Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 1/12: Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà như thế nào?; thông tin mới nhất về việc đi máy bay từ hôm nay

Thứ tư, 7:34 AM 01/12/2021 | Thời sự

GiadinhNet - Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo đáp ứng công tác y tế kịp thời; hành khách đi máy bay phải đáp ứng các điều kiện y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Tin sáng 30/11: Cô dâu mới ở Nam Định là F0, cả đoàn đón dâu thành F1; nụ cười lạc quan trên giường bệnh của bé trai 9 tuổi mắc COVID-19Tin sáng 30/11: Cô dâu mới ở Nam Định là F0, cả đoàn đón dâu thành F1; nụ cười lạc quan trên giường bệnh của bé trai 9 tuổi mắc COVID-19

GiadinhNet - Bệnh nhân là cô dâu mới vừa được gia đình đón ra từ tỉnh Nghệ An, do đó đoàn đi đón và đưa dâu trở thành các F1.

Diễn biến phức tạp dịch COVID-19 ở Hà Nội

Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà như thế nào?

Tin sáng 1/12: Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà như thế nào?; thông tin mới nhất về việc đi máy bay từ hôm nay - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị (Ảnh: Trọng Toàn).

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận "lõi".

Thông tin nêu trên được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu tại phiên thảo luận tổ tại Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII (diễn ra ngày 30/11).

Theo Bí thư Hà Nội, quá trình phòng, chống COVID-19 ở đợt dịch thứ tư đã nảy sinh nhiều vấn đề và thành phố đang từng bước tháo gỡ, khắc phục cho phù hợp với tình hình, theo hướng luôn cẩn trọng, phù hợp với chỉ đạo của Trung ương.

Cụ thể, ở giai đoạn trước, Hà Nội chủ yếu cách ly F1 tại cơ sở cách ly tập trung và điều trị F0 tại các cơ sở y tế của thành phố và trung ương. Ở giai đoạn hiện nay, thành phố đã chuyển hướng, cho phép một bộ phận F1 và F0 thể nhẹ, không triệu chứng, đủ điều kiện, được cách ly và tự điều trị tại nhà. Điều này phù hợp với tình hình, diễn biến và xu thế chung.

Bí thư Đinh Tiến Dũng cho biết, trước mắt, thành phố thực hiện cách ly F1 tại nhà và điều trị F0 thể nhẹ ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó tiếp tục triển khai thực hiện điều này ở cả 4 quận "lõi", gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên, theo người đứng đầu thành phố, yêu cầu điều trị F0 tại nhà quan trọng nhất là kiểm soát chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện, chỉ khi đáp ứng được mới thực hiện. Hà Nội đã và đang nới lỏng dần theo xu thế chung của cả nước, nhưng mục tiêu là phải kiểm soát được tình hình.

Tin sáng 1/12: - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà.

Sáng 30/11, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế cho biết việc điều trị F0 tại nhà là quyết định quan trọng của Thành ủy, TP và phù hợp với chiến lược chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Bởi trong những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tăng cao, đặc biệt là số ca bệnh nhẹ, không triệu chứng.

Theo bà Hà, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo đáp ứng công tác y tế kịp thời.

Bà Hà nhấn mạnh, việc điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế từ sớm, từ xa theo đúng tinh thần của Thủ tướng và phù hợp với chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt hiện nay.

Về lý do TP chuyển hướng điều trị tập trung toàn bộ F0 thể nhẹ và không triệu chứng sang điều trị tại nhà, Giám đốc Sở Y tế thông tin, TP đã chuẩn bị các phương án, kịch bản từ rất sớm cho việc này. Tuy nhiên, việc triển khai phải phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh.

Về phương án điều trị, bà Hà cho biết, nhân viên y tế sẽ chăm sóc, theo dõi sức khỏe người dân qua hệ thống tổng đài 1022, hoặc qua các phần mềm. Trong quá trình theo dõi sức khỏe, ngành y tế cũng tư vấn, cấp phát thuốc, đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe được tốt nhất.

Giám đốc Sở Y tế cũng cho hay, Hà Nội đã giao chính quyền quận, huyện, xã, phường và tổ COVID-19 cộng đồng kiểm tra điều kiện cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà. Đơn vị chức năng đã có danh sách các hộ gia đình đủ điều kiện; từ danh sách này đơn vị sẽ phân tầng bằng phần mềm.

"Khi phát hiện F0, chúng tôi sẽ xem xét điều kiện, thể trạng bệnh và dựa vào điều kiện gia đình để quyết định điều trị tại nhà hay tập trung", bà Hà nói.

Về phương án, Sở Y tế đã trình UBND TP, TP sẽ phê duyệt phương án sớm để ngay trong tuần này, TP có thể triển khai luôn điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà.

Theo bà Hà, yếu tố quan trọng nhất trong điều trị F0 tại nhà là phát hiện sớm F0 có dấu hiệu chuyển tầng để sớm đưa đến các cơ sở điều trị phù hợp. Đó là khi nồng độ oxy SpO2 giảm xuống dưới ngưỡng an toàn.

Ngoài ra, TP cũng đặc biệt quan tâm đến các đối tượng yếu thế như người già, trẻ em, người nhiều bệnh nền. Với những F0 trong nhóm này, ngành y tế sẽ có chế độ chăm sóc, theo dõi đặc biệt, thường xuyên liên lạc với mục tiêu là giảm tỷ lệ tử vong.

Bà Hà mong sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, tổ COVID-19 cộng đồng để giám sát chặt chẽ việc theo dõi, cách ly, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà; tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định ban đầu về ca nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vaccine ở Thường TínGiám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định ban đầu về ca nữ sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vaccine ở Thường Tín

GiadinhNet - Bà Nhị Hà khẳng định trong quy trình tổ chức tiêm vaccine được giám sát chặt chẽ, khâu tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định và hướng dẫn, cán bộ tiêm đã được tập huấn.

Ngày đầu tiên Hà Nội tiêm vaccine cho học sinh lứa tuổi 13 và 14

Một công trường có 98 ca mắc, 52 người chưa tiêm vắc xin. 2 HS tử vong, đại diện Pfizer nói gì? - Ảnh 1.

Đo và kiểm tra huyết áp là một trong những yêu cầu bắt buộc trước khi tiêm. Ảnh: Báo Tin tức

Sáng 30/11, quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh lứa tuổi 13 và 14 (tương ứng với khối học sinh lớp 7-8) trên địa bàn. Công tác tiêm chủng diễn ra thuận lợi, đúng quy trình và an toàn.

Sở Y tế Hà Nội lên tiếng thông tin 'dừng tiêm vaccine cho trẻ vì có học sinh COVID'Sở Y tế Hà Nội lên tiếng thông tin "dừng tiêm vaccine cho trẻ vì có học sinh COVID"

GiadinhNet - Thông tin Hà Nội dừng tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ sau khi phát hiện một học sinh dương tính tại điểm trường THCS Lê Ngọc Hân là không chính xác, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định chiều 30/11.

Hà Nội tạm dừng tiếp công dân tại Công an phường Thịnh Liệt để phòng chống dịch

Tin sáng 1/12: - Ảnh 4.

Ngay sau khi có 1 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2 từng đến làm thủ tục cấp căn cước công dân tại trụ sở Công an phường Thịnh Liệt, UBND phường Thịnh Liệt đã ra thông báo về việc tạm dừng hoạt động tại Trụ sở công an phường Thịnh Liệt

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa quyết định tạm dừng tiếp công dân tại Trụ sở công an phường Thịnh Liệt từ ngày 30/11 để phòng chống dịch COVID-19.

Quyết định được ban hành khi trên địa bàn có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từng đến làm thủ tục cấp căn cước công dân tại trụ sở Công an phường Thịnh Liệt trong khoảng thời gian từ 19h đến 19h30 ngày 24/11.

Ca mắc COVID-19 tại Hà Nội lại lập đỉnh kỷ lục: 468 người nhiễm mới, 274 ca cộng đồngCa mắc COVID-19 tại Hà Nội lại lập đỉnh kỷ lục: 468 người nhiễm mới, 274 ca cộng đồng

GiadinhNet - Ngày 30/11, Hà Nội ghi nhận 468 ca COVID-19 mới, cao hơn hôm qua gần 80 ca. Đây là ngày thứ 2 trong tuần Hà Nội lập kỷ lục "kép" về ca mắc trong ngày và ca cộng đồng.

Chăng lưới tại các ổ dịch 'nóng' ở Hà Nội như thời cả thành phố cách ly

Một số ổ dịch tại Hà Nội là các khu đông dân cư, ngõ ngách phức tạp. Thành phố thực hiện chăng dây phong tỏa những điểm này hệt như thời toàn cách phố giãn cách xã hội. Cận cảnh các ổ dịch "nóng" trong khu đông dân cư ở Hà Nội:

Tin sáng 1/12: - Ảnh 5.

Hai đầu ngõ Khâm Đức (Trung Phụng, Đống Đa) được lực lượng chức năng phong tỏa chặt

Tin sáng 1/12: - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng đan dây phong tỏa như những tấm lưới để ngăn người dân ra ngoài

Tin sáng 1/12: - Ảnh 7.

Đầu ngõ Khâm Đức thông ra ngõ Chợ Khâm Thiên được bố trí bàn nhận tiếp tế

Tin sáng 1/12: - Ảnh 8.

Đến nay ngõ Khâm Đức đã ghi nhận 79 ca mắc COVID-19

Tin sáng 1/12: - Ảnh 9.

Chỉ có khoảng 100 hộ dân nhưng mật độ dân số rất cao

Tin sáng 1/12: - Ảnh 10.

Dọc ngõ chợ Khâm Thiên có nhiều điểm cách ly bên trong ngõ ngách

Tin sáng 1/12: - Ảnh 11.

Một số hộ dân cuối ngách 123 Khương Thượng bị phong tỏa sau khi phát hiện 16 ca dương tính với COVID-19

Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12

Tin sáng 1/12: Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà như thế nào?; thông tin mới nhất về việc đi máy bay từ hôm nay - Ảnh 15.

Hành khách đi máy bay phải đáp ứng các điều kiện y tế về phòng chống dịch COVID-19.

Theo quyết định vừa ban hành hôm 30/11, Bộ Giao thông vận tải cho phép tăng tần suất khai thác trên nhiều đường bay nội địa, trong đó đường bay Hà Nội - TPHCM được tăng lên 16 chuyến/ngày.

Cụ thể, trên đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TPHCM và Đà Nẵng - TPHCM, từ ngày 1/12-14/12 sẽ được khai thác với tần suất tối đa 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay. Từ ngày 15/12, tần suất trên từng đường bay không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Các đường bay khác được khai thác tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay.

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), tùy tình hình thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán năm 2022, gửi Bộ GTVT trước ngày 25/12/2021.

Đối với hành khách, theo quy định hiện hành, trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Các hành khách khác cần đáp ứng một trong ba điều kiện: Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay. Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay. Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Đặc biệt, khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác...

Người dân muốn ăn uống tại chỗ cần phải tiêm ít nhất một mũi vaccine

Tin sáng 1/12: Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà như thế nào?; thông tin mới nhất về việc đi máy bay từ hôm nay - Ảnh 17.

Người dân muốn ăn uống tại chỗ, ít nhất đã tiêm một mũi vaccine (Ảnh: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Quảng Ngãi đã đóng cửa nhiều tháng nay)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định về việc ban hành quy định mở cửa hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/12/2021.

Quyết định này quy định cụ thể các điều kiện đối với khách hàng, nhân viên phục vụ, người bán hàng và chủ cơ sở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo đó, những đối tượng này đều phải có xác nhận đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 (qua 14 ngày sau khi tiêm). Đến ngày 15/12 tới, phải đảm bảo đã tiêm đủ liều vaccine (trừ những người không tiêm được vaccine) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Khách hàng phải cài đặt ứng dụng PC-Covid, khai báo y tế trên ứng dụng và thực hiện quét mã QR khi đến ăn uống tại cơ sở kinh doanh. Khách hàng không có điện thoại thông minh thì phải thực hiện giải pháp khai hộ để xuất trình mã QR cá nhân.

Chủ cơ sở kinh doanh ăn uống thì phải đăng ký, quản lý mã QR địa điểm tại địa chỉ https://qr.tokhaiyte.vn/, đồng thời phải thực hiện nghiêm việc quét mã QR đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, khách hàng đến ăn, uống trực tiếp tại địa điểm kinh doanh.

Tỉnh Quảng Ngãi này cũng cụ thể hóa các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Với xã, phường và thị trấn được đánh giá, phân loại cấp độ dịch ở mức cấp 1 và cấp 2 thì các cơ sở kinh doanh ăn uống đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định được phép phục vụ tại chỗ. Với cơ sở thuộc cấp độ 3 và 4, nếu đáp ứng được các quy định liên quan cũng chỉ được bán mang đi, không được phục vụ tại chỗ.

Long An cho toàn bộ học sinh đi học trở lại

Tin sáng 1/12: Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà như thế nào?; thông tin mới nhất về việc đi máy bay từ hôm nay - Ảnh 18.

Long An cho học sinh đi học trực tiếp trở lại theo từng bậc học (Ảnh minh họa: Nguyễn Quang).

Trong tháng 12/2021 và đến đầu tháng 1/2022, tỉnh Long An sẽ cho toàn bộ học sinh từ bậc mầm non quay trở lại trường học trực tiếp.

UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thống nhất cho học sinh mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp trở lại theo để xuất của Sở GD-ĐT tỉnh trước đó.

Cụ thể, học sinh bậc THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại kể từ ngày 6/12/2021.Học sinh bậc THCS đi học trở lại kể từ ngày 20/12/2021. Học sinh bậc tiểu học và mầm non sẽ đi học trở lại kể từ ngày 3/1/2022.

Trước đó, từ 1/11, tỉnh này cũng cho phép các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở liên kết đào tạo trình độ trung cấp trở lên trên địa bàn tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cho học viên, sinh viên đủ 18 tuổi trở lên.

Bạc Liêu tăng cường điều trị F0 tại nhà, Đà Nẵng xử phạt vi phạm phòng chống dịch

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, tổng số ca mắc tính đến ngày 29/11 là 12.898 ca (trong đó 52 ca nhập cảnh, 12.846 ca ghi nhận trên địa bàn tỉnh). Hiện đang còn điều trị 5.017 ca, trong đó có nhiều trường hợp chuyển biến nặng và rất nặng đang điều trị ở tầng 2, tầng 3 (theo mô hình tháp điều trị 3 tầng).

Đáng chú ý, trong tuần qua, số ca nhiễm bệnh tăng cao liên tục, có ngày lên đến trên 600 ca và liên tục dao động ở mức trên 500 ca/ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, tăng cường triển khai việc cách ly điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 (F0) không triệu chứng.

Hiện Đà Nẵng có 22 chuỗi lây nhiễm được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đánh giá nguy cơ cao. Chuỗi liên quan tới Công ty Hữu Nghị có tới 113 ca nhiễm, Công ty Thuận Phước 25 ca... Toàn thành phố đang thiết lập 181 khu vực phong tỏa với hơn 1.300 hộ dân.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhìn nhận số ca mắc trong ngày vẫn tiếp tục ghi nhận, trong đó có nhiều trường hợp mắc tại cộng đồng nhưng không xác định được nguồn lây. Vì vậy các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, quét mã QR, kiểm soát chặt chẽ các khu phong tỏa, truy vết và cách ly các trường hợp F1.

Bà cũng lưu ý lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, xử phạt các đơn vị vi phạm công tác phòng chống dịch, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, có mã QR và thường xuyên sử dụng mã QR khi lui tới các cơ sở, địa điểm sản xuất, kinh doanh dịch vụ.

Cùng ngày, quận Sơn Trà cho hay đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với nhà hàng Lê Gia 2 (lô A5 đường Phạm Văn Đồng) do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Trước đó, trưa 28/10, nhà hàng không thực hiện quét mã QR, khai báo y tế đối với người ra/vào. Thời điểm này, nhà hàng phục vụ 3 khách đến từ tỉnh Đắk Lắk. 3 người này sau đó được xác định nhiễm COVID-19. Do không quét mã QR nên việc truy vết các F liên quan rất khó khăn.

Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra đường từ 21h hôm trước đến 4h sáng

Tin sáng 1/12: - Ảnh 12.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

UBND tỉnh Bắc Ninh Nghiêm túc dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, Yoga, Spa, phòng game, quán bi-a cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoạt động tổ chức tiệc cưới (mời khách) cho đến khi có thông báo mới. Đám hiếu thực hiện theo các cấp độ dịch tại Quyết định số 399/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,… (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ nhân viên, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, đặc biệt lưu ý nắm thông tin người ra/vào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; kịp thời phát hiện, truy vết và xử lý các trường hợp có tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Khẩn cấp truy vết F0 ghé qua 10 địa điểm ở Sa Pa

Tin sáng 1/12: - Ảnh 5.

Khách sạn KK Sa Pa - nơi đoàn du khách có F0 lưu trú.

Ngày 29/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái đã thông báo cho UBND thị xã Sa Pa về kết quả xét nghiệm của đoàn khách 4 người, trong đó có một ca mắc Covid-19 từng lưu trú tại thị xã Sa Pa từ ngày 25/11 - 28/11.

UBND thị xã Sa Pa thông báo khẩn đề nghị tất cả những người đã có lịch sử đi/đến 10 địa điểm sau ở thị xã Sa Pa ( tỉnh Lào Cai) biết và thông báo cho cơ quan chức trách biết chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19:

1. Homestay Rock Gardent có địa chỉ tại thôn Hầu Chư Ngài, xã Mường Hoa (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 16h ngày 25/11 đến 08h30 ngày 26/11/2021.

2. Nhà hàng Thắng cố Quành 2, số nhà 088, đường Ngũ Chỉ Sơn, tổ 2, phường Sa Pa (thị xã Sa Pa ), thời gian khoảng 18h30 đến 20h30 ngày 25/11/2021.

3. Nhà hàng Sang Mèo, số nhà 029, đường Phan Si Păng, tổ 6, phường Sa Pa (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 12h30 đến 14h30 ngày 26/11/2021 và khoảng 19h30' đến 21h15' ngày 27/11/2021.

4. Văn phòng Công chứng Sa Pa, số nhà 017, đường Hoàng Văn Thụ, tổ 3, phường Sa Pa (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 15h00' đến 18h30' ngày 26/11/2021.

5. Khách sạn Pao's, tổ 1, phường Cầu Mây (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 19h00' ngày 26/11/2021 đến 12h10' ngày 27/11/2021.

6. Nhà hàng Ô Quý Hồ, số nhà 08, đường Thạch Sơn, tổ 3, phường Sa Pa (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 20h00' đến 21h30' ngày 26/11/2021.

7. Quán phở Hà Thành, số nhà 069A, phố Xuân Viên, tổ 4, phường Sa Pa (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 12h10' đến 13h00' ngày 27/11/2021.

8. Khách sạn KK, số nhà 028A, đường Mường Hoa, tổ 7, phường Sa Pa (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 13h30' ngày 27/11/2021 đến 09h00' ngày 28/11/2021.

9. Cổng tiếp đón Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa ở tổ 1, phường Sa Pả (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 20h30' đến 21h00' ngày 27/11/2021.

10. Quán Lợn Ngòi Đum, số nhà 106, đường Thạch Sơn, tổ 3, phường Sa Pa (thị xã Sa Pa), thời gian khoảng 12h30' đến 14h30' ngày 28/11/2021 (địa chỉ có 3 trường hợp F1 đi cùng F0 là nơi đoàn khách tỉnh Yên Bái đến ăn trưa).

Các loại biến thể của COVID-19


K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cảnh hiếm có ở chợ hoa xuân lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

Cảnh hiếm có ở chợ hoa xuân lớn nhất Hà Nội ngày cận Tết

Thời sự - 4 giờ trước

Lèo tèo vài khách đi ngắm hoa, chủ hàng chán nản ngủ gục bên những chiếc lều bạt dựng tạm trú mưa.

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình

Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình

Thời sự - 5 giờ trước

Mạng xã hội lan truyền thông tin người cha ở Thái Bình dùng dao cắt cổ hai con rồi tự sát.

Tin sáng 22/1: Hà Nội chỉ còn 4 quận huyện "vùng cam"; đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Tin sáng 22/1: Hà Nội chỉ còn 4 quận huyện "vùng cam"; đề nghị bỏ xét nghiệm COVID-19 với trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Hà Nội yêu cầu không đặt ra quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, gây khó khăn cho người dân, nhất là trong thời điểm về quê ăn Tết. Bộ GTVT có văn bản gửi Bộ Y tế hướng dẫn quy định xét nghiệm đối với tổ bay thực hiện các chuyến bay nội địa và trẻ em dưới 12 tuổi.

Thấy cô gái đi 1 mình buổi tối trên đường vắng, tài xế bám đuôi hàng km, lý do gây bất ngờ

Thấy cô gái đi 1 mình buổi tối trên đường vắng, tài xế bám đuôi hàng km, lý do gây bất ngờ

Thời sự - 18 giờ trước

Biết lý do thực sự đằng sau hành động của tài xế, nhiều người đã gật gù dành cho anh nhiều lời ngợi khen.

Thực hư hình ảnh "phản cảm" ở nơi trưng bày hoa Xuân Quảng Nam

Thực hư hình ảnh "phản cảm" ở nơi trưng bày hoa Xuân Quảng Nam

Thời sự - 20 giờ trước

Vài ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được bình luận là "phản cảm" và được cho là chụp tại khu vực trưng bày hoa Xuân ở Quảng Nam. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, đây là hình ảnh từ năm trước.

Thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022: Mưa phùn, rét đậm từ 29 tới mùng 7

Thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022: Mưa phùn, rét đậm từ 29 tới mùng 7

Thời sự - 21 giờ trước

GiadinhNet - Không khí lạnh liên tiếp tràn xuống khiến các tỉnh miền Bắc đón Tết Nhâm Dần 2022 trong mưa phùn, rét đậm kéo dài.

Đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm Covid-19 khi đi máy bay

Đề xuất trẻ dưới 12 tuổi không phải xét nghiệm Covid-19 khi đi máy bay

Thời sự - 22 giờ trước

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị bỏ quy định trẻ em dưới 12 tuổi khi đi máy bay phải xét nghiệm Covid-19.

Mưa lẫn tuyết rơi hai lần trên đỉnh Fansipan sáng nay

Mưa lẫn tuyết rơi hai lần trên đỉnh Fansipan sáng nay

Thời sự - 23 giờ trước

Sáng nay, đỉnh Fansipan xuất hiện 2 lần mưa lẫn tuyết, đợt một từ 6h30 đến 6h40, đợt hai rơi dày đặc hơn từ 8h30 đến 8h45.

Va chạm với siêu xe Maybach, thanh niên ngồi bệt dưới đất, ảnh hiện trường xem mà xót

Va chạm với siêu xe Maybach, thanh niên ngồi bệt dưới đất, ảnh hiện trường xem mà xót

Thời sự - 1 ngày trước

Nam thanh niên được chở đi cấp cứu ngay sau đó.

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

Thời sự - 1 ngày trước

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm.

Top