Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tiệm bánh mì 60 năm bên vỉa hè Sài Gòn, mỗi ngày 400-500 lượt khách

Thứ ba, 19:30 09/07/2019 | Sản phẩm - Dịch vụ

Mặt bằng nhỏ, khách ngồi ăn ngay tại lề đường trong hẻm, nhưng nhờ danh tiếng 60 năm, tiệm bánh mì Hòa Mã (quận 3, TP.HCM) luôn tấp nập khách, mỗi ngày 400-500 lượt.


Toạ lạc ở đầu một con hẻm nhỏ ở đường Cao Thắng (quận 3), tiệm bánh mì Hoà Mã đã là địa chỉ thưởng thức bánh mì nức tiếng ở Sài Gòn hơn 60 năm nay.





Tiệm bán bánh mì theo hai hình thức: bánh mì chảo ăn tại chỗ hoặc bánh mì nhét thịt mang về, luôn tấp nập khách ngồi ăn tại chỗ hoặc xếp hàng chờ đợi mua bánh mì.







Bắt đầu mở cửa mỗi ngày từ 6h, tiệm luôn thu hút rất đông khách hàng, đặc biệt là hai ngày cuối tuần. Cuối tuần, vừa mới mở cửa thì ít khách, nhưng từ sau 8h trở đi thì người ta ùa vào một lúc, mình phục vụ không xuể, ông Nguyễn Đình Dũng (43 tuổi, chủ quán) cho biết. Trong ảnh, nhóm khách đến ăn bánh mì nhưng hết bàn nên đành phải đứng đợi.







Chỗ ngồi thưởng thức món ăn này tại quán cũng chỉ là những chiếc bàn cóc, ghế nhựa hoặc inox, được xếp dọc theo hai bên con hẻm.







Tiệm bánh mì ra đời năm 1958, 4 năm sau khi vợ chồng ông Lê Minh Ngọc và bà Nguyễn Thị Tịnh vào Nam. Trước đó, bà Tịnh làm cho một hãng thịt nguội chuyên cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng Pháp tại Hà Nội. Vì thế, ý tưởng mở một cửa hàng bánh mì thịt nguội đã hình thành ngay từ lúc hai vợ chồng đặt chân vào Sài Gòn.







Cũng theo lời kể lại của một số người dân sinh sống quanh khu vực này, đây là một trong những tiệm bán bánh mì thịt nguội đầu tiên tại Sài Gòn. Và tính đến nay, tiệm đã tồn tại được chính xác là 61 năm, trải qua ba đời chủ, từ thời ông Ngọc - bà Tịnh, đến người con gái, rồi đến người con trai, là ông Nguyễn Đình Dũng.







Một chảo bánh mì Hoà Mã thập cẩm ngày nay được phục vụ khách bao gồm các thành phần: 2 quả trứng ốp-la lòng đào, chả lụa, jambon, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích... cùng một đĩa đồ chua do quán tự làm mỗi ngày.







Tất cả thành phần đều được chiên trong chảo cùng lửa to với thời gian hợp lý, sao cho các loại chả vừa cháy sém, đạt độ giòn ở cạnh mà không khét.







Để làm được điều này, các đầu bếp tại quán phải là những người thợ lành nghề, làm việc tại quán trong thời gian lâu năm. Lúc phóng viên có mặt tại đây, khu vực bếp bị hạn chế ra vào để tránh làm mất sự tập trung của những người làm bếp.







Điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng cho bánh mì Hoà Mã, thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.







Chảo bánh mì, khi được mang ra phục vụ thực khách luôn đảm bảo độ nóng, giòn và bốc khói nghi ngút. Chính yếu tố này đã níu chân rất nhiều thực khách quay lại đây trong nhiều năm, đặc biệt là các khách hàng lớn tuổi.







Tuy nhiên, ngày nay, bánh mì Hoà Mã cũng được đông đảo thực khách, là những người trẻ tuổi, tìm đến thưởng thức để có một bữa ăn sáng no bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng.







Tiệm bánh còn là địa chỉ mà những vị khách du lịch, khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác, tìm đến để trải nghiệm văn hoá ẩm thực bánh mì Việt Nam. Trong ảnh là nhóm khách người Đài Loan đang thưởng thức bánh mì chảo Hoà Mã.







Nhóm khách đến từ bang Florida, Mỹ, cũng rất hào hứng với món ăn này. Tôi đã được ăn bánh mì Hoà Mã cách đây 7 năm. Và bây giờ, khi có dịp trở lại Việt Nam, tôi vẫn muốn trở lại đây để tìm lại hương vị ngày xưa, Jordan, 17 tuổi, du khách người Mỹ, cho hay.







Lượng khách ra vào tấp nập, ước tính lên đến 400-500 lượt người vào những ngày cuối tuần, khiến ông chủ Nguyễn Đình Dũng phải liên tục điều phối nhân viên, ghi nhận món ăn của khách hàng và tính tiền. Làm từ sáng đến trưa là tôi lả người luôn, chỉ muốn nằm nghỉ, ông Dũng chia sẻ.







Mỗi khi khách hàng đến quá đông, lượng xe máy có thể xếp chật cả con hẻm và người giữ xe phải liên tục dời xe đi để chừa lối lưu thông cho các phương tiện khác.







Đôi lúc, lượng khách ghé quán ăn bánh mì quá đông cũng gây nên tình trạng kẹt xe cục bộ trong con hẻm nhỏ này.







Giá bán trung bình mỗi chảo bánh mì là 50.000 đồng. Ngoài ra tiệm còn phục vụ phần ăn thêm pate, thịt nguội, nước uống...

Toạ lạc ở đầu một con hẻm nhỏ ở đường Cao Thắng (quận 3), tiệm bánh mì Hoà Mã đã là địa chỉ thưởng thức bánh mì nức tiếng ở Sài Gòn hơn 60 năm nay.


Tiệm bán bánh mì theo hai hình thức: bánh mì chảo ăn tại chỗ hoặc bánh mì nhét thịt mang về, luôn tấp nập khách ngồi ăn tại chỗ hoặc xếp hàng chờ đợi mua bánh mì.

Tiệm bán bánh mì theo hai hình thức: bánh mì chảo ăn tại chỗ hoặc bánh mì nhét thịt mang về, luôn tấp nập khách ngồi ăn tại chỗ hoặc xếp hàng chờ đợi mua bánh mì.


Bắt đầu mở cửa mỗi ngày từ 6h, tiệm luôn thu hút rất đông khách hàng, đặc biệt là hai ngày cuối tuần. Cuối tuần, vừa mới mở cửa thì ít khách, nhưng từ sau 8h trở đi thì người ta ùa vào một lúc, mình phục vụ không xuể, ông Nguyễn Đình Dũng (43 tuổi, chủ quán) cho biết. Trong ảnh, nhóm khách đến ăn bánh mì nhưng hết bàn nên đành phải đứng đợi.

Bắt đầu mở cửa mỗi ngày từ 6h, tiệm luôn thu hút rất đông khách hàng, đặc biệt là hai ngày cuối tuần. "Cuối tuần, vừa mới mở cửa thì ít khách, nhưng từ sau 8h trở đi thì người ta ùa vào một lúc, mình phục vụ không xuể", ông Nguyễn Đình Dũng (43 tuổi, chủ quán) cho biết. Trong ảnh, nhóm khách đến ăn bánh mì nhưng hết bàn nên đành phải đứng đợi.


Chỗ ngồi thưởng thức món ăn này tại quán cũng chỉ là những chiếc bàn cóc, ghế nhựa hoặc inox, được xếp dọc theo hai bên con hẻm.

Chỗ ngồi thưởng thức món ăn này tại quán cũng chỉ là những chiếc bàn cóc, ghế nhựa hoặc inox, được xếp dọc theo hai bên con hẻm.


Tiệm bánh mì ra đời năm 1958, 4 năm sau khi vợ chồng ông Lê Minh Ngọc và bà Nguyễn Thị Tịnh vào Nam. Trước đó, bà Tịnh làm cho một hãng thịt nguội chuyên cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng Pháp tại Hà Nội. Vì thế, ý tưởng mở một cửa hàng bánh mì thịt nguội đã hình thành ngay từ lúc hai vợ chồng đặt chân vào Sài Gòn.

Tiệm bánh mì ra đời năm 1958, 4 năm sau khi vợ chồng ông Lê Minh Ngọc và bà Nguyễn Thị Tịnh vào Nam. Trước đó, bà Tịnh làm cho một hãng thịt nguội chuyên cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng Pháp tại Hà Nội. Vì thế, ý tưởng mở một cửa hàng bánh mì thịt nguội đã hình thành ngay từ lúc hai vợ chồng đặt chân vào Sài Gòn.


Cũng theo lời kể lại của một số người dân sinh sống quanh khu vực này, đây là một trong những tiệm bán bánh mì thịt nguội đầu tiên tại Sài Gòn. Và tính đến nay, tiệm đã tồn tại được chính xác là 61 năm, trải qua ba đời chủ, từ thời ông Ngọc - bà Tịnh, đến người con gái, rồi đến người con trai, là ông Nguyễn Đình Dũng.

Cũng theo lời kể lại của một số người dân sinh sống quanh khu vực này, đây là một trong những tiệm bán bánh mì thịt nguội đầu tiên tại Sài Gòn. Và tính đến nay, tiệm đã tồn tại được chính xác là 61 năm, trải qua ba đời chủ, từ thời ông Ngọc - bà Tịnh, đến người con gái, rồi đến người con trai, là ông Nguyễn Đình Dũng.


Một chảo bánh mì Hoà Mã thập cẩm ngày nay được phục vụ khách bao gồm các thành phần: 2 quả trứng ốp-la lòng đào, chả lụa, jambon, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích... cùng một đĩa đồ chua do quán tự làm mỗi ngày.

Một chảo bánh mì Hoà Mã thập cẩm ngày nay được phục vụ khách bao gồm các thành phần: 2 quả trứng ốp-la lòng đào, chả lụa, jambon, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích... cùng một đĩa đồ chua do quán tự làm mỗi ngày.


Tất cả thành phần đều được chiên trong chảo cùng lửa to với thời gian hợp lý, sao cho các loại chả vừa cháy sém, đạt độ giòn ở cạnh mà không khét.

Tất cả thành phần đều được chiên trong chảo cùng lửa to với thời gian hợp lý, sao cho các loại chả vừa cháy sém, đạt độ giòn ở cạnh mà không khét.


Để làm được điều này, các đầu bếp tại quán phải là những người thợ lành nghề, làm việc tại quán trong thời gian lâu năm. Lúc phóng viên có mặt tại đây, khu vực bếp bị hạn chế ra vào để tránh làm mất sự tập trung của những người làm bếp.

Để làm được điều này, các đầu bếp tại quán phải là những người thợ lành nghề, làm việc tại quán trong thời gian lâu năm. Lúc phóng viên có mặt tại đây, khu vực bếp bị hạn chế ra vào để tránh làm mất sự tập trung của những người làm bếp.


Điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng cho bánh mì Hoà Mã, thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng cho bánh mì Hoà Mã, thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.


Chảo bánh mì, khi được mang ra phục vụ thực khách luôn đảm bảo độ nóng, giòn và bốc khói nghi ngút. Chính yếu tố này đã níu chân rất nhiều thực khách quay lại đây trong nhiều năm, đặc biệt là các khách hàng lớn tuổi.

Chảo bánh mì, khi được mang ra phục vụ thực khách luôn đảm bảo độ nóng, giòn và bốc khói nghi ngút. Chính yếu tố này đã níu chân rất nhiều thực khách quay lại đây trong nhiều năm, đặc biệt là các khách hàng lớn tuổi.


Tuy nhiên, ngày nay, bánh mì Hoà Mã cũng được đông đảo thực khách, là những người trẻ tuổi, tìm đến thưởng thức để có một bữa ăn sáng no bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, ngày nay, bánh mì Hoà Mã cũng được đông đảo thực khách, là những người trẻ tuổi, tìm đến thưởng thức để có một bữa ăn sáng no bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng.


Tiệm bánh còn là địa chỉ mà những vị khách du lịch, khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác, tìm đến để trải nghiệm văn hoá ẩm thực bánh mì Việt Nam. Trong ảnh là nhóm khách người Đài Loan đang thưởng thức bánh mì chảo Hoà Mã.

Tiệm bánh còn là địa chỉ mà những vị khách du lịch, khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác, tìm đến để trải nghiệm văn hoá ẩm thực bánh mì Việt Nam. Trong ảnh là nhóm khách người Đài Loan đang thưởng thức bánh mì chảo Hoà Mã.


Nhóm khách đến từ bang Florida, Mỹ, cũng rất hào hứng với món ăn này. Tôi đã được ăn bánh mì Hoà Mã cách đây 7 năm. Và bây giờ, khi có dịp trở lại Việt Nam, tôi vẫn muốn trở lại đây để tìm lại hương vị ngày xưa, Jordan, 17 tuổi, du khách người Mỹ, cho hay.

Nhóm khách đến từ bang Florida, Mỹ, cũng rất hào hứng với món ăn này. "Tôi đã được ăn bánh mì Hoà Mã cách đây 7 năm. Và bây giờ, khi có dịp trở lại Việt Nam, tôi vẫn muốn trở lại đây để tìm lại hương vị ngày xưa", Jordan, 17 tuổi, du khách người Mỹ, cho hay.


Lượng khách ra vào tấp nập, ước tính lên đến 400-500 lượt người vào những ngày cuối tuần, khiến ông chủ Nguyễn Đình Dũng phải liên tục điều phối nhân viên, ghi nhận món ăn của khách hàng và tính tiền. Làm từ sáng đến trưa là tôi lả người luôn, chỉ muốn nằm nghỉ, ông Dũng chia sẻ.

Lượng khách ra vào tấp nập, ước tính lên đến 400-500 lượt người vào những ngày cuối tuần, khiến ông chủ Nguyễn Đình Dũng phải liên tục điều phối nhân viên, ghi nhận món ăn của khách hàng và tính tiền. "Làm từ sáng đến trưa là tôi lả người luôn, chỉ muốn nằm nghỉ", ông Dũng chia sẻ.


Mỗi khi khách hàng đến quá đông, lượng xe máy có thể xếp chật cả con hẻm và người giữ xe phải liên tục dời xe đi để chừa lối lưu thông cho các phương tiện khác.

Mỗi khi khách hàng đến quá đông, lượng xe máy có thể xếp chật cả con hẻm và người giữ xe phải liên tục dời xe đi để chừa lối lưu thông cho các phương tiện khác.


Đôi lúc, lượng khách ghé quán ăn bánh mì quá đông cũng gây nên tình trạng kẹt xe cục bộ trong con hẻm nhỏ này.

Đôi lúc, lượng khách ghé quán ăn bánh mì quá đông cũng gây nên tình trạng kẹt xe cục bộ trong con hẻm nhỏ này.


Giá bán trung bình mỗi chảo bánh mì là 50.000 đồng. Ngoài ra tiệm còn phục vụ phần ăn thêm pate, thịt nguội, nước uống...

Giá bán trung bình mỗi chảo bánh mì là 50.000 đồng. Ngoài ra tiệm còn phục vụ phần ăn thêm pate, thịt nguội, nước uống...

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Hốt bạc từ 'cây ong mật' kỳ lạ ở Điện Biên cho hàng tấn mật ong thượng hạng

Hốt bạc từ 'cây ong mật' kỳ lạ ở Điện Biên cho hàng tấn mật ong thượng hạng

Giá cả thị trường - 11 giờ trước

Hàng trăm tổ ong mật cùng làm tổ trên một cây đa cổ thụ ở Điện Biên, cho thu hoạch hàng tấn mật ong rừng mỗi vụ.

Tịch thu gần 3.000 linh kiện quạt nhập lậu, 'vua quạt' chính thức bị xử phạt

Tịch thu gần 3.000 linh kiện quạt nhập lậu, 'vua quạt' chính thức bị xử phạt

Bảo vệ người tiêu dùng - 11 giờ trước

GĐXH - Ngày 7/5, Tổng cục QLTT cho biết, ông T.Đ.T (nickname vua quạt) vừa bị xử phạt 40 triệu đồng và tịch thu khoảng 3.000 linh kiện quạt điện nhập lậu.

Tiếp tục đấu thầu vàng miếng vào sáng mai (8/5), NHNN nâng giá tham chiếu đặt cọc

Tiếp tục đấu thầu vàng miếng vào sáng mai (8/5), NHNN nâng giá tham chiếu đặt cọc

Sản phẩm - Dịch vụ - 11 giờ trước

GĐXH - Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng tiếp theo vào ngày mai (8/5), giá khởi điểm 85,3 triệu đồng/lượng.

Lãi suất cao nhất của Agribank, Vietcombank và BIDV: Gửi tiết kiệm 500 triệu đồng nhận lãi ra sao?

Lãi suất cao nhất của Agribank, Vietcombank và BIDV: Gửi tiết kiệm 500 triệu đồng nhận lãi ra sao?

Giá cả thị trường - 12 giờ trước

GĐXH - Lãi suất của các ngân hàng lớn đang dao động ở mức 1,6 - 4,8%/năm, có 500 triệu gửi tiết kiệm vào những ngân hàng này sẽ có số lãi tương ứng.

McDonald's 'đu trend' phản cảm: Hàng ngàn người tiêu dùng phản ứng dữ dội, 'đòi' tẩy chay thương hiệu gà rán quốc dân

McDonald's 'đu trend' phản cảm: Hàng ngàn người tiêu dùng phản ứng dữ dội, 'đòi' tẩy chay thương hiệu gà rán quốc dân

Bảo vệ người tiêu dùng - 13 giờ trước

GĐXH - McDonald's đang bị rất nhiều người tiêu dùng phản ứng dữ dội khi dùng cái chết thương tâm của chàng trai game thủ si tình Mèo Béo để "đu trend", chạy quảng cáo bán hàng.

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng SJC tăng sốc, vượt 87 triệu đồng/lượng, ai đang quyết định giá vàng?

Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng SJC tăng sốc, vượt 87 triệu đồng/lượng, ai đang quyết định giá vàng?

Giá cả thị trường - 13 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay ở vàng miếng SJC tăng vượt lịch sử, bật tăng cả triệu đồng mỗi lượng lên mốc cao kỷ lục chưa từng có 87,5 triệu đồng/lượng.

Loại hình bất động sản thu hút các nhà đầu tư Việt Kiều

Loại hình bất động sản thu hút các nhà đầu tư Việt Kiều

Sản phẩm - Dịch vụ - 14 giờ trước

GĐXH - Bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự là phân khúc rất kén khách bởi loại hình này khó thanh khoản, có giá cao. Tuy nhiên, hiện nay đây lại là loại hình đầu tư ưa thích của rất nhiều Việt Kiều.

5 loại hạt bổ dưỡng giúp trẻ phát triển xương giá vừa túi tiền

5 loại hạt bổ dưỡng giúp trẻ phát triển xương giá vừa túi tiền

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

GĐXH - Bổ sung canxi rất quan trọng để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Thiếu canxi có thể khiến con còi xương, thấp bé do không được cung cấp đủ chất. Dưới đây là 5 loại hạt có lợi cho sự phát triển xương của trẻ nhỏ có giá tốt.

Cận cảnh xe ga 155cc mới siêu đẹp, kiểu dáng cổ điển, trang bị đỉnh cao, Honda SH đắt đỏ dễ bị lãng quên

Cận cảnh xe ga 155cc mới siêu đẹp, kiểu dáng cổ điển, trang bị đỉnh cao, Honda SH đắt đỏ dễ bị lãng quên

Giá cả thị trường - 18 giờ trước

GĐXH - Xe ga mới có thiết kế đẹp mắt, sang trọng cùng những trang bị hiện đại vạn người mê, được coi là đối thủ của SH sẽ khiến thị trường xôn xao.

5 kiểu áo khoác vừa sành điệu vừa có công dụng chống nắng giá từ 100 nghìn đồng

5 kiểu áo khoác vừa sành điệu vừa có công dụng chống nắng giá từ 100 nghìn đồng

Sản phẩm - Dịch vụ - 18 giờ trước

GĐXH - Những chiếc áo khoác là phụ kiện không thể thiếu của chị em nhất là trong những ngày trời nắng nóng. Áo khoác còn thể giúp bạn bảo vệ da dưới ánh nắng mùa hè. Gợi ý 5 kiểu áo khoác xinh xắn có giá từ 100 nghìn đồng.

Top