Ngày 25 Tháng 2, 2017 | 03:42 PM

Nỗ lực giữ “sáng màu” chiếc áo Blouse

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục cùng đoàn công tác đi thị sát tại nhiều Bệnh viện ở Hà Nội nhằm kiểm tra công tác cải tiến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Điều này tiếp tục nhận được sự tán dương từ cộng đồng.

Điều mà nhiều người cảm nhận rõ nhất là sự thay đổi rất nhiều trong chất lượng phục vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Chữa trị cho bệnh nhân không còn mang tính ban ơn, làm phước mà là tinh thần thái độ phục vụ chu đáo hơn trước rất nhiều. Nhất là từ sau khi vị Tổng tư lệnh ngành đề ra phương châm “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đây là một trong những đột phá của ngành y tế sau khi triển khai một loạt các chính sách đồng bộ về đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tải bệnh viện... Ngành y luôn mong muốn làm “sáng màu” áo Blouse trong mắt người dân.

Ghi nhận những việc làm của ngành Y tế, bạn Nguyễn Quỳnh Nam khen ngợi: “Nghề y là một trong những nghề được xã hội trọng vọng gọi là thầy. Mỗi người thầy đều mang trong mình sứ mệnh cứu người và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Và ngành Y tế đang đẹp lên trong mắt người dân với những bước chuyển mình tốt đẹp: hạn chế sự quá tải, cải tiến chất lượng dịch vụ, tinh thần phục vụ ngày càng chu đáo…”.

“Phải vào bệnh viện mới thấu rõ câu “Lương y như từ mẫu” vì chỉ có bác sĩ lúc đó mới mang lại sự kỳ diệu của sự sống, kéo bệnh nhân qua ranh giới mong manh của cái chết về với sự sống. Ở bệnh viện nửa tháng trời tôi thấy thương các bác sĩ, y tá, điều dưỡng. Cảm ơn Bộ trưởng, cảm ơn các y, bác sĩ đã làm thay đổi cách phục vụ, chất lượng dịch vụ…”.

Để có tinh thần thái độ phục vụ tận tình, nghề làm thầy thuốc phải nỗ lực rất nhiều so với những nghề khác. Vì hằng ngày phải đối mặt với nỗi đau của người bệnh, dịch bệnh… không căng thẳng mới lạ. Có ai đó từng nói nghề y đầy cam go, nghề của sự tận tụy hy sinh và cam chịu, quả không sai. Những người thầy áo trắng luôn phải làm việc ngày đêm trong môi trường nhiều tổn hại, chiến đấu chống lại bệnh tật. Chỉ một sai sót gây hậu quả là bị cả xã hội lên án, chê trách. Vì vậy, khi đã khoác lên mình chiếc áp Blouse họ phải luôn tỉnh táo, làm việc hết mình, tính mạng và sức khoẻ của người bệnh phải được đặt lên trên hết...

Tiêu chí mà ngành Y đặt ra “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là bài toán rất khó nhưng cũng là đích đến để chiếc áo trắng Blouse mãi sáng màu.

Mai Hạnh

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC