Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê

Chủ nhật, 15:16 17/08/2014 | Ăn

Còn gì hấp dẫn hơn khi vừa được thưởng thức món bánh tôm, vừa được thư thả ngắm phố phường Hà Nội đang chớm sang thu.

Mỗi khi nhắc đến bánh tôm, điều đầu tiên mọi người nghĩ tới chỉ có Hồ Tây. Tuy nhiên, tại phố 55 Hàng Bồ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có quán vỉa hè cũng "sở hữu" thứ đặc sản này, chỉ cần ăn một lần là bạn có thể nhớ mãi hương vị của nó.

Quán bắt đầu phục vụ khách từ 14h00 đến 18h30 với món bánh tôm và há cảo. Vào giờ cao điểm, khách ngồi chật cứng vỉa hè, có người đến ăn, có người tới mua về đủ mọi lứa tuổi. Từng đĩa bánh vàng sáng, thơm, hấp dẫn, vị ngọt, béo ngậy khiến nhiều người đi qua không thể không ghé vào thưởng thức. Ở giữa bánh, là những con tôm tươi chỉ vừa bằng ngón tay út nổi bật giữa sắc vàng của bột bánh. Bánh tôm được thưởng thức khi vừa rán xong, nóng hổi, giòn tan, tôm ngọt và thịt bùi. Khách nào ăn cũng tấm tắc vì hiếm bánh tôm ở đâu giòn, không ngấm dầu mỡ như thế.

Bột bánh thơm ngon, béo ngậy do chủ quán tự tay pha chế, không có chất bảo quản. Giá há cảo là 9.000 đồng/10 chiếc và giá bánh tôm là 4.500 đồng một chiếc, rất hợp túi tiền cho một bữa ăn vặt cùng bè bạn. Nếu gọi một đĩa bánh tôm cho hai người ăn sẽ hết "vèo vèo" và khiến bạn không thể ngừng gọi thêm đĩa nữa.

Thêm vào đó là vài lát đu đủ thái mỏng ngâm chua ngọt để người ăn không bị ngán. Cứ thế nhai tan một miếng, nhấp thêm ngụm trà tươi hoặc cốc sữa đậu nành thì còn gì tuyệt hơn. Vị nước chấm chua, cay, mặn, ngọt được chủ quán pha chế một cách hài hòa. Chủ quán cho biết, để bánh chín đều, dầu ăn phải mới nguyên, khi chiên đợi cho dầu ăn nóng già mới được thả bánh vào.  

Ăn cùng với bánh tôm là rau sống. Các loại rau thông dụng bao gồm xà lách, tía tô, kinh giới để không ngấy. Bánh tôm ở đây thường bán theo đĩa với giá 25.000 đồng/suất. Vừa ăn ngon, vừa được ngắm phố phường đông đúc nên dù trời nắng hay mưa, lượng khách tới ăn rất đông. Đặc biệt là lúc 5h chiều.

Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 1
Những chiếc bánh thơm ngon, vàng rộm khiến ai đi qua cũng phải ghé vào.
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 2
Thực khách có thể tùy chọn bánh tôm, há cảo hoặc bánh tôm trộn lẫn há cảo chỉ với mức giá 25 nghìn đồng/đĩa.
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 3
Vị chua cay của nước chấm hòa lẫn với vị giòn của đu đủ thái mỏng...

Đặc biệt ở đây còn có món há cảo rất nổi tiếng. Những chiếc bánh được chú quán gói vừa vặn miệng ăn, được rán trong chiếc chảo ngập dầu. Món bánh có vỏ mỏng, giòn, nhân bên trong đầy đặn và nhiều thịt. Một đĩa thường được bày khoảng 20 chiếc, đủ để bạn ăn mà không bị ngán.

Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 4
... giúp thực khách không bị ngán khi thưởng thức
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 5
Muốn bánh chín đều, chủ quán phải liên tục đảo bánh
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 6
Những chiếc bánh tôm vàng rộm bắt mắt

Khách quen tới quán chỉ cần gọi một đĩa lẫn, chủ quán hiểu ý sẽ mang ra ngay. Ăn một miếng bánh tôm rồi ăn một miếng há cảo cho người ăn cảm giác ngon tuyệt. Vị thơm ngậy của vỏ bánh hòa quyện với vị ngọt của thịt, mộc nhĩ, hành khiến người ăn không thể nào quên. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể chọn cho mình suất há cảo hay bánh tôm, giá tiền không hề thay đổi.

Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 7
Há cảo chiên cũng hấp dẫn không kém.
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 8
  
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 9
Vị ngon, giòn, béo ngậy của thịt, mộc nhĩ, nấm hương hòa quyện vào nhau. Chỉ nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn.
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 10
Thưởng thức thêm ly sữa đậu nành giá 6 nghìn đồng hoặc cốc trà đá giá 3 nghìn đồng là bạn đã có một bữa ăn vặt no nê
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 11
Rất nhiều quý ông cũng ưa thích hai món ăn này
Thưởng thức bánh tôm phố cổ ngon mê 12
Quán phục vụ khách rất nhiệt tình

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 6 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 12 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 22 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 22 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top