Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 27/11: Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?; sự thật thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa"

Thứ bảy, 7:24 AM 27/11/2021 | Thời sự

GiadinhNet - UBND TP Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công điện số 25 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đã có ở 30 quận, huyện, thị xã; từ trưa 26/11, trên không gian mạng xuất hiện thông tin bịa đặt với nội dung "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị sẽ đóng cửa, người dân không ra ngoài".

Tin sáng 26/11: Thông tin mới nhất về sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín sau khi mắc COVID-19; hình ảnh đưa F0 đi cách ly khiến dư luận thích thúTin sáng 26/11: Thông tin mới nhất về sức khỏe nghệ sĩ Thương Tín sau khi mắc COVID-19; hình ảnh đưa F0 đi cách ly khiến dư luận thích thú

GiadinhNet - Một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh đưa F0 đi cách ly có thể sẽ gợi ý cho bạn cách sống chung với đại dịch này ở góc độ tích cực.

Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?

Tin sáng 27/11: Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?; sự thật thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa" - Ảnh 2.

Ở giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 128 (từ 11/10 đến 25/11), Hà Nội đã ghi nhận 4.817 ca mắc, trong đó có 1.704 ca cộng đồng (Ảnh minh họa).


UBND TP Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công điện số 25 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đã có ở 30 quận, huyện, thị xã.

Nội dung công điện nêu rõ, ở giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, từ ngày 11/10 đến ngày 25/11, Hà Nội đã ghi nhận 4.817 ca mắc, trong đó số ca cộng đồng tăng nhanh với 1.704 ca (chiếm tỷ lệ 35,43%), đồng thời số ca mắc do lây nhiễm thứ phát cũng tăng lên.

Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát các nội dung đã được giao, phân công tại các văn bản chỉ đạo đã ban hành.

Ban Chỉ đạo các địa phương và lực lượng chức năng liên quan rà soát, kiểm tra, tuyên truyền công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn: Các khu dân cư (mật độ đông, sử dụng chung nhà tắm, khu vệ sinh); chợ dân sinh; trung tâm thương mại; nhà hàng ăn uống; bến tàu, bến xe, tàu điện trên cao; các cơ sở khám chữa bệnh…

Bên cạnh đó, các địa phương cần khẩn trương hoàn thiện và đưa vào hoạt động các Cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ theo mô hình Trạm Y tế lưu động.

Tiếp tục đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, đặc biệt là tiêm mũi 2 với người trên 50 tuổi; tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi theo lộ trình hạ dần độ tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; bảo đảm về thuốc điều trị, trang thiết bị y tế. Thực hiện điều tra, truy vết thần tốc; việc khoanh vùng, cách ly được thực hiện trên phạm vị hẹp nhất có thể…

Đối với Sở Y tế, Hà Nội yêu cầu cơ quan này chủ trì, tăng cường điều phối, bố trí, phân luồng, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các bệnh viện, các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã trong công tác phối hợp, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm tương ứng với các khu vực, địa bàn, đảm bảo thời gian trả kết quả xét nghiệm.

Đồng thời, Sở Y tế có trách nhiệm tổng hợp, phân loại các trường hợp F1, F2, đánh giá phân tích các nguy cơ trong một số trường hợp theo đặc thù của những đô thị lớn (như với các trường hợp đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, có đeo khẩu trang, đứng trong cùng khoang thang máy với người nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian ngắn)… Hoàn thiện phương án tăng cường nhân lực hỗ trợ cho y tế phường, để tránh bị quá tải.

UBND TP Hà Nội khuyến cáo, người dân khi tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân và cho cộng đồng; đồng thời, khuyến cáo người già, người có bệnh lý nền, phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi khi chưa tiêm vaccine hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine cần hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Ca cộng đồng tăng nhanh, Hà Nội lại ra công điện mớiCa cộng đồng tăng nhanh, Hà Nội lại ra công điện mới

GiadinhNet - Chỉ trong 10 ngày, trước diễn biến dịch phức tạp, Hà Nội ban hành liên tiếp 3 công điện về phòng chống dịch với nhiều quyết sách.

Thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa" là sai sự thật

Tin sáng 27/11: Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?; sự thật thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa" - Ảnh 4.

Thông tin sai sự thật đang lan truyền trên không gian mạng từ trưa 26/11 (Ảnh: HMC).Từ trưa 26/11, trên không gian mạng xuất hiện thông tin bịa đặt với nội dung "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị sẽ đóng cửa, người dân không ra ngoài".

Chiều 26/11, Trung tâm Báo chí TPHCM dẫn thông báo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khẳng định, thông tin đang lan truyền có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TPHCM là bịa đặt.

Trước đó, từ trưa nay, trên không gian mạng lan truyền nội dung: "Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết, siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân".

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 khẳng định, tình hình dịch bệnh tại TPHCM vẫn tiếp tục được kiểm soát. TPHCM đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh, nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố, cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống, không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của thành phố.

Sức khoẻ 11 bệnh nhân sự cố tiêm vaccine ở Thanh Hoá hiện ra sao?

Tin sáng 27/11: Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?; sự thật thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa" - Ảnh 5.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn động viên người bệnh trong sự cố tiêm vaccine ở Nông Cống đang điều trị tại BVĐK tỉnh Thanh Hoá.


Báo cáo của BVĐK tỉnh Thanh Hoá tại cuộc làm việc giữa Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn với tỉnh này chiều 26/11, cho biết hiện 11 bệnh nhân liên quan sự cố tiêm vaccine ở Nông Cống đang điều trị tại bệnh viện tương đối ổn định sức khoẻ.

Các bệnh nhân không phải thở oxy, không phải dùng thuốc vận mạch, hết các triệu chứng liên quan đến sốc phản vệ, đã vận động trở lại được, các xét nghiệm trong trạng thái bình thường, có thể xuất viện trong vài ngày tới…

Ông Đậu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá - cảm ơn Bộ Y tế đã hỗ trợ tỉnh kịp thời khi cử các đoàn chuyên gia vào hỗ trợ tỉnh liên quan sự cố này. Tỉnh thống nhất với ý kiến của Hội đồng chuyên môn tạm dừng tiêm lô vaccine này, chờ kết quả đánh giá và kiểm định. Với các lô vaccine khác cũng như các loại vaccine khác, tỉnh vẫn tiếp tục triển khai tiêm bình thường.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế chia sẻ với gia đình có người tử vong trong sự cố đáng tiếc này. Theo Thứ trưởng, trong công tác tiêm chủng, đặc biệt là tiêm vaccine phòng COVID-19, đến nay chưa gặp sự cố đáng tiếc như vừa qua tại Thanh Hoá, do đó cần tiếp tục làm rõ nguyên nhân để rút kinh nghiệm…

Sức khoẻ 11 bệnh nhân sự cố tiêm vaccine ở Thanh Hoá  hiện ra sao?Sức khoẻ 11 bệnh nhân sự cố tiêm vaccine ở Thanh Hoá hiện ra sao?

GiadinhNet - Tỉnh Thanh Hoá đã tạm dừng tiêm lô vaccine khiến một số trường hợp phản ứng này, chờ kiểm định. Các lô vaccine khác, các loại vaccine khác, tỉnh vẫn tiêm bình thường.

COVID-19 tăng cao trong cộng đồng, nhiều tỉnh dừng các dịch vụ giải trí

Tin sáng 27/11: Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?; sự thật thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa" - Ảnh 7.

Quảng Nam đã dừng một số hoạt động để phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19


Kể từ 12h trưa qua (26/11), Quảng Nam tạm dừng một số hoạt động để tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: karaoke, vũ trường, massage, quán bar, pub, bida, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng…

Dù trước đó, ngày 5/11, tỉnh Quảng Nam cho phép một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu ở vùng xanh và vùng vàng được hoạt động trở lại.Thời gian gần đây số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao khiến tỉnh này phải thay đổi biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, từ ngày 24 đến 25/11, Quảng Nam ghi nhận 92 ca mắc mới, trong đó 47 ca cộng đồng. Nhiều ổ dịch liên quan đến các quán karaoke, quán ăn, trường học.

Kể từ 0h ngày 26/11, TP Lạng Sơn (Lạng Sơn) cũng tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu. Cụ thể, TP tạm dừng hoạt động quán karaoke, quán bar, xông hơi, massage, các phòng tập gym, phòng thể dục, yoga, cơ sở spa, điểm truy cập internet, trò chơi điện tử.

Các cơ sở dịch vụ ăn, uống trong nhà, nhà hàng được mở cửa hoạt động đến 23h hàng ngày và phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; tuyệt đối không kinh doanh dưới lòng đường, vỉa hè.

Đám cưới được vận động dừng hoặc tạm hoãn. Đối với đám cưới đã ấn định ngày chỉ tổ chức trong một ngày và yêu cầu tổ chức không quá 30 mâm; đề nghị không mời khách ngoài tỉnh, ngoài địa bàn TP, khuyến khích hình thức báo hỷ và các hình thức gửi quà mừng.

Đối với các đám hiếu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; nếu không là người nhà, người thân thì hạn chế đến thăm viếng.

Khi di chuyển ngoài TP hoặc các tỉnh khác phải báo cáo và được lãnh đạo đơn vị đồng ý, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngày 26/11, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại các xã Kỳ Phong, Kỳ Tiến với lịch trình di chuyển hết sức phức tạp; dự báo tình hình diễn biến khó lường, nguy cơ tiếp tục lây lan nhanh sang các địa bàn trong huyện.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, UBND huyện Kỳ Anh quyết định tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu ở 4 xã gồm: Kỳ Tiến, Kỳ Phong, Kỳ Bắc, Kỳ Giang để phòng dịch Covid-19.

Từ ngày 25/11, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) quyết định tạm dừng tổ chức tất cả các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; tất cả học sinh tạm dừng đến trường, các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến; tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage, dịch vụ làm đẹp, các nhà hàng...; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang đi.

Sau khi phát hiện có 2 ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây, trong đó có 1 nhân viên giao hàng, TP.Lào Cai (Lào Cai) đã yêu cầu dừng tất cả hoạt động các công ty, doanh nghiệp quản lý nhân viên giao hàng trên địa bàn từ ngày 25/11.

Vĩnh Phúc tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu ở huyện Yên Lạc, nơi có 392 F0 từ ngày 24/11.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tối 21/11, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến cho biết, tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người đến hết ngày 30/11/2021; đồng thời tạm dừng hoạt động tổ chức tiệc cưới (mời khách) cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh này yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng đã tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game, các phòng tập thể hình, yoga, spa...

Sau bữa tiệc sinh nhật, hát karaoke, phát hiện chùm 4 F0: Sẽ xử lý hình sự nếu để lây dịch

Tin sáng 27/11: Sau bữa tiệc sinh nhật, hát karaoke, phát hiện chùm 4 F0 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: báo Bắc Giang


Tại xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang ) mới đây đã xuất hiện chùm 4 ca nhiễm đáng lo ngại, khi những người này từng tham gia buổi tiệc sinh nhật đông người, rồi đi hát karaoke tại Sóc Sơn (Hà Nội).

Theo báo giới, F0 đầu tiên được phát hiện là N.V.Tr. (SN 1998, công nhân một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang), dương tính hôm 24/11. Ngày 25/11, có 3 F0 được xác định liên quan bệnh nhân Tr. Cơ quan chức năng truy vết được 40 F1, 90F2, liên quan ca bệnh này.

Ghi nhận của báo Bắc Giang cho hay, điều đáng lo ngại là 4 trường hợp F0 này cùng dự bữa tiệc sinh nhật đông người rồi đi hát tại quán karaoke Hào Quang (Sóc Sơn, Hà Nội) vào ngày 21/11, nhưng không khai báo.

Giới chức huyện Sóc Sơn ngày 25/11 cũng đã xác định quán Hào Quang phát sinh 5 ca dương tính là nhân viên.

Ông Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho nguồn trên biết, cùng với việc khử khuẩn nơi ở của các ca dương tính, nhà chức trách truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả những người có liên quan trên địa bàn. Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện lập hồ sơ với 4 F0 trên, nếu để lây lan dịch Covid-19 thì sẽ xử lý hình sự hoặc xử phạt hành chính vì khai báo gian dối.

Hiện một phần thôn Trung Hòa, xã Mai Trung đã được tạm phong tỏa liên quan chùm ca nhiễm này, lịch trình của các ca dương tính được thông báo để người dân biết tự giác khai báo.

Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai tự ý cho công nhân F0 về nhà

Tin sáng 27/11: Hà Nội phòng, chống dịch thế nào khi COVID-19 đã ở khắp 30 quận, huyện?; sự thật thông tin "TPHCM vào tình trạng khẩn, siêu thị đóng cửa" - Ảnh 9.

Nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai tự ý cho công nhân F0 về nhà - Ảnh: T.H

Theo báo cáo của ngành y tế Đồng Nai, tính đến hết ngày 25/11, toàn tỉnh ghi nhận hơn 85.000 người mắc Covid-19. Trong 7 ngày gần đây, số ca bệnh trong cộng đồng có xu hướng tăng so với tuần trước đó.

Nhận định của ngành y tế cho hay, các ổ dịch mới xuất hiện rải rác, có nguồn lây đa phần liên quan đến các doanh nghiệp sản xuất và người về từ vùng dịch.

Liên quan đến việc F0 tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và xử lý nhiều đơn vị vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh, tự ý cho F0 về nhà sau khi phát hiện qua test nhanh tại doanh nghiệp của mình.

Nghiêm trọng hơn, dù tự ý cho F0 về nhà tự cách ly nhưng doanh nghiệp lại không thông báo cho chính quyền địa phương để lên phương án phòng dịch, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Một trong những trường hợp này là chị L.T.B.T. (ngụ TP Biên Hòa), làm việc tại một công nhân tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Vào ngày 18/11, chị được công ty tiến hành test nhanh và phát hiện mình dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, công ty cho chị T về nhà tự cách ly nhưng không báo cho chính quyền địa phương.

Đến 19/11, Trạm y tế phường An Bình mới tiếp nhận trường hợp của chị T. và tiến hành hướng dẫn cách ly theo quy định.

Ngoài trường hợp của chị T, nhiều công nhân là F0 đang làm việc tại một số doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khi bị dương tính cũng bị công ty cho về nhà tự cách ly.

Mới đây, ngành chức năng TP Biên Hòa đã phát hiện và xử phạt 5 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp Amata, Biên Hòa 1, Biên Hòa 2, vì để các F0 tự về nhà mà không trình báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Theo lãnh đạo TP Biên Hòa, thời gian gần đây chính quyền địa phương cũng đã phát hiện một số một số doanh nghiệp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh, cụ thể là tự ý cho F0 trong đơn vị mình về nhà tự ý cách ly mà không thông báo cho cơ quan chức năng.

Một trong những lí do cho F0 về nhà do thời gian đầu doanh nghiệp bị bối rối, bị động khi phát hiện F0 dẫn đến việc xử lý không đúng quy trình và quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Khi phát hiện các trường hợp vi phạm như trên, ngoài việc xử lý theo quy định chính quyền địa phương cũng đã có hướng dẫn, tăng cường thông tin tuyên truyền để người dân và doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm, ý thức bảo vệ sức khoẻ.

Cùng với đó, ngành chức năng cũng thành lập các tổ y tế phối hợp với doanh nghiệp để xử lý tình huống khi phát hiện công nhân bị mắc Covid-19. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các đơn vị vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Từ ngày 27/11, Hà Nội tiêm Pfizer cho trẻ 14 tuổi

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cảnh hiếm có ở chợ hoa xuân lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

Cảnh hiếm có ở chợ hoa xuân lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

Thời sự - 4 giờ trước

Lèo tèo vài khách đi ngắm hoa, chủ hàng chán nản ngủ gục bên những chiếc lều bạt dựng tạm trú mưa.

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình

Thời sự - 5 giờ trước

Mạng xã hội lan truyền thông tin người cha ở Thái Bình dùng dao cắt cổ hai con rồi tự sát.

Tin sáng 22/1: Hà Nội chỉ còn 4 quận huyện "vùng cam"; đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Tin sáng 22/1: Hà Nội chỉ còn 4 quận huyện "vùng cam"; đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Hà Nội yêu cầu không đặt ra quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, gây khó khăn cho người dân, nhất là trong thời điểm về quê ăn Tết. Bộ GTVT có văn bản gửi Bộ Y tế hướng dẫn quy định xét nghiệm đối với tổ bay thực hiện các chuyến bay nội địa và trẻ em dưới 12 tuổi.

Thấy cô gái đi 1 mình buổi tối trên đường vắng, tài xế bám đuôi hàng km, lý do gây bất ngờ

Thấy cô gái đi 1 mình buổi tối trên đường vắng, tài xế bám đuôi hàng km, lý do gây bất ngờ

Thời sự - 18 giờ trước

Biết lý do thực sự đằng sau hành động của tài xế, nhiều người đã gật gù dành cho anh nhiều lời ngợi khen.

Thực hư hình ảnh "phản cảm" ở nơi trưng bày hoa Xuân Quảng Nam

Thực hư hình ảnh "phản cảm" ở nơi trưng bày hoa Xuân Quảng Nam

Thời sự - 20 giờ trước

Vài ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được bình luận là "phản cảm" và được cho là chụp tại khu vực trưng bày hoa Xuân ở Quảng Nam. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đây là hình ảnh từ năm trước.

Thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022: Mưa phùn, rét đậm từ 29 tới mùng 7

Thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022: Mưa phùn, rét đậm từ 29 tới mùng 7

Thời sự - 21 giờ trước

GiadinhNet - Không khí lạnh liên tiếp tràn xuống khiến các tỉnh miền Bắc đón Tết Nhâm Dần 2022 trong mưa phùn, rét đậm kéo dài.

Đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm Covid-19 khi đi máy bay

Đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm Covid-19 khi đi máy bay

Thời sự - 23 giờ trước

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị bỏ quy định trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay phải xét nghiệm Covid-19.

Mưa lẫn tuyết rơi hai lần trên đỉnh Fansipan sáng nay

Mưa lẫn tuyết rơi hai lần trên đỉnh Fansipan sáng nay

Thời sự - 23 giờ trước

Sáng nay, đỉnh Fansipan xuất hiện 2 lần mưa lẫn tuyết, đợt một từ 6h30 đến 6h40, đợt hai rơi dày đặc hơn từ 8h30 đến 8h45.

Va chạm với siêu xe Maybach, thanh niên ngồi bệt dưới đất, ảnh hiện trường xem mà xót

Va chạm với siêu xe Maybach, thanh niên ngồi bệt dưới đất, ảnh hiện trường xem mà xót

Thời sự - 1 ngày trước

Nam thanh niên được chở đi cấp cứu ngay sau đó.

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

Thời sự - 1 ngày trước

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

Top