Ngày 28 Tháng 12, 2016 | 08:45 AM

Một cách trao yêu thương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mấy ngày nay đoạn clip ca sĩ Mỹ Tâm hát cùng một nam thanh niên khiếm thị tại sân khấu hè phố Hà Nội được lan tỏa như một cơn gió để giới trẻ bùng cháy sự ngưỡng mộ về một kiểu hành xử đẹp.

Trước đó, Mỹ Tâm đi hát về, ngang qua một sân khấu dựng bên đường của Đoàn Nghệ thuật nhân đạo Thăng Long, cô đã quay xe lại vì thấy sân khấu vắng người xem và bước lên sân khấu hát cùng chàng trai khiếm thị làm lay động lòng người. Để chàng trai không ngại ngùng khi song ca, Mỹ Tâm chỉ giới thiệu mình tên Tâm, đến từ Đà Nẵng, đang sinh sống tại TP.HCM. Ngoài ra cô còn khen giọng hát của chàng trai rất hay và tự nhận bản thân mình không chuyên hát dòng nhạc bolero nhưng vẫn có thể hát theo.

Và “Chưa bao giờ "Sầu tím thiệp hồng" lại hay và ý nghĩa như vậy. Xem mà nước mắt cứ không ngừng rơi, xúc động quá. Em là ngôi sao mà lại rất chân tình và dung dị. Hành động nhỏ nhưng niềm động viên lớn. Nhất là cách giúp đỡ vì những người khuyết tật như thế này. Bao nhiêu đó thôi cũng khiến chúng ta ấm lòng trong đêm đông giá lạnh”, nick name Nguyễn Linh chia sẻ. Hay bạn An Nhiên comment rằng: “Em đẹp, nhân cách em cũng đẹp. Em đúng là một người con miền Trung đáng được trân trọng và ngưỡng mộ. Vùng quê mà những người con phải lớn lên trong gian khó sẽ hiểu và cảm thông được cái gian khó của người khác".

Tuy nhiên, không phải đến lúc này Mỹ Tâm mới được cộng đồng ngưỡng mộ mà trước đó, tài năng và đạo đức nghề nghiệp của cô cũng đã gây thiện cảm với hàng vạn người. Đó là sự cống hiến không mệt mỏi, là hình ảnh của một ca sỹ “sạch”, sống thân thiện và có tấm lòng vì thiện nguyện.

Ngưỡng mộ thần tượng là tâm lý chung của giới trẻ bây giờ. Họ yêu thần tượng của mình vì nhiều lý do, có thể là tài năng, ngoại hình, cũng có thể là vì tấm lòng. Vì vậy, nhân sự việc Mỹ Tâm hát cùng chàng trai trẻ khiếm thị trong đêm Noel lại thổi bùng, thậm chí "phát cuồng" sự ngưỡng mộ ấy ở giới trẻ. Chỉ một việc làm đó thôi của Mỹ Tâm cũng đã lan tỏa và có sức lay động đến cộng đồng.

Hành động của Mỹ Tâm thể hiện một tấm lòng, một nhân cách sống, một cách trao yêu thương đầy ấm áp. Chặng đường hơn 20 năm ca hát của Mỹ Tâm luôn được fan hâm mộ không chỉ từ chất giọng thiên phú mà còn từ sự hiền hoà, trung thực và cái tâm trong sáng, đúng như cái tên mà cha mẹ đặt cho cô. Hành động của Mỹ Tâm như món quà giữa cuộc sống muôn màu, tôn vinh và trân trọng sự ấm áp giữa người với người trong cái lạnh mùa đông. Một cách trao yêu thương đáng trân quý!

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC