Tiệm phở Việt bị chỉ trích 'lười biếng' vì phục vụ thịt bò tái
Một thực khách cáo buộc tiệm phở Việt quá lười khi không trụng chín thịt bò trong phần phở tái mang đi, gây nguy hiểm với sức khỏe.
Một thực khách cáo buộc tiệm phở Việt quá lười khi không trụng chín thịt bò trong phần phở tái mang đi, gây nguy hiểm với sức khỏe.
Ngay sau khi nhận phần phở tái mang đi, một thực khách đã gửi email phản ánh cho Pho Real Kitchen & Bar, nhà hàng Việt Nam tại bang Iowa (Mỹ), do phần thịt bò còn sống được gói trong bọc nylon. Người này chỉ trích nhà hàng quá "lười biếng", "kinh tởm" và "vi phạm quy tắc sức khỏe".
Đại diện tiệm phở phản hồi trên facebook rằng đây là cách họ phục vụ món phở truyền thống Việt Nam. Và sau email này, họ nhận ra không phải khách hàng mua mang đi nào (ở Mỹ) cũng biết cách ăn phở tại nhà bởi không ít người bối rối khi thấy phần thịt bò sống đóng gói kèm theo.
Vy Nguyen (quản lý nhà hàng) kể, hơn một năm rưỡi qua, họ đã nhận một số đánh giá tiêu cực từ những khách hàng không thích cách chế biến phở tái. Nhưng lần này cô muốn giải thích rõ ràng để thực khách hiểu hơn về văn hóa, ẩm thực của Việt Nam. Khi mua mang về, thực khách được hướng dẫn cho phở, thịt vào một tô. Tiếp đến đổ nước lèo vào nồi, đem đi đun hoặc hâm nóng bằng lò vi sóng. Cuối cùng, đổ nước lèo nóng hổi vào bát phở. Chú ý rưới nước trực tiếp lên trên lát thịt để thịt chín kỹ hơn. Nếu thực khách không thích nấu có thể chọn những món được làm chín sẵn như: phở bò viên, phở ức bò...
Khách hàng ăn phở tái tại chỗ hoặc mua mang đi có thể đưa ra yêu cầu nấu chín thịt trước. Tuy nhiên, gia đình cô thích phục vụ các món ăn Việt Nam theo cách truyền thống hơn, đặc biệt đối với phở bò tái. Bởi nếu thịt trụng lâu sẽ bị dai, mất ngon. Thế nhưng đáp lại là những nhận xét từng gây tổn thương cô và gia đình. "Họ nói rằng chúng tôi lười biếng, và điều đó khiến tôi rất buồn. Tôi biết, bố mẹ tôi phải làm việc 12 - 13 tiếng đồng hồ mỗi ngày", Vy nói với Netxtshark.
Bài đăng của nhà hàng đã thu hút hơn 4,6 nghìn lượt thích trên facebook, trong đó có nhiều bình luận ủng hộ tiệm phở. Không ít ý kiến cho rằng vị khách này đã không biết phở là gì. Tài khoản Eric Esser nhận xét, bát phở tái trông thật ngon và đây mới chính là cách chế biến phở bởi người Việt.
Bên cạnh đó, cũng có thực khách kể về sự ngạc nhiên khi mua phở tái. Tài khoản Mitch Larsen viết: "Tôi thừa nhận rằng đã hơi sốc khi lần đầu gọi món phở bò và nhìn thấy miếng thịt bò sống bên trong. Tuy nhiên, tôi cho rằng nó phải có chủ đích. Vì thế tôi đã thử tìm hiểu cách ăn. Nếu không tôi cũng sẽ gọi nhà hàng để hỏi trước khi viết một đánh giá thiếu hiểu biết như thế này".
Diệp Tử
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 11 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 18 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.