Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực hư vấn nạn "má mì tuổi teen" ở Indonesia

Chủ nhật, 7:16 AM 03/11/2013 | Thế giới

Những cô gái mới chỉ 14, 15 tuổi đã trở thành "tú bà" chuyên nghiệp. Đặc biệt, những cô gái mại dâm trong đường dây chăn dắt của họ cũng chỉ ở lứa tuổi 11, 12.

Câu chuyện của một "má mì tuổi teen"

Thoạt nhìn thái độ sống bất cần, dáng vẻ già dặn cùng những hình xăm chi chít trên cơ thể Chimoy, nhiều người sẽ lầm tưởng Chimoy phải ở độ tuổi 30. Thế nhưng, trên thực tế, cô mới lên 17.

Chimoy bắt đầu hành nghề mại dâm khi cô mới lên 14 tuổi. Lúc đó, bạn trai của chị gái Chimoy đã đề nghị cô bé bán thân. Thế nhưng, thay vì hành nghề một mình, Chimoy đã nghĩ ra cách "hiệu quả" hơn để kiếm tiền, đó là lôi kéo những đứa trẻ khác bán thân và thành lập ra một đường dây môi giới mại dâm chuyên nghiệp.

Thực hư vấn nạn "má mì tuổi teen" ở Indonesia 1 

Sau khi hành nghề, Chimoy đã có tiền mua nhà, ô tô và quy tụ được 30 cô gái tuổi teen trẻ đẹp trong đường dây của mình. Hàng tháng, Chimoy kiếm được 3.000 đô la (khoảng hơn 61 triệu đồng) - 1 khoản tiền không hề nhỏ tại Indonesia.

Chính Chimoy cũng tâm sự "Tiền có sức hút ma lực. Tôi thực sự tự hào vì những gì mình đã làm được."

Chimoy sống cùng mẹ. Cô cho biết cha luôn đi làm xa và thậm chí ông ấy còn chăm sóc cho 4 bà vợ khác. Chimoy tự hào nhớ lại trước đây khi cô thường dẫn đầu về thành tích học tập trong lớp. Thậm chí lúc đó, cô còn mở 1 cửa hàng nhỏ chuyên bán đồ ăn vặt.

Lên lớp 6, Chimoy bắt đầu chơi với hội bạn nhiều tuổi. Từ đó, cô bắt đầu uống rượu và sử dụng ma túy. Để có đủ tiền ăn chơi, hút hít, Chimoy bắt đầu hành nghề mại dâm và bỏ học. Cô mang thai khi mới 15 tuổi. Và đứa con thứ 2 cũng nhanh chóng ra đời sau đó 1 năm. Chimoy làm việc tại các quán bar và bắt đầu ghi lại danh sách các khách hàng. Đây chính là những bước đệm để cô hành nghề "tú bà" sau này.

Thực hư vấn nạn "má mì tuổi teen" ở Indonesia 2   

Ban đầu, Chimoy chỉ có 3 cô gái bán dâm làm việc cho mình. Về sau càng ngày cô càng quản lý nhiều "chân dài" hơn. Tất cả đều đợi cô gọi rồi mới đi tiếp khách là người địa phương hoặc nước ngoài tại thị trấn du lịch Bandung.

Ngày nay, gái mại dâm không còn phải ăn mặc khêu gợi rồi đứng đường chờ khách nữa bởi họ có thể dễ dàng liên lạc với khách qua điện thoại. Khách hàng chỉ cần liên lạc qua điện thoại và yêu cầu các cô gái với đặc điểm như: cao hay thấp, đen hay trắng... là Chimoy đã có thể đáp ứng vô cùng nhanh gọn.

Facebook đôi khi trở thành nơi "quảng bá" hình ảnh các cô gái. Tuy nhiên, việc quảng cáo trên đó cũng được thực hiện khá kín đáo. Một lần có một vị khách đã trả khoảng 2.000USD (khoảng 40 triệu đồng) kèm một chiếc điện thoại BlackBerry và một chiếc xe máy để có được trinh tiết của một cô gái. Trong vụ này, Chimoy đã bỏ túi được 500 đô la (khoảng 10 triệu đồng).

Dù làm "tú bà" nhưng Chimoy không giống như những "tú bà" khác bởi có vẻ như cô rất tốt bụng với những nhân viên của mình. Chacha, 1 gái mại dâm 16 tuổi, cho biết "Cô ấy dường như rất khác với những "tú bà" trước đây của tôi bởi cô ấy không quan tâm quá nhiều đến tiền bạc. Sự an toàn của tôi mới là điều quan trọng, khiến cô ấy lo lắng. Tôi thấy thực sự thoải mái khi được làm việc cùng cô ấy. Nhiều khi cô ấy còn trở thành "mẹ" của chúng tôi nữa."

Vấn nạn "má mì tuổi teen" ở Indonesia

Trên thế giới, mại dâm thường được điều hành bởi các tú bà có tuổi thế nhưng tại Indonesia, "tú bà tuổi teen" đã trở thành cụm từ vô cùng phổ biến.

Nếu như 2 năm trước đây, cụm từ "tú bà tuổi teen" hay "tú bà nhí" chưa từng được xuất hiện trong các vụ án mua bán dâm trái phép thì đến nMootjnay, Ủy ban quốc gia bảo vệ quyền trẻ em Indonesia cho biết đã có tới 21 trẻ vị thành niên có tuổi từ 14 đến 16 bị bắt vì làm "má mì" cho các đường dây mại dâm khét tiếng.

Thực hư vấn nạn "má mì tuổi teen" ở Indonesia 3 

Ở Indonesia, không ít trẻ tuổi teen đang trở thành những kẻ dắt gái bán dâm chuyên nghiệp. Tổ chức Lao động Quốc tế ước tính có tới 40.000 đến 70.000 trẻ em là nạn nhân của những cuộc bóc lột tình dục tại Indonesia hàng năm. Tình trạng lạm dụng, ngược đãi do người lớn tiến hành, tình trạng đói nghèo, bên cạnh sự gia tăng chủ nghĩa tiêu thụ nhiều khi chính là nguyên nhân đẩy nhiều trẻ em đến thế giới mại dâm đen tối.

Nhiều đứa trẻ mới lên 11 tuổi đã bị chính những đứa trẻ lớn hơn ít tuổi dụ dỗ vào đường dây mại dâm. Rất nhiều thiếu niên tự nguyện bước chân vào thế giới tội phạm và tối tăm vì tiếng gọi của đồng tiền và hệ quả của những cơn nghiện ngập.

Một cậu bé, có cha làm công nhân và mẹ là người bán hàng dạo, cho biết chính chiếc Blackberry đã đẩy cậu đến đường dây mại dâm tội lỗi. Mỗi tháng, cậu kiếm được từ 400 - 500USD khi quan hệ tình dục với 3 người phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi hàng tháng. Cậu cho biết "Tôi không muốn làm thế nhưng tôi phải có 1 chiếc Blackberry".

Indonesia là 1 quốc gia "cuồng" mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Cậu bé cho biết "Nếu tôi không có Blackberry, tôi sẽ chẳng được coi ra gì. Bạn bè sẽ lờ tôi đi mà sống."

Rất nhiều cô gái cùng hoàn cảnh thậm chí còn tụ tập lại với nhau và thuê phòng rồi tự tổ chức đường dây mại dâm trái phép. Một cô gái già dặn kinh nghiệm sẽ được chọn làm "má mì" và hàng tháng sẽ được nhận tiền hoa hồng do những cô gái mại dâm tuổi teen trích ra. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, những "má mì" này còn được cha mẹ "hào phóng" của các cô bé mại dâm trả thêm tiền.

Ông Leonarda Kling, đại diện tổ chức phi lợi nhuận hoạt động về các vấn nạn buôn bán người trái phép Terre des Hommes của Hà Lan, có trụ sở tại Jakarta cho biết "Đáng báo động khi những cô bé mới lên 11, 12 tuổi đã tham gia vào đường dây mại dâm này. Các bạn hãy nghĩ xem "Tương lai của những đứa trẻ này sẽ ra sao?"

Gần đây, tại thành phố Surabaya, một "má mì" 15 tuổi đã bị bắt giữ khi đang tiến hành dẫn mối cho 3 cô gái tuổi teen khác tại nhà nghỉ.

Thực hư vấn nạn "má mì tuổi teen" ở Indonesia 4 

Phát ngôn viên Maj. Auparti cho biết những "tú bà tuổi teen" thường dụ dỗ cả bạn bè cùng lớp, bạn bè trên Facebook và thậm chí là chị em gái của họ. Với mỗi lần mai mối thành công, các "tú bà" sẽ được trả từ từ 50 - 150USD. Bởi vậy, mỗi tháng, "má mì" này có thể kiếm được khoảng 400USD.

Ngoài việc dẫn mối, tú bà này còn phải đi gặp các khách hàng tiềm năng ở các nhà hàng, khu chợ thương mại. "Cô bé hành nghề vô cùng chuyên nghiệp", ông Maj. Auparti cho hay.

Khó rũ bỏ quá khứ

Ông Anjan Bose thuộc tổ chức ECPAT International chống lạm dụng tình dục trẻ em, cho hay cả gái bán dâm và "má mì" tuổi teen đều cần sự giúp đỡ để thoát khỏi cuộc sống nhơ nhớp mà họ đã sa chân vào. "Một đứa trẻ không thể tự nguyện bán dâm" - ông nói - "Đây là một tình huống bị lạm dụng, trong đó trẻ đang phục vụ nhu cầu của các khách hàng. Chúng ta phải xem các bé như những nạn nhân".

Chimoy chỉ là 1 trong rất nhiều "má mì" tuổi teen ở Indonesia. Sau nhiều năm hành nghề, giờ đây, Chimoy đang cố gắng rũ bỏ quá khứ đen tối. Ngày hôm nay Chimoy đang cai ma túy và còn muốn chấm dứt công việc môi giới mại dâm.

Cô nói "Tôi đang cố rũ bỏ quá khứ của mình. Tôi cũng khuyên nhủ rất nhiều cô gái từ bỏ công việc này". Nhưng, thực tế, Chimoy vẫn đang phải làm "má mì" cho khoảng 5 cô gái khác đang tìm cách hoàn lương như cô. Họ đã cố thoát khỏi cuộc sống cũ của mình, nhưng khi tiền cạn, họ lại phải tìm tới Chimoy để nhờ cô dắt mối.

Và khi Chimoy đang ngồi đó nói về ước mơ trở thành một đầu bếp với phóng viên, điện thoại của cô không ngừng đổ chuông, kèm theo tin nhắn. Tất cả đều tới từ những khách hàng quen thuộc muốn vui vẻ với các cô gái tuổi teen.
 
Theo Trí Thức Trẻ/Kênh 14
phamhuongthuviec
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giữa đám tang, thi thể con trai bị bạn bè đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy chở đi, bố mẹ tỏ thái độ khó hiểu

Giữa đám tang, thi thể con trai bị bạn bè đưa ra khỏi quan tài, đặt lên xe máy chở đi, bố mẹ tỏ thái độ khó hiểu

Thế giới - 31 phút trước

Mục đích của nhóm người này là để bạn mình có cơ hội được tận hưởng chuyến đi cuối cùng nhưng lại tạo ra cảnh tượng đáng sợ đối với nhiều người.

Bố mẹ chi bộn tiền tìm 'vợ' cho con trai đã khuất

Bố mẹ chi bộn tiền tìm 'vợ' cho con trai đã khuất

Thế giới - 1 giờ trước

Một số người cao tuổi Trung Quốc vẫn tin rằng nếu người chết chưa lập gia đình, họ sẽ không được yên nghỉ và quay trở lại làm phiền người khác.

Gã đàn ông bắt nhốt chục cô gái trẻ làm nô lệ tình dục, tình tiết vụ án gây rúng động vì quá tàn ác

Gã đàn ông bắt nhốt chục cô gái trẻ làm nô lệ tình dục, tình tiết vụ án gây rúng động vì quá tàn ác

Chuyện đó đây - 1 giờ trước

Loạt tội ác khủng khiếp ngang nhiên diễn ra giữa thành phố lớn trong cả chục năm đã khiến dư luận bàng hoàng vì ngỡ chỉ có trong phim.

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán "vận mệnh" thế giới năm 2022

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán "vận mệnh" thế giới năm 2022

Thế giới - 3 giờ trước

Nhà tiên tri Nostradamus tiên đoán "vận mệnh" thế giới năm 2022

Cuộc sống của người đàn ông sống trong ngôi nhà 'ma ám' ra sao?

Cuộc sống của người đàn ông sống trong ngôi nhà 'ma ám' ra sao?

Thế giới - 5 giờ trước

Người đàn ông tin rằng thế giới sẽ kết thúc trong vòng 7 năm nữa nên ông không muốn tu sửa lại căn nhà đã xuống cấp.

Thấy mèo cưng ngậm "vật thể lạ" trong miệng, chủ nhân hoảng hồn, phải dụi mắt nhìn cho kỹ

Thấy mèo cưng ngậm "vật thể lạ" trong miệng, chủ nhân hoảng hồn, phải dụi mắt nhìn cho kỹ

Tiêu điểm - 8 giờ trước

Dù đã quay cả video làm bằng chứng nhưng chủ nhà vẫn chưa thể tin vào những gì mình nhìn thấy.

200 con chim lao đầu xuống bệnh viện 'tự tử', người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra

200 con chim lao đầu xuống bệnh viện 'tự tử', người dân lo sợ trước giả thuyết được đưa ra

Thế giới - 10 giờ trước

Mới đây, người ta ước tính có khoảng 200 con chim đột nhiên rơi xuống như mưa và chết ở 1 bệnh viện tại Tây Ban Nha, và khiến người dân hết sức lo ngại.

Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản bị bám đuôi ở Mỹ

Vợ chồng cựu công chúa Nhật Bản bị bám đuôi ở Mỹ

Thế giới - 12 giờ trước

Sau hơn 2 tuần kể từ ngày đến New York (Mỹ), Mako và Kei Komuro vẫn bị giới truyền thông theo dõi ở bất cứ nơi nào họ đến, ăn uống và mua sắm, theo VICE.

Khoảnh khắc Công nương Kate đảo mắt, tỏ thái độ khi có người gọi tên Meghan gây tranh cãi

Khoảnh khắc Công nương Kate đảo mắt, tỏ thái độ khi có người gọi tên Meghan gây tranh cãi

Thế giới - 14 giờ trước

Đây là khoảnh khắc hiếm hoi công chúng có thể nhìn thấy phản ứng và thái độ của Công nương Kate đối với vợ chồng em dâu Meghan.

Đập quả trứng ngỗng trắng nõn, người đàn ông phát hoảng thấy cảnh bên trong, nghe giải thích của chuyên gia càng run hơn

Đập quả trứng ngỗng trắng nõn, người đàn ông phát hoảng thấy cảnh bên trong, nghe giải thích của chuyên gia càng run hơn

Tiêu điểm - 15 giờ trước

Lòng đỏ trứng vịt, trứng ngỗng hay trứng gà đều có màu vàng cam như nhau và hiếm khi thấy màu khác nhưng tại sao lại có sự lạ thế này?

Top