Ngày 11 Tháng 10, 2013 | 10:42 AM

4 nhà sư nhập viện vì ăn hoa loa kèn

4 nhà sư nhập viện vì ăn hoa loa kèn
  MỚI NHẤT

Hái hoa loa kèn để ăn với lẩu chay, các nhà sư ở Tịnh xá Kỳ Quang, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng có triệu chứng xây xẩm mặt mày, bước đi không vững và nôn ói.

Vụ ngộ độc xảy ra sau bữa ăn trưa ngày 9/10 tại Tịnh xá Kỳ Quang. Có 6 người cùng dùng món lẩu chay ăn với hoa loa kèn nhưng 4 người phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Hai người còn lại do dùng món này ít nên chỉ ngộ độc nhẹ, được điều trị tại địa phương.

Bác sĩ Phan Thạch Khuê, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng cho biết, lúc nhập viện, các bệnh nhân bị ngộ độc đều trong tình trạng lơ mơ, nôn ói và mất kiểm soát, có người còn nói sảng la hét ầm ĩ. Đến sáng 10/10, các bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Theo lời kể sư Minh Quang, trưa đó, ông hái hoa loa kèn màu vàng trồng trước tịnh xá để cả nhà ăn với lẩu chay. Hoa có vị đắng hơn khổ qua (mướp đắng). Sau ăn khoảng 10 phút, ông thấy chóng mặt, xây xẩm mặt mày, bước đi không nổi.

Theo bác sĩ Phan Thạch Khuê, độc tố chứa trong hoa loa kèn tựa như độc tố trong cà độc dược nên mọi người không nên dùng. Tại Đà Lạt, Lâm Đồng, loa kèn được trồng rất nhiều nơi. Cây màu trắng có chiều cao khoảng 2 mét, cây hồng thấp hơn, riêng giống màu vàng thấp từ 1 mét trở xuống.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC