Ngày 3 Tháng 8, 2013 | 11:24 PM

"'Hô hào khe khẽ thế này chẳng ăn thua"

"'Hô hào khe khẽ thế này chẳng ăn thua"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong khi người tiêu dùng đầy lo lắng với hàng loạt thông tin thực phẩm nhiễm độc, đang cần những hành động mạnh mẽ thì lại nhận được những khẩu hiệu... khe khẽ.

Sáng 3/8, người dân TPHCM ngạc nhiên thấy những khẩu hiệu kêu gọi bảo vệ người tiêu dùng gắn "ngợp trời" dọc theo nhiều tuyến đường.
 
Những khẩu hiệu không mấy xa lạ, "người tiêu dùng có quyền được biết thông tin về sản phẩm-dịch vụ",  hay "hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng",  hoặc "bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là bảo vệ chính chúng ta", và "bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng là bảo vệ doanh nghiệp chân chính"!
 
"'Hô hào khe khẽ thế này chẳng ăn thua" 1
'Hô hào khe khẽ thế này thì chẳng ăn thua'
 
Các khẩu hiệu được đưa ra bởi Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, đơn vị đang "nổi tiếng" bởi công bố bún nhiễm tinopal hồi cuối tháng 7, với sự tài trợ của một hãng sữa đang muốn chiếm lĩnh thị trường.
 
Trong bối cảnh người tiêu dùng còn chưa hết bàng hoàng với thông tin bún nhiễm tinopal và đang sợ hãi thông tin màng bọc thực phẩm TQ chứa DEHA gây vô sinh ở nam giới, dậy thì sớm ở nữ giới, thì những khẩu hiệu nói trên có phần thiếu "ép phê" - theo một số người dân.
 
"'Hô hào khe khẽ thế này chẳng ăn thua" 2
Những trái bắp được giữ vệ sinh bằng màng bọc thực phẩm đang bị người mua dè dặt bởi thông tin loại sản phẩm màng bọc xuất xứ TQ chứa DEHA gây vô sinh ở nam, dậy thì sớm ở nữ.
 
"Lẽ ra phải nặng đô hơn mới được" - ông Huỳnh Tiến Thành, một cao niên vừa nhìn những khẩu hiệu được treo trên đường Hùng Vương vừa nói - "chẳng hạn như kiếm tiền bằng cách đầu độc người khác là tội ác, hoặc giả hôm nay đầu độc người khác ngày mai đến lượt mình".
 
Rõ ràng, đề xuất của ông Thành chưa biết các chuyên gia truyền thông có đồng ý không, song ai cũng phải đồng ý rằng lòng căm phẫn của ông đối với những vi phạm về VSATTP ở nhiều cá nhân, đơn vị đang kinh doanh, sản xuất dường như dâng cao hơn bao giờ hết.
 
"Hô hào khe khẽ thế này thì chẳng ăn thua" - ông Thành nhận xét - "phải làm cái gì đó thiết thực hơn".
 
Triệu Minh
 
 
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC