Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trà sữa thạch phô mai mát béo khiến thực khách mê tít

Thứ tư, 10:10 27/05/2015 | Ăn

Mùa hè nóng nực những cốc trà sữa ngọt béo lại trở thành đồ uống giải nhiệt quen thuộc. Dù không còn mới mẻ nhưng món trà sữa có kèm với thạch phô mai thơm ngon vẫn là đồ uống được nhiều người yêu thích.

 

 

 

Dường như cơn lốc trà sữa vẫn tiếp tục duy trì mạnh trong hè năm 2015 và chưa bị soán ngôi bởi các loại đồ uống khác. Hiện tại, bên cạnh món trà sữa Thái, trà sữa Đài Loan truyền thống thì món trà sữa thạch phô mai cũng khiến nhiều người “mê tít”.

Vốn dĩ món thạch phô mai đã xuất hiện trên thị trường từ vài năm nay. Đây là món thạch rau câu thông thường nhưng có thêm nhân là các viên phô mai thơm ngon. Vị hoa quả của thạch quyện với nhân phô mai béo ngậy bên trong đã khiến món ăn này đa dạng hương vị khi vừa bùi và thơm ngọt. Trung bình giá thạch phô mai được bán từ 1.000- 4.000 đồng/viên tùy theo kích cỡ và nơi bán. Món ăn này cũng là đồ ăn vặt gây sốt từ khoảng 2013- 2014. Tiếp đó, nhiều cửa hàng đã nghĩ ra việc trộn trà sữa cùng với thạch phô mai và mùi vị đồ uống này cũng khá thơm ngon.

 

Tại TP.HCM, loại đồ uống này khá phổ biến với mức giá bình dân từ 15.000 - 20.000 đồng/cốc với đầy đủ thạch, trân châu. Ngoài ra, một số quán cũng bán trà sữa riêng và khách sẽ gọi thạch phô mai rồi tính thêm tiền. Những quán trà sữa thạch phô mai ngon tại TP.HCM như trà sữa Chú Mập (khu Thanh Đa), trà sữa Kubin (đường Nguyễn Phúc Nguyên) với giá 5.000 đồng/4 viên thạch phô mai; Trà sữa 10 tại khu ăn vặt Nguyễn Kim với giá bán  6.000 đồng/3 viên thạch và được cộng riêng với tiền trà sữa; các quán trà sữa tại khu ăn vặt Hùng Vương đều có món trà sữa thạch phô mai khá ngon.

 

Tuy không phổ biến như  TP.HCM nhưng tại Hà Nội món trà sữa thạch phô mai cũng đã xuất hiện trong menu của nhiều quán trà sữa, cà phê. Tại chuỗi cửa hàng Feeling Juice hiện có bán trà sữa thạch cầu vồng chan nước cốt dừa, trà sữa thạch phô mai pha với trà thái hay chè đều khá ngon.  Thương hiệu Cici Coffee&Tea tại phố Hàng Đậu cũng có trà sữa thạch phô mai là món đặc biệt trong menu.

 

Ngoài ra lo ngại việc trà sữa hay thạch phô mai bên ngoài không đảm bảo thì những bà nội trợ khéo tay cũng có thể tự làm món ăn vặt này. Hiện tại, nguyên liệu trà sữa thái xanh, đỏ đều khá dễ mua mới giá khoảng 70.000 đồng/túi . Trong khi đó, thạch phô mai cũng khá dễ làm, chỉ cần nấu thạch như thông thường và đổ vào khuôn đã xếp sẵn phô mai cắt miếng. Hiện tại, món ăn này cũng được bán tại nhiều shop hàng online, tuy nhiên người mua cũng cần lựa chọn địa điểm uy tín để tránh việc mua phải hàng làm từ nguyên liệu kém chất lượng.

Theo songmoi.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 3 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 19 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top