Tỏi gà nướng mềm ngọt cho bé nhà bạn
Món gà nướng này có thể dùng trong gia đình hay tổ chức tiệc BBQ khi đi dã ngoại. Gà thấm đẫm nước sốt, mềm ngọt, đúng kiểu mút từng ngón tay.
Nguyên liệu:
- Tỏi gà: 10 chiếc
- Sốt Worcestershire: 4 thìa canh (60 ml)
- Tương cà chua (ketchup): 4 thìa canh
- Mù tạt vàng: 2 thìa canh
- Đường nâu: 2,5 thìa canh
Cách làm:
- Tỏi gà rửa sạch, thấm khô.
- Hòa tan sốt Worcestershire, tương cà chua, đường nâu, mù tạt... trong một âu to rồi cho gà vào ướp ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm (hoặc dùng túi ziplock).
- Trải giấy bạc, nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-35 phút, đến khi gà chín mềm, khô da.
- Phần nước sốt còn lại, thêm 2 thìa canh nước đun sôi nhỏ lửa trong 5 phút cho đến khi sốt sánh lại.
- Rưới sốt lên cơm trắng hay bánh mỳ.
* Sốt Worcestershire có thể coi là nước chấm phương Tây, thành phần chủ yếu là dấm mạch nha từ lúa mạch, đường, muối, cá cơm, me, hành, tỏi... có vị ngọt, chua, cay, màu nâu sẫm, được sử dụng vào các món salad, ướp xào thịt, bánh mì kẹp thịt và trong các công thức nấu ăn khác, làm nước chấm trực tiếp cho rau củ luộc, há cảo...
Sốt Worcestershire bán tại các siêu thị đồ Tây Dan's shop 376 đường Bưởi, L’s place 63 Lý Thường Kiệt, giá khoảng 80.000 - 90.000 đồng/chai 250 ml. Nước sốt này dùng để nướng thịt hay sườn lợn cũng rất ngon.
Theo Ngoisao.net
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 1 phút trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.