Thực đơn giản tiện chỉ 2 món nấu siêu nhanh mà ăn ngon miễn bàn
Bữa tối chỉ cần có thực đơn giản tiện như thế này thôi vừa ngon mà lại còn nấu nhanh nữa.
Canh cá nấu cà chua
Nguyên liệu
500g cá
2 quả cà chua
1 ít rau mùi
Gừng
Rượu nấu ăn
2 cây hành lá
Cách làm
Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với gừng thái lát, hành thái khúc, 1 thài súp rượu nấu ăn và 2g muối trong 15 phút.
Cà chua bổ múi cau. Rau mùi cắt nhỏ.
Cá sau khi ướp 15 phút đem chiên sơ.
Cho cà chua và rau mùi vào nồi, xào cho cà chua chín mềm.
Cho cá đã chiên sơ vào nồi cà chua đổ thêm nước vừa ăn rồi thêm muối và đun sôi. Sau đó giảm nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 10 phút cho cá chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Canh cá nấu cà chua làm nhanh mà ăn lại ngon. Bữa cơm tối của gia đình có tô canh cá nóng hổi là chất khỏi bàn.
Mề gà xào:
Nguyên liệu
15 cái mề gà
1 ít rau mùi
2 quả ớt đỏ
1 củ tỏi
Gừng
Muối
Nước tương
Rượu nấu ăn
Hạt tiêu
Cách làm
Mề gà rửa thật sạch với muối và giấm. Sau đó khía hoa trên mặt mề gà.
Ướp mề gà với chút muối, gừng thái sợi, rượu nấu ăn trong 15 phút
Rau mùi cắt nhỏ, ớt thái lát, gừng thái lát.
Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho mề gà vào trụng sơ để mề gà chín tái.
Cho chút dầu vào chảo khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho mề gà vào xào.
Tiếp theo thêm ớt, rau mùi, nước tương vào đảo tiếp. Nêm nếm lại cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Múc mề gà xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Món ăn này cực hợp để dùng kèm cơm trắng nóng hổi. Mề gà giòn sừn sựt ăn với cơm đậm đà làm sao.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Blog.sina/Duogo
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 13 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 20 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.