Ngày 29 Tháng 11, 2018 | 07:07 AM

Sợ “mang tiếng xấu”?!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin Hà Nội có 5 điểm có biểu hiện mại dâm và 10 tụ điểm nghi ngờ có hoạt động mại dâm, nhưng không nhắc đến địa chỉ từ lâu đã được nhiều người gọi là “tuyến phố vui vẻ” Trần Duy Hưng khiến dư luận khá ngạc nhiên.

Việc xuất hiện nhiều tụ điểm mại dâm là điểm trừ của Thủ đô, nhưng cơ quan chức năng vẫn một mực khẳng định “tuyến phố vui vẻ” không có hoạt động mại dâm bằng lời giải thích: Ở những nhà nghỉ ấy không nhìn thấy nhân viên, tiếp viên, không có gì cả mà giờ chúng ta bảo đây là điểm mại dâm thì UBND địa phương không công nhận.

Lời giải thích từ phía đại diện cơ quan chức năng đã nhận không ít ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Nhiều người bình luận rằng, người thường không có nghiệp vụ còn dễ dàng nhận ra, bởi chỉ cần dạo xe chầm chậm qua tuyến phố này sẽ có “ẻm” ăn mặc mát mẻ, hoặc kẻ chuyên chăn dắt gái chạy đến gạ gẫm đi “vui vẻ”. Không hiểu vì sao địa phương và cơ quan chức năng đều khẳng định “Không có”?!

Nhiều người lên án tệ nạn này cho rằng: Những con người lười biếng có sức khỏe mà không chịu lao động, chỉ muốn ăn mà không muốn làm, cần phải xử nghiêm. Bên cạnh đó, tệ nạn này mang theo bao hệ lụy như: Làm lây nhiễm nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm, mất hình ảnh nhân văn về con người…

Tuy nhiên, cũng có ý kiến đề xuất rằng, nên nghiên cứu hợp pháp hoá các loại hình này và có sự quản lý của pháp luật. Còn nếu muốn cấm không khó, kiểm tra thường xuyên, phạt thật nặng... là đóng cửa hết.

Tệ nạn mại dâm khó kiểm soát một phần do thiếu chế tài, mức phạt thấp. TP Hà Nội từng kiến nghị Chính phủ tăng mức xử phạt hành chính đối với người mua dâm, bán dâm; kiến nghị Quốc hội nâng Pháp lệnh phòng, chống mại dâm lên thành Luật.

Mại dâm là tệ nạn làm hư hỏng con người từ thể xác đến tâm hồn, phá hoại hạnh phúc gia đình, đưa bao người trẻ vào con đường xấu xa, sa đọa. Vậy nên, việc nhìn nhận chính xác những nơi có hiện tượng này để tập trung giải quyết sẽ tốt hơn nhiều việc “không thừa nhận” vì sợ “mang tiếng xấu”!

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC