Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới

Thứ bảy, 7:18 AM 04/12/2021 | Thời sự

GiadinhNet - Hà Nội ban hành về cấp độ phòng, chống dịch trên toàn thành phố, phương án về cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19, hoả tốc ra công văn bỏ quy định '14 ngày không có F0 mới được đi học' chỉ trong 1 buổi tối; tại TPHCM, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động mà không bị giới hạn thời gian là ngưng trước 22 giờ hằng ngày.

Tin sáng 3/12: Ca mắc COVID-19 tăng cao, Hà Nội ra công điện khẩn ngay trong buổi tối; thông báo học sinh chưa tiêm vaccine thì không được vào học trực tiếp của 1 trường ở Long An gây xôn xaoTin sáng 3/12: Ca mắc COVID-19 tăng cao, Hà Nội ra công điện khẩn ngay trong buổi tối; thông báo học sinh chưa tiêm vaccine thì không được vào học trực tiếp của 1 trường ở Long An gây xôn xao

GiadinhNet - Hà Nội yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai phương án cách ly, quản lý, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà...; thông báo của trường THCS Mỹ Hạnh (xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) liên quan đến việc học sinh chưa tiêm vaccine thì không được vào học trực tiếp đã được thu hồi ngay.

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội

Nhiều quận huyện ở Hà Nội "đổi màu"

Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới - Ảnh 2.

Tình hình dịch bệnh những ngày qua trên địa bàn thành phố đang có dấu hiệu phức tạp hơn, nhiều quận, huyện đã "đổi màu" (Ảnh minh họa).Tối 3/12, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký và ban hành thông báo số 824/TB-UBND về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Y tế về việc công bố mức độ dịch trên địa bàn thành phố, Hà Nội thông báo tính đến 9h ngày 3/12 tình hình dịch bệnh vẫn ở cấp độ 2.

Ở quy mô cấp quận, huyện, thị xã, Hà Nội có 7 địa phương ở cấp độ 1 (vùng xanh; gồm huyện: Ba Vì, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Thạch Thất, Ứng Hòa và thị xã Sơn Tây), 23 địa phương ở cấp độ 2 (vùng vàng). So với thông báo được thành phố công bố trước đó khoảng một tuần, số lượng các địa phương vùng xanh đã giảm từ 19 quận, huyện xuống còn 7 quận, huyện.

Ở quy mô cấp độ xã, phường, thị trấn, Hà Nội có 523 địa phương có dịch cấp độ 1; 53 địa phương cấp độ 2 và 3 địa phương ở cấp độ 3 (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng; phường Khâm Thiên và phường Trung Phụng, quận Đống Đa).

F0 điều trị tại nhà phải treo biển cảnh báo trước cửa

Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới - Ảnh 3.

Trước cửa nhà có người cách ly phải treo biển.


Ngày 3/12, UBND TP Hà Nội đã ban hành phương án về cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hà Nội yêu cầu, trước cửa nhà người mắc COVID-19 cách ly, điều trị tại nhà phải có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng với nội dung 'địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19'.

Vượt mọi kỷ lục, Hà Nội ghi nhận đến 542 ca mắc COVID-19 trong 24hVượt mọi kỷ lục, Hà Nội ghi nhận đến 542 ca mắc COVID-19 trong 24h

GiadinhNet - Trong 24h qua, Hà Nội đã ghi nhận đến 542 ca mắc COVID-19 mới, cao nhất trong nhiều tháng qua.

Hà Nội hoả tốc ra công văn bỏ quy định '14 ngày không có F0 mới được đi học'

Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới - Ảnh 2.

Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi UBND quận, huyện, trường THPT trong đó bỏ nội dung 14 ngày địa bàn không có F0 mới được mở cửa (ảnh minh hoạ)


Ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị về tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh THPT, trong đó bỏ nội dung 14 ngày địa bàn không có F0 mới được mở cửa.

Văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và các trường THPT cũng như Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thông báo, học sinh lớp 10,11, 12 sẽ ở trên địa bàn phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 được trở lại trường học tập.

Như vậy, so với tờ trình 4905 của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi UBND TP và được phê duyệt trước đó 1 ngày, Hà Nội đã bỏ quy định: "Xã, phường, thị trấn tại 30 quận, huyện, thị xã trải qua 14 ngày tính đến thời điểm 30/11 không có F0 trong cộng đồng cho phép học sinh đi học".

Ngoài ra, Hà Nội yêu cầu những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, những địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp độ 3, 4 trường bố trí học trực tuyến.

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo hiệu trưởng các trường THPT việc bỏ quy định 14 ngày không có F0 trong cộng đồng sẽ hợp lý hơn nếu không với tình hình dịch như hiện nay các trường sẽ khó có thể mở cửa. Trước đó, hiệu trưởng các trường như: THPT Kim Liên, THPT Chương Mỹ A, THPT Khương Đình…đều cho biết, nếu áp điều kiện 14 ngày không có F0 trong cộng đồng, trường lo không đủ điều kiện. Trong khi đó, các điều kiện khác như: giáo viên tiêm đủ 2 mũi, vệ sinh cơ sở vật chất…đều đảm bảo.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên, lại quy định 14 ngày địa bàn không có F0 trường học mới được mở cửa.

 Hà Nội ứng phó như thế nào khi ca mắc đang tăng rất nhanh, đặc biệt thời điểm cuối năm? Hà Nội ứng phó như thế nào khi ca mắc đang tăng rất nhanh, đặc biệt thời điểm cuối năm?

GiadinhNet - Số ca mắc mới ở Hà Nội tăng rất nhanh trong tuần qua, liên tục lập đỉnh mới. Dự kiến dịp cuối năm, số ca nhiễm sẽ gia tăng, gây thách thức lớn với y tế Thủ đô.


Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới - Ảnh 7.

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Theo báo cáo của viện, 8h ngày 1/12, qua sàng lọc đo thân nhiệt hàng ngày, cán bộ y tế phát hiện 2 bệnh nhân tại phòng 502, khoa Sản bệnh lý, toà nhà BC bị sốt và ho. Kết quả test nhanh của hai bệnh nhân này dương tính. Bệnh viện tiếp tục lấy mẫu test nhanh cho các trường hợp còn lại ở buồng bệnh này phát hiện 15 ca dương tính.

Trong ngày 1/12, có 22 ca dương tính trong tổng số 681 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Đến ngày 3/12, tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện là 2.081 (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và bệnh nhân), phát hiện 25 ca dương tính (trong đó có 1 nữ bác sĩ nội trú) ở tầng 4 và 5 (đều thuộc khoa Sản bệnh lý). Toà nhà BC gồm 11 tầng đã được phong toả, đặc biệt là tầng 4-5, khử khuẩn toàn bộ. Ngoại trừ việc phong toả toà nhà BC, các hoạt động khám chữa bệnh khác của Bệnh viện Phụ sản Trung ương vẫn diễn ra bình thường.

Các F0 đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và cơ sở điều trị người bệnh COVID-19 tại Hoàng Mai của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kết quả truy vết có 260 người liên quan, trong đó có 87 trường hợp F1 (gồm 39 nhân viên y tế đang ở viện và 10 nhân viên đang ở nhà).

Theo PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hai buồng bệnh số 502 và 513 gồm 28 bệnh nhân và người nhà. Đây là những thai phụ mắc các bệnh lý như rau tiền đạo, rau cài răng lược đã điều trị lâu ngày. Toà nhà BC gồm các khoa khác nhau, nằm tách biệt hẳn so với các khu vực khác của bệnh viện.

Từ ngày 1/12 đến nay, toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong toà nhà BC được yêu cầu ở lại đây, thực hiện 4 tại chỗ. Các F1 là nhân viên y tế đang chăm sóc, điều trị cho các F1 là người bệnh. Tất cả nhân viên y tế trong toà nhà BC hiện đã âm tính lần 1.

Dự kiến trưa 4/12, Bệnh viện sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2 cho toàn bộ bệnh nhân, người nhà và cán bộ nhân viên y tế tại toà nhà BC này.

Tại cuộc họp, TS Nguyễn Trọng Khoa đánh giá cao tinh thần cảnh giác của Bệnh viện khi có bệnh nhân có triệu chứng đã lấy mẫu test nhanh ngay. Trong 3 ngày liên tiếp, bệnh viện liên tục lấy hơn 2.000 mẫu gửi đi xét nghiệm RT-PCR. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Khoa, có thể ổ dịch ở bệnh viện này đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra. Do đó, việc xét nghiệm càng phải đẩy nhanh, ít nhất 3 ngày phải làm một lần để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, nếu có khả năng thì viện có thể làm hằng ngày.

Lập chốt phong toả khu tập thể Nguyễn Công Trứ do liên quan đến hàng chục ca F0

Tin sáng 4/12:  - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đã lập hàng rào phong toả nhiều con ngõ thuộc phố Nguyễn Công Trứ (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ảnh: Báo Tin tức


Khu tập thể Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng đến nay có tổng 60 ca F0. UBND phường Phố Huế đã ban hành quyết định cách ly y tế đối với toàn bộ người dân sống tại các dãy nhà H3, H4, H5, B1 tập thể Nguyễn Công Trứ và toàn bộ khu vực chợ xanh Nguyễn Công Trứ, các kiot tại đường ngang II, các kiot tại chợ đồ điện đường ngang.

TP HCM bỏ quy định dịch vụ ăn uống phải kết thúc trước 22 giờ hằng ngày

Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới - Ảnh 5.

UBND TP HCM cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động đến ngày 31/12


UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị về hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, xét đề xuất của Sở Công Thương, UBND TP HCM chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12 và tuân thủ các điều kiện theo Công văn 3818 ngày 16/11/2021 của UBND TP HCM.

Như vậy, với chỉ đạo mới này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động mà không bị giới hạn thời gian là ngưng trước 22 giờ hằng ngày.

Hàng chục học sinh là F0, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học

Tin sáng 4/12:  - Ảnh 3.

Học sinh ở Nghệ An được tập trung lấy mẫu xét nghiệm vì liên quan đến các ca nhiễm COVID-19.


Ngày 3/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An ghi nhận 59 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 37 ca cộng đồng tại huyện Nghĩa Đàn, Hưng Nguyên, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Quỳ Châu. Đặc biệt, tại huyện Yên Thành và Quỳ Châu ghi nhận đến 26 học sinh nhiễm COVID-19.

Cụ thể, có 11 ca nhiễm là học sinh trường THCS Công Thành (Yên Thành, Nghệ An). Để phòng chống dịch, chính quyền xã Công Thành đã trưng dụng trường học làm địa điểm cách ly tập trung.

Vì số lượng F0 là học sinh nhiều nên xã Công Thành đã cho toàn bộ 3 cấp từ mầm non đến trung học cơ sở của xã với hơn 2.300 em nghỉ học.

Qua truy vết, bước đầu cơ quan chức năng đã truy vết được 168 học sinh THCS Công Thành là F1. Hiện các em học sinh này được đưa đi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn.

"Theo quy định, các em thuộc diện được cách ly tại nhà, với điều kiện gia đình đảm bảo cơ sở vật chất. Tuy nhiên, hầu hết gia đình có các F1 này không đáp ứng yêu cầu về cơ sở nên huyện cũng tổ chức cách ly tập trung để đảm bảo phòng dịch", lãnh đạo xã Công Thành, nói.

Tại huyện Quỳ Châu ghi nhận 15 học sinh THCS Tiến Thắng có kết quả nhiễm COVID-19. Lãnh đạo phòng Giáo dục huyện Quỳ Châu cho biết, hơn 400 học sinh của trường đã nghỉ học trực tiếp. Hiện lực lượng chức năng đang tập trung truy vết các trường hợp F1 để cách ly và khoanh vùng dập dịch.

Hải Phòng: Nhiều chợ dân sinh phải phong tỏa, các trường tăng tốc kiểm tra học kỳ

Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới - Ảnh 7.

Nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hải Phòng phải tạm dừng hoạt động vì xuất hiện F0 đến mua bán


Trong những ngày nay, Hải Phòng liên tiếp ghi nhận các chùm F0 trong cộng đồng. Trước diễn biến dịch phức tạp tại địa bàn, nhiều chợ dân sinh trên địa bàn thành phố buộc phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động để phong tỏa. Một số trường học ứng biến linh hoạt, chủ động kế hoạch ôn tập, gấp rút tổ chức kiểm tra học kỳ, thi kết thúc học phần cho học sinh, sinh viên...

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống, sáng 3/12/2021, chợ đầu mối Cầu Rào - lớn nhất nhì Hải Phòng nằm tại phường Cát Bi đã chính thức dừng hoạt động. Lực lượng phòng chống dịch phường và BQL Chợ đã chăng dây phong tỏa gần km dọc tuyến đường Cát Bi để tránh họp chợ. Hai bên đường chỉ còn các cửa hàng bán đồ thiết yếu tiếp tục mở cửa, phục vụ người dân và khuyến cáo không tụ tập đông người cùng một thời điểm.

Tại một số trường học trên địa bàn quận Hải An, Lê Chân... lo ngại dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp nên ngay từ đầu học kỳ I, nhiều trường đã có kế hoạch đẩy nhanh chương trình học, ưu tiên dạy hết bài mới trước và chủ động kế hoạch ôn tập, kiểm tra học kỳ 1. Sau khi kiểm tra học kỳ 1 xong, trường sẽ tiến hành ôn tập kiến thức bình thường. Riêng đối với các lớp có giáo viên, học sinh diện F1, F2... nhà trường đều bố trí lịch dạy học trực tuyến cho các em, đảm bảo chương trình học. Những lớp học này, trường sẽ tổ chức kiểm tra sau khi các em hết thời gian cách ly theo quy định.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho toàn trường, từ đầu tháng 12, nhiều trường đã cho dừng toàn bộ các môn học liên kết như kỹ năng sống, tiếng Anh có yếu tố nước ngoài.

Tin COVID Hải Phòng 3/12: Nhiều chợ dân sinh phải phong tỏa, các trường tăng tốc kiểm tra học kỳTin COVID Hải Phòng 3/12: Nhiều chợ dân sinh phải phong tỏa, các trường tăng tốc kiểm tra học kỳ

GiadinhNet - Trước tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp, liên tục xuất hiện các F0 trong cộng đồng, trường học..., nhiều chợ dân sinh phải dừng hoạt động, các trường chủ động kế hoạch ôn tập, kiểm tra học kỳ 1

Vận động viên bị F0, Đà Nẵng yêu cầu hủy giải kickboxing toàn quốc và 6 giải khác

Ngày 3/12, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Tổng cục TDTT đề nghị hủy Giải kickboxing vô địch toàn quốc 2021 và 6 giải quốc gia khác vì có VĐV bị xác định dương tính với COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 3/12, một HLV tham dự Giải kickboxing toàn quốc 2021 tại Đà Nẵng buồn bã cho biết: "Suốt từ đầu năm đến nay VĐV chưa được dự giải nào, giờ cố gắng lắm mới ra được đây thi đấu thì giờ địa phương lại yêu cầu hủy giải. Chúng tôi vô cùng bức xúc bởi hiện dịch COVID-19 có ở khắp nơi, lẽ ra chỉ nên cách ly F0, còn các VĐV khác âm tính để họ thi đấu. Giờ cứ hơi một tí lại hủy giải thì bao mồ hôi công sức của VĐV, ban tổ chức đổ sông đổ biển".

Bình Định: Cán bộ không được tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa được phép

Chiều 2/12, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tin sáng 4/12:  - Ảnh 3.

Tỉnh Bình Định chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt, lễ hiếu, lễ hỷ...Theo đó, tỉnh này yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức xét nghiệm, tầm soát cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý; kịp thời phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 để cách ly, chăm sóc và điều trị theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện yêu cầu 5K theo quy định; không tổ chức liên hoan, gặp mặt, lễ hiếu, hỷ, tập trung đông người; không tự ý ra ngoài tỉnh khi chưa báo cáo và được cơ quan có thẩm quyền đồng ý.

Thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC - Covid và quét mã QR để khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào cơ quan, đơn vị.

UBND tỉnh Bình Định giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp, nhất là việc xét nghiệm định kỳ theo quy định.

F0 đạp cửa trốn khỏi bệnh viện dã chiến từng khai có nuốt lưỡi dao và cây đinh trong bụng

Tin sáng 4/12:  - Ảnh 5.

Bệnh nhân B. trước khi trốn khỏi viện. Ảnh: báo Kon Tum


Rạng sáng 1/12, các bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum phát hiện bệnh nhân F0 tên L.V.B. (35 tuổi, quê quán ở xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) trốn khỏi viện. Lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc truy tìm.

Theo Tuổi trẻ, ca COVID-19 này đã đến tỉnh Khánh Hòa. Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, B. tự đến khai báo tại Cam Ranh và được đưa đi điều trị.

Nguồn trên thuật lại, sau khi trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum, L.V.B. bắt taxi đến Khánh Hòa. B. tiếp tục đi xe ôm đến nhà người thân ở TP Cam Ranh, nhưng không được cho vào nhà. Bệnh nhân B. tự tới UBND phường Cam Lộc, TP Cam Ranh khai báo chiều 2/12, test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính và đã được lấy mẫu để xét nghiệm PCR.

Trước đó, theo báo Kon Tum, bệnh nhân B. đi từ tỉnh Bắc Giang vào Kon Tum, là ca nhiễm COVID-19 thứ 375 của tỉnh Kon Tum, được vào điều trị tại đây từ ngày 24/11 tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum.

Lúc 0h55 phút ngày 1/12, F0 này đạp khung cửa sắt và lưới ở cửa sổ phòng bệnh của mình, men theo bờ tường rào để trốn ra ngoài. Thời điểm đó, bệnh nhân đi khập khiễng do có vết thương tự đâm ở chân.

Ghi nhận của Tuổi trẻ cho hay, khi các bác sĩ xử lý vết thương mà B. tự đâm đã phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19. B. nhập viện với biểu hiện rối loạn tâm thần. Thậm chí còn không hợp tác với bác sĩ, khai rằng mình có nuốt lưỡi dao và cây đinh trong bụng. Lực lượng chức năng từ thuyết phục đến cưỡng chế bệnh nhân chụp X-quang để làm rõ lời khai.

Kết quả phát hiện có 2 dị vật cản quang dạng hình đinh vít đầu nhọn ở vùng hố chậu phải và hố chậu trái. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, lên phương án xử lý dị vật cho F0 này.

Học sinh Hà Nội đi học lại

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rùng mình cảnh 1 người bị xe tải kéo lê hàng chục mét tử vong ở Đồng Nai

Rùng mình cảnh 1 người bị xe tải kéo lê hàng chục mét tử vong ở Đồng Nai

Thời sự - 12 giờ trước

Đi xe máy băng qua đường, người đàn ông khoảng 30 tuổi va chạm với xe khách rồi văng xuống đường, bị xe tải kéo lê hàng chục mét tử vong tại chỗ.

Nam thanh niên để lại xe máy, ví tiền trên cầu rồi về nhà khiến cả trăm người tìm kiếm

Nam thanh niên để lại xe máy, ví tiền trên cầu rồi về nhà khiến cả trăm người tìm kiếm

Thời sự - 12 giờ trước

Sau nhiều giờ tìm kiếm, người thân và cơ quan chức năng liên hệ thì phát hiện điện thoại người này vẫn đổ chuông. Khi về nhà đã thấy nam thanh niên này khóa cửa bên trong.

Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư, để lại thư tuyệt mệnh

Hà Nội: Nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư, để lại thư tuyệt mệnh

Thời sự - 17 giờ trước

Một nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Kim Văn Kim Lũ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào đêm 23/1, để lại thư tuyệt mệnh.

Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

Rùng mình cảnh tượng xe tải cán 2 người thương vong rồi chạy thẳng

Thời sự - 18 giờ trước

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h50' sáng ngày 23/1 tại Nghệ An khiến 2 người thương vong.

Tin sáng 24/1: Nhiều sản phụ F0 chưa tiêm vaccine chuyển nặng ở Hà Nội; hình ảnh "nghẹn thở" ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều cuối năm

Tin sáng 24/1: Nhiều sản phụ F0 chưa tiêm vaccine chuyển nặng ở Hà Nội; hình ảnh "nghẹn thở" ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều cuối năm

Thời sự - 18 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều trường hợp sản phụ tại Hà Nội chưa tiêm vaccine COVID-19 đã chuyển biến nặng sau khi nhập viện, phải kết thúc thai kì sớm; Tại sân bay Tân Sơn Nhất, khách xếp hàng dài cùng xe đẩy hành lý lỉnh kỉnh, nhiều người bồng bế trẻ em để chờ đến lượt làm thủ tục chuyến bay.

Vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, thanh niên gây hoạ nghiêm trọng sau đó vài giây

Vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, thanh niên gây hoạ nghiêm trọng sau đó vài giây

Thời sự - 19 giờ trước

Theo dõi đoạn clip, người ta không khỏi bức xúc với hành vi tham gia giao thông thiếu ý thức của nam thanh niên này.

Ngã vào gầm xe tải, nam kỹ sư bị cán tử vong trên đường về phòng trọ

Ngã vào gầm xe tải, nam kỹ sư bị cán tử vong trên đường về phòng trọ

Thời sự - 1 ngày trước

Tai nạn giao thông xảy ra khi nam kỹ sư điện trên đường về phòng trọ thì xe máy ngã vào gầm xe tải và bị chính phương tiện này cán tử vong.

Sức khoẻ 2 cháu bé ở Thái Bình sau khi bị bố dùng dao gây thương tích

Sức khoẻ 2 cháu bé ở Thái Bình sau khi bị bố dùng dao gây thương tích

Thời sự - 1 ngày trước

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, sức khỏe của 2 bé bị bố dùng dao gây thương tích đã bình thường, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Thông tin từ Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

Thông tin từ Bộ Công an về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

Thời sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các tin báo, tố giác một số nghệ sĩ (Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng...) thiếu minh bạch trong việc vận động và sử dụng tiền từ thiện đợt mưa lũ năm 2020.

Gió mùa Đông Bắc mạnh liên tiếp tràn xuống, Tết Nguyên Đán có rét đậm, rét hại

Gió mùa Đông Bắc mạnh liên tiếp tràn xuống, Tết Nguyên Đán có rét đậm, rét hại

Thời sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Từ nay tới Tết Nguyên Đán, miền Bắc sẽ đón 2 đợt không khí lạnh với cường độ mạnh gây rét đậm kéo dài trong những ngày Tết.

Top