Ngày 4 Tháng 2, 2020 | 07:12 AM

“Chống dịch như chống giặc”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dịch viêm phổi cấp đường hô hấp do virus corona (nCoV) chủng mới đang là mối quan tâm lớn của cả Việt Nam và thế giới bởi những diễn biến phức tạp của nó.

“Chống dịch như chống giặc” - Ảnh 1.

Việt Nam đã nhanh chóng có nhiều giải pháp quyết liệt và bước đầu đã có hiệu quả trong việc cách ly, điều trị người nhiễm, nghi nhiễm.

Tuy nhiên, trong khi Chính phủ, Bộ Y tế cùng các bộ, ban, ngành và toàn dân chung tay nỗ lực phòng chống dịch thì vẫn có một bộ phận người dân còn thờ ơ, vô cảm, thậm chí là trục lợi và tung tin giả nhằm thỏa mãn nhu cầu cá nhân của mình. Điều đó khiến cho công cuộc phòng chống dịch gặp thêm nhiều khó khăn, thách thức.

Tất cả những hành vi xấu trên đã bị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Người dân hoàn toàn ủng hộ và lên án mạnh mẽ những hành vi thiếu đạo đức và vi phạm pháp luật nói trên. Toàn dân và xã hội cũng ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ, của ngành Y tế, của cả hệ thống chính trị đã có những hành động kịp thời, ngăn ngừa và từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, phải bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Trong bức tranh chung cả nước đang từng bước ngăn chặn dịch bệnh với những kết quả bước đầu, đã có thêm những điểm sáng trong ý thức chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Một nhà thuốc ở Hải Dương phát miễn phí 10.000 khẩu trang, cùng hình ảnh nhiều nhà thuốc, đơn vị, cá nhân, các chiến sĩ công an… phát khẩu trang ở những nơi công cộng khiến người dân cảm động. Họ không chỉ góp phần nâng cao ý thức cộng đồng mà còn nâng cao được tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong khó khăn, dịch họa. Đó cũng là nét đẹp của người Việt Nam cần được nhân rộng lên, góp phần đẩy lùi khó khăn, dịch bệnh. 

 Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC