Ngày 26 Tháng 10, 2013 | 12:55 AM

Người có khối u khổng lồ ở chân đã qua đời

Người có khối u khổng lồ ở chân đã qua đời
  MỚI NHẤT

Vào viện trong tình trạng khó thở, chỉ một ngày sau, anh Nguyễn Duy Hải, người có khối u nặng 80 kg chân từng được phẫu thuật hồi đầu năm 2012, đã qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng phù não và suy hô hấp nặng.

 
Bà Nguyễn Thị Cho Con, mẹ của anh Hải, cho biết sáng 24/10 Hải kêu đau ở vùng chân có khối u nặng 80kg đã được cắt bỏ. Những cơn đau tăng dần và đến trưa đó anh có biểu hiện khó thở nên gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ để cấp cứu. Do bệnh nặng lên, anh tiếp tục được chuyển viện đến Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Các bác sĩ tại đây chẩn đoán bệnh nhân Nguyễn Duy Hải bị thuyên tắc mạch máu phổi, dẫn tới suy hô hấp nặng. Rạng sáng 25/10 anh Hải tử vong.
 
Người có khối u khổng lồ ở chân đã qua đời 1
  

Anh Hải ngày xuất viện sau ca mổ u khổng lồ trở về nhà. Ảnh: Quốc Dũng.

Hải sinh năm 1980, thường trú ở đường Nhà Chung, Đà Lạt. Khối u ở chân xuất hiện từ năm anh 4 tuổi, lớn dần lên. Anh phải cắt bỏ một phần chân để ngăn chặn nó lớn lên nhưng không có tác dụng. Đến cuối năm 2011, khối u đã nặng 80 kg, choán toàn bộ phần dưới cơ thể khiến anh không thể di chuyển, tất cả sinh hoạt cá nhân phải nhờ người mẹ già.

Thời điểm đó, Hải được đưa về TP HCM để các bác sĩ của nhiều bệnh viện khám và hội chẩn. Ngày 5/1/2012, khối u nặng 80 kg của anh được bác sĩ MC Kay Mckinnon người Mỹ cùng êkíp Việt Nam bóc tách thành công sau 12 giờ phẫu thuật.

Người có khối u khổng lồ ở chân đã qua đời 2
  

Anh Hải khi vẫn còn khối u nặng 80 kg trên cơ thể. Ảnh: Quốc Dũng.

Ngày 10/4/2012 Hải được đưa về Đà Lạt với sức khỏe ổn định. Một năm sau phẫu thuật, anh xuống TP HCM tái khám và sức khỏe vẫn ổn định, có thể tự đi lại khá thoải mái bằng chiếc xe đẩy. Các bác sĩ cho biết, bên trong vết mổ còn có chất dịch nên gây đau nhức cho bệnh nhân, về lâu dài sẽ phải tiến hành phẫu thuật để rút chất dịch này ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, chưa chờ được phẫu thuật thì Hải đã qua đời.

Quốc Dũng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC