Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 07:09 AM

Sự hy sinh thầm lặng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước diễn biến phức tạp của công tác phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã quyết định tạm dừng tổ chức các hoạt động tôn vinh và biểu dương Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

Sự hy sinh thầm lặng - Ảnh 1.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để cả xã hội bày tỏ sự biết ơn, trân quý sự cống hiến hiến mình của những người khoác áo blouse trắng. Nhưng năm nay, trong hoàn cảnh đặc biệt, cả hệ thống chính trị đang dồn sức cho việc phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân.

Trong hoàn cảnh ấy, những "chiến sĩ áo trắng" phải đặt vai trò, trách nhiệm to lớn của mình đối với sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết. Không ai khác, chính những người chiến sĩ ấy cần phải nỗ lực, chấp nhận hy sinh niềm vui riêng tư của mình nhiều hơn nữa vì sự an toàn của cộng đồng.

Sự kính trọng, tri ân sâu sắc của nhân dân thay cho những bó hoa và những lời chúc mừng dành cho tất cả thầy thuốc, những người đứng ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Đây cũng là phần thưởng vô giá dành cho những "chiến sĩ áo trắng" trong ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thế giới đang phải đương đầu với dịch COVID-19, có những quốc gia phải gánh chịu những tổn thất to lớn cả về người và kinh tế. Ở Việt Nam, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chúng ta đã kiểm soát được dịch COVID-19. Tất cả những bệnh nhân dương tính với COVID-19 ở Việt Nam đã được điều trị khỏi bệnh.

Thành công này của Việt Nam được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao, đặc biệt là những nỗ lực và cách ứng xử trong phòng chống dịch. Trong đó, phần thưởng lớn lao là niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, nhà nước. Trong thành quả chung đó, có những đóng góp hết sức quan trọng của ngành Y tế Việt Nam.

Thành quả đạt được cũng là niềm tự hào, nguồn động viên lớn lao cho toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế từ Trung ương tới các địa phương. Những người sẵn sàng hy sinh, không quản ngại gian khó ở điểm nóng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Tấm gương về những thầy thuốc đã âm thầm cống hiến, chấp nhận hy sinh để cứu chữa cho người bệnh không thể kể hết. Chúng ta luôn ghi nhớ và tri ân những người con của Tổ quốc đã hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Nghề thầy thuốc có sứ mạng thiêng liêng cao cả. Chúc tất cả các y, bác sĩ luôn mạnh khỏe, say với nghề, giỏi chuyên môn... để người dân cả nước đặt trọn niềm tin trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

 Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC