Ngày 28 Tháng 5, 2021 | 10:23 AM

Nhói lòng và buồn lòng

  MỚI NHẤT

Ai ai cũng nhói lòng, cảm phục trước hình ảnh những y - bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tới lả đi, kiệt sức tại các tâm dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh... Thế nên, chúng ta càng thêm buồn lòng, bức xúc với những hình ảnh đối lập đến phản cảm.

 Nhói lòng và buồn lòng  - Ảnh 1.

Đó là cảnh đám đông, đa phần là các "nam thanh nữ tú", tập trung về bãi đá sông Hồng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lây lan nhanh, khó lường.

Những ngày này, ở Hà Nội, các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở tại các phường, xã... và mạng xã hội từng phút, từng giờ luôn cập nhật những thông tin nóng hổi về dịch bệnh. Ai cũng thấy đợt dịch này nguy hiểm ra sao khi biến thể mới virus SARS-CoV-2 của Ấn Độ lây lan nhanh thế nào.

Khi dịch bệnh đang nóng bỏng và cấp bách vậy mà vẫn có hàng trăm người tập trung về bãi đá sông Hồng để vui chơi, hóng mát. Rất nhiều người trong số họ đã để sang một bên nguyên tắc 5K, nằm ngồi san sát, thậm chí còn không đeo khẩu trang.

Những người này ý thức kém đã đành, đơn vị kinh doanh ở bãi đá sông Hồng cũng vẫn vô tư trước dịch bệnh nguy hiểm, mở cửa kinh doanh. Ngay cả chính quyền sở tại cũng "không thấy". Đến khi báo chí lên tiếng mới đóng cửa, xử phạt.

Những hình ảnh buồn lòng ở bãi đá sông Hồng càng khiến chúng ta nhói lòng hơn khi nhìn vào biết bao hình ảnh tận tụy, quên mình của các y - bác sĩ, nhân viên y tế cùng các lực lượng khác trên tuyến đầu chống dịch.

Khó có thể kìm nén được xúc động, biết ơn trước "các chiến sĩ áo trắng" trong bộ đồ bảo hộ kín mít dưới thời tiết nóng bức như nung, khẩn trương tối đa với công việc nguy hiểm, rủi ro như lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng, cách ly... Làm việc cường độ cao, liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày khiến một số người mệt lả, kiệt sức, khuỵu ngã.

Những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch đã không quản khó khăn, hiểm nguy làm việc với quyết tâm, mong mỏi làm sao nhanh nhất có thể dập dịch, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân. Chúng ta nhói lòng xúc động và tri ân những tấm gương quên mình vì mọi người ấy. Cũng vì thế mà càng thêm buồn lòng trước những người mà những hành động thiếu ý thức, vô trách nhiệm của họ khiến cho những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch càng thêm phần vất vả, hiểm nguy.

Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC