Ngày 9 Tháng 12, 2017 | 08:00 AM

Hổ dữ không ăn thịt con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mấy ngày nay, cộng đồng mạng phẫn nộ trước thông tin bé trai 10 tuổi tại Hà Nội bị bố và mẹ kế bạo hành đến gãy xương sườn và rạn sọ não, sang chấn tâm lý nặng nề phải vào viện điều trị.

Dư luận xót xa với nỗi đau thể xác và tinh thần mà em phải gánh chịu, đồng thời thể hiện rõ sự căm phẫn trước sự tàn nhẫn của bố đẻ và mẹ kế.

Gương mặt của cháu bé hơn một năm trước không tì vết, khôi ngô tuấn tú. Vậy mà nay trên gương mặt bé đầy những vết sẹo do chính bố đẻ và mẹ kế gây ra. Người ta nói “hổ dữ không ăn thịt con”, vậy mà người bố này còn “dữ tợn hơn cả hổ” khi đánh con đẻ của mình tới nứt mấy xương sườn, rạn sọ não, gương mặt, cơ thể chằng chịt sẹo... Từ một đứa bé bụ bẫm, nặng gần 40kg, nay chỉ còn 20kg. May mà em trốn được không thì sự sống của em sẽ ra sao đây?

Sau này lớn lên, những vết thương cơ thể cháu bé có thể sẽ lành nhờ sự can thiệp của công nghệ. Nhưng vết thương trong lòng làm sao xóa được? Ký ức tuổi thơ chỉ là những trận bạo hành “thừa sống thiếu chết”, những lần bị bỏ đói, những sang chấn tâm lý… sẽ theo em suốt đời.

“Người mẹ thanh minh đã nhiều lần nhắn tin cho chồng xin được gặp con nhưng chồng cũ không cho gặp. Đến hỏi ông bà nội cũng không có thông tin, là thôi không đi tìm con nữa trong hơn một năm trời. Nếu là mình, mình sẽ tìm gặp bạn bè chung của hai vợ chồng trước đây, gặp gỡ người cùng cơ quan ông chồng cũ mà hỏi. Trong cả chục, cả trăm người ấy, không lẽ không có người nào biết ông chồng cũ đang ở đâu?” nickname Thuy Mai Thuy uất ức trách.

Nhiều người trách cả ông bà nội, hàng xóm sao không ra công tìm kiếm thông tin của cháu để được an lòng? Bé bị hành hạ là do sự vô tâm, vô lo của nhiều người cộng lại!

Qua sự việc nhiều người cũng tự rút ra kinh nghiệm rằng, tất cả những điều liên quan đến con cái, nhất là khi con không ở trong vòng tay của mình thì phải chắc chắn là con được sống tốt mới có thể bình tĩnh sống chứ không thể tặc lưỡi hay hy vong được.

Xã hội cần nhiều tổ chức tuyên truyền bảo vệ trẻ em và cần sát sao hơn nữa đến quyền lợi trẻ em trước 18 tuổi để không xảy ra những cảnh quá đau lòng và thương tâm này.

Mai Hạnh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC