Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tôi phát hiện chồng ban con cho giúp việc lỡ thì

Thứ hai, 7:30 AM 14/03/2016 | Tâm sự

Mọi tội lỗi chị giúp việc kia đứng ra chịu hết: “Chị quá lứa lỡ thì, năn nỉ chồng em cho chị xin 1 đứa con trông cậy tuổi già..."

Thời gian gần đây, báo đài nói nhiều đến chuyện giúp việc đối xử tàn tệ với trẻ khi bố mẹ đi vắng. Tuy là tìm được chị giúp việc hiền lành, lại là người quen nhưng tôi vẫn thầm lặng lắp camera ở nhà để thi thoảng theo dõi. Nào ngờ...

Tôi và chồng cùng làm trong một công ty nhưng khác bộ phận. Anh làm ở phòng Kĩ thuật còn tôi làm ở phòng Kế toán. Cả 2 quen nhau từ ngày công ty tổ chức đi du lịch chung. Nhờ trò chơi giao lưu giữa các bộ phận mà tôi và anh nên duyên. Hẹn hò yêu đương khoảng hơn 1 năm là chúng tôi cưới nhau.

Cưới về tôi may mắn có bầu ngay, ông bà nội, ngoại đều ở quê, mẹ con, vợ chồng tôi phải tự thân vận động mọi chuyện. Các bà chỉ lên hỗ trợ trong tháng đầu còn chúng tôi phải tự liệu tự lo. Tôi nghỉ không lương thêm 6 tháng để ở nhà chăm con. Sau thời gian đó tôi mới tìm nơi gửi con để quay lại làm việc. Thời gian đó vất vả lắm nhưng có được 1 người chồng tâm lý và tình cảm nên mẹ con tôi cũng không quá khó khăn vượt qua. Cứ tưởng mình chọn được 1 tấm chồng ra chồng. Nào ngờ tất cả cùng 1 loại – thứ đàn ông bạc bẽo, chán cơm thèm phở.


Và tất nhiên sau 10 phút phóng xe như điên dại tôi đã về kịp để chứng kiến cảnh nhơ nhớp ấy. (Ảnh minh họa)

"Và tất nhiên sau 10 phút phóng xe như điên dại tôi đã về kịp để chứng kiến cảnh nhơ nhớp ấy". (Ảnh minh họa)

Khi con trai đầu được 9 tuổi, tôi mới bầu tiếp tập 2. Đến nay con thứ 2 được 8 tháng rồi, tôi đã ổn định công tác sau thời gian nghỉ sinh. Lần này, kinh tế gia đình vững vàng hơn, lại thêm việc chăm cho đứa lớn rồi việc nhà nên tôi quyết định tìm giúp việc sớm. Khi con bé thứ 2 được 4 tháng là tôi nhờ mẹ đẻ dưới quê tìm người hộ. Được mẹ tìm cho 1 chị chỉ hơn tôi 2 tuổi, nhanh nhẹn, tháo vát, chẳng vướng bận chồng con (chị kém duyên, kém sắc nên không lấy được chồng) nên tôi yên tâm lắm.

Thời gian đầu, chị về ở cùng, chồng tôi còn cứ nói tôi chọn giúp việc gì mà xấu thế. Tôi chỉ cười rồi bảo cái chính là làm được việc chứ quan trọng gì xấu đẹp. Thật lòng thấy chồng chê nhiệt tình thế, tôi cũng yên tâm lắm. Vì có biết bao gia đình tan vỡ vì chồng với giúp việc có chuyện ngoài luồng.

Cứ như thế, tôi yên tâm công tác, giao nhà cửa, con cái cho chị giúp việc ấy. Cho dù rất tin tưởng nhưng tôi đọc nhiều thông tin liên quan tới việc giúp việc đánh đập, hành hạ con khi chủ đi vắng mà trong lòng vẫn cứ lo. Vậy là nhân ngày chị về quê giỗ bố, tôi gọi thợ đến lắp camera để xem ở nhà 2 bác cháu làm những gì. Chuyện này tôi cũng chưa kịp kể với chồng vì chồng đang đi công tác.

Hôm sau, tới giờ nghỉ trưa, tôi mới nhớ nhà mình mới có camera nên thử bật lên xem. Ban đầu, thấy chồng xuất hiện, tôi có chút bất ngờ vì chồng về sớm hơn kế hoạch. Xong thấy chị giúp việc pha nước cho chồng tôi uống, thấy 2 người có vẻ thân thiết, tôi cũng có chút tò mò. Một lát sau, họ bắt đầu lao vào nhau ôm ấp, vuốt ve đúng kiểu lâu ngày mới được gặp. Chẳng còn tin nổi vào mắt mình nữa. Chuyện kinh khủng gì đang diễn ra trước mắt tôi.

Không còn nghĩ được gì, tôi lập tức tắt màn hình vì sợ nhỡ chị em nào đi qua lại trông thấy. Ngay lập tức, tôi phi xe về nhà. Và tất nhiên sau 10 phút phóng xe như điên dại tôi đã về kịp để chứng kiến cảnh nhơ nhớp ấy. Về thấy con mình nằm ngay cạnh, thậm chí con còn đang thức mà họ vẫn hồn nhiên làm chuyện đồi bại ấy. Thương con và hận chồng đến uất nghẹn.

Thấy tôi họ hoảng hốt lắm, họ vơ vội quần áo rồi chẳng ai bảo ai cả 2 quỳ sụp dưới chân tôi xin tha thứ. Mọi tội lỗi chị giúp việc kia đứng ra chịu hết: “Chị quá lứa lỡ thì, năn nỉ chồng em cho chị xin 1 đứa con trông cậy tuổi già. Chứ thật tình không có ý tranh vợ cướp chồng, phá hoại hạnh phúc gia đình em. Mà chị biết anh nhà yêu em lắm…” Tôi vô hồn hỏi lại: “Thế kết quả đến đâu rồi?” Thì chị ta nói chị ta đang mang thai được 9 tuần. Chị ta khóc nấc và liên mồm nói lời van xin. Tôi thì chẳng còn có thể đứng vững khi gặp cú sốc này chứ đừng nói gì tới việc suy xét mà tha với thứ.

Giờ tôi không biết phải giải quyết chuyện chồng cho con người giúp việc thế nào. Bắt chị ta bỏ con thì không được vì đó là việc làm tàn nhẫn, vô nhân đạo. Còn không để chị ấy ra đi và mang theo bí mật cái thai liệu có ổn không? Liệu sau này mẹ con chị ấy có tìm đến chồng tôi không? Lúc đó mọi chuyện sẽ ra sao?

Theo Thúy Lan/PNO

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Con dâu khôn ngoan chọn cách "cảm hóa" thay vì đối đầu với mẹ chồng ghê gớm

Con dâu khôn ngoan chọn cách "cảm hóa" thay vì đối đầu với mẹ chồng ghê gớm

Tâm sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Bị mẹ chồng không ưa, tôi chỉ còn cách chủ động yêu thương mẹ chồng để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững

Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững

Tâm sự - 6 giờ trước

Bản thân tôi còn từng về nhà Tân vài lần, gặp gỡ, tiếp xúc với bố mẹ của anh. Hai bác quý tôi vì tôi là một người dịu dàng, hiền lành. Bạn bè xung quanh nhìn vào ai cũng nghĩ hẳn tôi và Tân sẽ có một cái kết thật đẹp, đó là về chung mái nhà xây dựng tổ ấm. Nhưng càng lớn lên, càng va vấp với cuộc sống khắc nghiệt, giữa chúng tôi lại xảy ra nhiều bất đồng, mâu thuẫn.

Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín

Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín

Tâm sự - 8 giờ trước

Biết vợ bị lừa mà tôi không thể trách cô ấy được, bởi chính tôi cũng đang bị mắc bẫy.

Mới cưới, tôi đã ngã ngửa với số tiền lương chồng đưa mình ở tháng đầu tiên

Mới cưới, tôi đã ngã ngửa với số tiền lương chồng đưa mình ở tháng đầu tiên

Tâm sự - 11 giờ trước

Tôi đang bối rối và hoang mang về cuộc hôn nhân của mình.

Ly hôn chứ không ly thân

Ly hôn chứ không ly thân

Tâm sự - 12 giờ trước

Quá cay đắng, Hùng không đồng ý ly thân mà nói rằng “Việc đến nước này ly thân cũng không giải quyết được việc gì cũng chỉ tổ kéo dài thời gian nên cứ ly hôn đi. Cuộc sống của ai người đó lo”.

Không thương con dâu đã đành, ngày đầy tháng cháu mà bố mẹ chồng có hành động vô cùng quá quắt

Không thương con dâu đã đành, ngày đầy tháng cháu mà bố mẹ chồng có hành động vô cùng quá quắt

Tâm sự - 12 giờ trước

GiadinhNet – Sau sinh tôi về ở với gia đình nhà chồng, tôi mới “vỡ lẽ’ mọi chuyện. Ông bà không thương tôi thì thôi đằng này đến cháu ông bà cũng quá quắt.

Nỗi lòng tiểu tam: 'Người tình muốn bỏ vợ lấy tôi, nhưng tôi thì đã chán'

Nỗi lòng tiểu tam: 'Người tình muốn bỏ vợ lấy tôi, nhưng tôi thì đã chán'

Tâm sự - 16 giờ trước

Đối với tôi bây giờ, yêu đương với anh không khác gì một chuyện qua đường, dù trước đây, khi bị cấm cản, tôi lại tưởng mình yêu chết đi sống lại, nằng nặc muốn giữ anh.

Chồng ăn bám tôi mà vẫn ngoại tình

Chồng ăn bám tôi mà vẫn ngoại tình

Tâm sự - 17 giờ trước

Tôi gánh vác mọi thứ, làm chỗ dựa cho người chồng lười nhác, rượu chè, cờ bạc, thế mà anh vẫn ngoại tình, không muốn ly hôn chỉ vì không thể tự nuôi sống bản thân.

Bố chồng ghê gớm cứ nằng nặc không cho ra ở riêng, con dâu sốc nặng khi biết lý do

Bố chồng ghê gớm cứ nằng nặc không cho ra ở riêng, con dâu sốc nặng khi biết lý do

Tâm sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Bố chồng tôi thực sự rất ghê gớm, xét nép tôi từng chút một và không ngần ngại mắng mỏ con dâu trước mặt mọi người.

Top