Ngày 2 Tháng 1, 2020 | 07:02 AM

Tỏa sáng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bối cảnh thế giới năm 2019 có nhiều biến động cả về mặt kinh tế, chính trị, xã hội với đầy những khó khăn thách thức, Việt Nam - với những bước đi đúng đắn đã có được những thành quả vững chắc được cả thế giới công nhận.

Đánh giá kết quả năm 2019, ghi nhận 4 mặt đã đạt được, trước hết là kinh tế - xã hội cho thấy, Việt Nam tiếp tục tăng trưởng nhanh khi đạt trên 7%, quy mô GDP 266 tỉ USD. Bình quân thu nhập đầu người đạt 2.800 USD là điều chưa từng có trong lịch sử. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm phát triển đạt được nhiều thành tích, đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm. Số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 54%. Đặc biệt là kết quả của đoàn thể thao ở SEA Games 30 với 228 huy chương, thể hiện ý chí Việt Nam, khát vọng vươn lên. Tiềm lực quốc phòng an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng vững mạnh, thể hiện qua các hoạt động thành công trong đối ngoại như: Việt Nam được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an khóa 2020-2021 với số phiếu kỷ lục 192/193; tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều; giữ vị trí Chủ tịch ASEAN 2020... 

Một kết quả đạt được nhiều thành công nữa trong năm 2019 là công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhất là phòng chống tham nhũng lãng phí tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh hơn. Tham nhũng, tiêu cực từng bước được kiềm chế, có chiều hướng thuyên giảm. Nhiều vụ án tham nhũng, đưa, nhận hối lộ, nhất là các vụ án lớn, nghiêm trọng tiếp tục được phát hiện, điều tra, tiến hành khởi tố, truy tố, xét xử nghiêm minh, được cán bộ, đảng viên và nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao, đồng tình ủng hộ. 

Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: Đất nước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn với những thành tích, kết quả đã đạt được. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, cần đặc biệt chú ý những bài học kinh nghiệm quý. Sự đoàn kết, phấn đấu, với quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa, ý chí, khát vọng và tinh thần Việt Nam sẽ tiếp tục tỏa sáng, vững vàng trên mọi mặt trận, đưa đất nước ngày càng phát triển bền vững.

Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC