Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức tôm ở trần bày trên mẹt lá

Thứ ba, 15:30 27/10/2015 | Ăn

Những con tôm được lột lớp vỏ ở phần thân giữa, tẩm ướp gia vị, phơi trong nhiệt độ phòng từ 6-8 tiếng nên tươi, săn chắc và đậm đà.

 

Nằm trên đường Trương Quyền (gần ngã ba Trương Quyền - Võ Thị Sáu, quận 3), Mẹt Quán, nơi các món ăn (trừ lẩu) được bày trong chiếc mẹt nhỏ, lá chuối xanh đang dần trở nên quen thuộc với thực khách trong khu vực.

 

Thực đơn phong phú từ ăn chơi đến ăn no như cơm chiên, gà nướng, lẩu; từ món quen như đậu hủ chiên, lẩu bắp bò đến những món chỉ có thể tìm thấy tại đây như tôm ở trần, bao tử ếch chiên nước mắm, sụn gà rang trứng muối....

 

Tôm ở trần không chỉ lạ ở tên gọi, mà còn ở cách sơ chế. Tôm sau khi rửa sạch, lột bỏ phần vỏ ở giữa thân, tẩm ướp với khoảng 10 loại gia vị, trải rộng trên mâm, rồi dùng quạt điện hong khô. Sau đó, nướng trên bếp than.

 

Nhờ vậy, món ăn có vị tươi, săn chắc tạo cảm giác sần sật, đã miệng.

 

Bao tử ếch chiên nước mắm có độ giòn nhẹ của lớp bột mỏng, sần sật của bao tử "gà đồng", chua thanh của nước chấm xí muội, thanh mát của dưa leo.

 

Sụn gà rang trứng muối hơi kém sắc lẫn hương so với các món khác song lại khiến bạn không thể dừng đũa bởi vị béo mềm, đậm đà của trứng muối, giòn giòn của sụn.

 

Đi kèm món ăn là ba loại nước chấm gồm muối xanh, xí muội, tương ớt để bạn cảm nhận và so sánh sự khác biệt.

 

Mề gà cháy tỏi dành cho những ai trót mê độ dai, giòn, sần sật của phần nội tạng này.

 

Đừng quên thưởng thức những món nước đặc chế theo công thức riêng của quán như trà hạt sen với hương thơm của trà, vị ngọt tươi của hạt sen.

 

Trà Thái xanh có vị đắng của trà, thơm của bạc hà, ngọt dịu của đường phèn. Quán bán từ 8h30-22h hàng ngày.

Theo An Huỳnh/Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 7 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 10 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top