Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo!

Thứ bảy, 7:00 PM 11/09/2021 | Ăn

Chỉ với 3 nguyên liệu là bạn đã có thể làm món trân châu xoài dẻo dẻo dai dai lại thơm nức mùi xoài hấp dẫn cực kỳ.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Xoài 1 quả chín 2. Bột năng 250gr 3. Nước 120ml 4. Đường bột 1 thìa súp

Món trà trái cây trân châu luôn là một món yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là tín đồ của trà sữa trân châu. Thời điểm giãn cách khó mà mua được trà trái cây trân châu yêu thích vậy thì bạn có thể tự làm trân châu xoài ở nhà để pha trà trái cây dùng kèm nhé. Ưu điểm của loại trân châu xoài này là khi nhai không chỉ cảm nhận vị ngọt, vị dẻo dai của trân châu thông thường mà còn là mùi thơm và phần nước siro của xoài tiết ra hấp dẫn cực kỳ. Một ly trà xoài hoặc sinh tố xoài mà thêm trân châu xoài vào nữa thì quả lả một món ăn vặt ngon tuyệt cú mèo!

Tham khảo cách làm trân châu xoài cực ngon 1

Chuẩn bị xoài

Xoài gọt vỏ, thái miếng sau đó cho vào máy xay sinh tố xay mịn.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 2.

Nếm thử xoài, nếu xoài bị chua thì cho 1 thìa súp đường bột, 1 thìa súp nước ấm, 1 thìa súp bột năng vào. Khuấy đều.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 3.

2

Làm nóng hỗn hợp xoài

Đổ hỗn hợp xoài vào nồi, đun ở lửa vừa, khuấy liên tục. Tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

3

Thêm bột năng

Lúc này nhấc nồi xoài xuống, từ từ đổ bột năng vào trộn. Vừa đổ vừa khuấy đều. Khuấy kỹ để bột quyện đều vào hỗn hợp xoài.

Trộn bột năng cho tới khi được một khối bột mịn mượt không dính tay. Có thể đặt khối bột trên mặt phẳng sạch để nhào cho kỹ nhưng cẩn thận vì phần hỗn hợp xoài nóng.

Sau khi được hỗn hợp bột mịn mượt không dính tay rồi thì bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Cho bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 4.

4

Nặn hạt trân châu

Mỗi lần nặn thì lấy một ít bột ra, phần bột còn lại gói kín để bột không bị khô. Rắc chút bột năng lên trên mặt phẳng sạch. Cuộn bột thành một dải dài có độ dày khoảng 1cm.

Sau đó cắt thành từng đoạn ngắn rồi vo viên lại. Kích thước hạt trân châu hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng lưu ý khi luộc trân châu sẽ nở ra thêm nên bạn cần cân nhắc để nặn hạt trân châu to vừa phải nhé.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 5.

5

Luộc trân châu xoài

Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp, đậy nắp lại và ủ thêm trong 20 phút nữa. Sau thời gian này đổ trân châu qua rây và rửa lại bằng nước lạnh để dừng quá trình nấu và làm sạch tinh bột thừa ở từng hạt trân châu.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 6.

Vậy là trân châu xoài đã xong bạn có thể chế biến trà xoài để thêm trân châu xoài vào dùng kèm nhé! Ngon lắm đấy.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 7.

Phần trân châu đã nấu chín nếu dùng không hết bạn có thể cho vào hộp kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng có thể lên đến 1 tuần tuy nhiên trân châu sẽ bị cứng hơn một chút.

Trân châu mà làm thế này thì vừa đẹp vừa ngon, uống với đồ uống gì cũng ngon mà chẳng sợ béo! - Ảnh 8.

Nếu bạn muốn trữ đông trân châu thì nên trữ đông sau khi trân châu được nặn xong, bạn cho vào hộp kín đặt lên ngăn đá. Thời gian bảo quản sẽ được khoảng 2 – 3 tháng. Khi ăn chỉ cần đun sôi nước rồi thả trân châu trực tiếp từ ngăn đá vào nồi để luộc thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm trân châu xoài này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Ăn - 8 giờ trước

GiadinhNet - Thịt vốn dĩ có độ dai là do collagen. Ngay trong thịt, lượng collagen cũng khác nhau.

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet – Những ngày se lạnh không có mưa nhiều quý ông hay rủ nhau đi chơi, ăn món ấu tẩu, hay còn gọi là cháo độc để tăng cường sinh lực, lấy lại phong độ, bản lĩnh cho mình.

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Ăn - 14 giờ trước

GiadinhNet – Mưa gió những ngày chớm đông khiến món canh rau cần đầu mùa thơm ngon đặc biệt và rất đưa cơm. Cách nấu lại đơn giản đến mức nàng dâu vụng về mấy nấu xong cả nhà cũng khen ngon 'nức nở'.

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Ăn - 17 giờ trước

GiadinhNet - Món bánh mì nướng bơ tỏi hấp dẫn cả mùi và vị, là món ăn nhiều người lớn và trẻ em đều thích dùng bữa sáng, đi dã ngoại, cả bữa tiệc đông người... Nhưng mùa dịch thì muốn ăn cũng không có mà mua. Vậy các chị em đảm đang tự làm bánh mì nướng bơ tỏi ở nhà như thế nào?

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Ăn - 22 giờ trước

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho đồ ăn vào tủ lạnh, bạn yên tâm sử dụng ngày này sang ngày khác. Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, bạn phải biết rõ điều này...

Chuyên gia chỉ cách rửa thịt lợn đúng “chuẩn”, loại hết chất độc hại

Chuyên gia chỉ cách rửa thịt lợn đúng “chuẩn”, loại hết chất độc hại

Ăn - 1 ngày trước

Một số bà nội trợ nghĩ rằng chần thịt lợn qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ bớt chất bẩn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng đây không phải cách làm tốt.

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Ăn - 1 ngày trước

Sợ rau củ quả mình mua về không đảm bảo sạch sẽ, nhiều bà nội trợ sau khi nhặt và rửa rau như bình thường không quên thêm một bước được đánh giá vô cùng ưu việt từ trải nghiệm bản thân: ngâm rau củ quả với nước muối.

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại vừa ngon vô đối.

Cùng là thịt kho nhưng không dùng nước mắm, thay bằng thứ này xem, đảm bảo lạ miệng, ăn ngày đầu đông hao cơm phải biết

Cùng là thịt kho nhưng không dùng nước mắm, thay bằng thứ này xem, đảm bảo lạ miệng, ăn ngày đầu đông hao cơm phải biết

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Cách kho thịt theo kiểu Thượng Hải độc đáo, mới lạ sẽ đem đến hương vị mới, hấp dẫn hơn khi cùng thưởng thức món thịt kho quen thuộc.

Top