong.

 • Hậu quả khôn lường từ sự chửi bới, trút giận với người lỡ trốn khai báo, cách ly

  Hậu quả khôn lường từ sự chửi bới, trút giận với người lỡ trốn khai báo, cách ly

  13 tháng trước

  GiadinhNet - Chửi bới, trút giận với người lỡ trốn khai báo, cách ly là tâm lý dễ hiểu của nhiều người, nhưng chuyên gia cho rằng điều này dễ gây phản ứng không tốt cho công tác phòng dịch.

 • Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

  Vũ điệu rửa tay đẩy ngay dịch bệnh

  2 năm trước

  GiadinhNet - “Ghen Cô Vy” - vũ điệu rửa tay đang lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội khiến mọi người thích thú và nâng cao hơn ý thức phòng chống dịch COVID-19.

 • Đúng nhưng đừng máy móc

  Đúng nhưng đừng máy móc

  2 năm trước

  GiadinhNet - Chuyện một thầy giáo ở huyện Đầm Dơi, Cà Mau bị “tố” bán khẩu trang giá cao cho học sinh gây xôn xao dư luận trong suốt những ngày qua. Vụ việc gây ra rất nhiều tranh luận trái chiều, khi thầy giáo bị nhà trường kiểm điểm.

 • Ý thức xếp hàng

  Ý thức xếp hàng2 năm trước

  GiadinhNet - Clip phản ánh một du khách nước ngoài được cho là bị hành hung ở điểm tham quan tại Đà Lạt (Lâm Đồng) do tranh cãi với một du khách Việt chen lấn không chịu xếp hàng để vào chụp hình đang xôn xao trên diễn đàn mạng xã hội những ngày qua.

 • Sự hy sinh thầm lặng

  Sự hy sinh thầm lặng

  2 năm trước

  GiadinhNet - Trước diễn biến phức tạp của công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

 • Đừng để người già quá neo đơn

  Đừng để người già quá neo đơn

  2 năm trước

  GiadinhNet - Clip ghi lại cảnh cụ bà ở Tiền Giang bị vợ chồng con trai bạo hành xuất hiện trên mạng xã hội đang khiến cộng đồng vô cùng bức xúc trước hành động bất hiếu này. Sau vụ việc, Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đã vào cuộc điều tra.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »