Thực đơn cơm tối cả tuần của cô nàng 8X thích nấu ăn từ khi lấy chồng
Yến Nguyễn mới lập gia đình một thời gian ngắn nhưng chính từ khi lập gia đình chị đã có thêm niềm vui mới đó là vào bếp mỗi ngày.
Yến Nguyễn mới lập gia đình một thời gian ngắn nhưng chính từ khi lập gia đình chị đã có thêm niềm vui mới đó là vào bếp mỗi ngày.
Cùng nghe chia sẻ của chị Yến về niềm vui bếp núc mới của mình nhé!
Từ khi lập gia đình Yến mới bắt đầu chăm chỉ nấu nướng hay niềm đam mê nấu ăn đã từ trước đó?
Trước khi lấy chồng mình rất ít khi nấu ăn. Thi thoảng chỉ nấu vài thứ đơn giản nhưng thú thực không hề có đam mê hay yêu thích gì cả. Khi lấy chồng, bỗng dưng có cảm giác mình có một gia đình riêng để chăm chút. Lúc đó khi tự tay đi mua đồ đạc làm bếp, từng thứ một đều rất truyền cảm hứng cho mình. Lúc đó chỉ mong được ở nhà nấu và bày vẽ ngày ba bữa cơm thôi. Hơn nữa ngày xưa lúc chưa lập gia đình, khẩu vị của mình "có vẻ" khác cả nhà nên không mấy khi mọi người thích đồ mình nấu. Còn anh xã lại thuộc tuýp dễ ăn, gì cũng khen ngon nên mình cũng có thêm động lực tiếp tục vào bếp.
Yến thấy mình nấu ngon nhất là món gì? Ông xã thích món nào bạn nấu nhất?
Món mình tự tin nhất là cánh gà chiên mắm và các món rang muối. Còn chồng mình chắc thích món dưa muối nhất.
Theo bạn bữa cơm gia đình có vai trò như thế nào trong cuộc sống hôn nhân của bạn?
Trong cuộc sống hôn nhân của mình bữa cơm đóng vai trò kết nối vợ chồng. Lúc mình còn đi làm, do đặc thù công việc nên về muộn lúc 20h hay 21h là bình thường. Nhưng về muộn vậy nhà mình vẫn nấu cơm. Thường giờ ăn là 21h30 hay 22h. Nói có vẻ buồn cười nhưng đi làm cả ngày mệt như thế nhưng mình rất muốn được vào bếp. Khi nấu ăn và chăm chút món ăn từng chút một, mình cảm thấy mọi mệt mỏi như tan biến. Anh xã từ chỗ không biết nấu ăn giờ cũng có thể nấu cả mâm cơm ngon lành khi mình về quá muộn hay bị mệt. Đó là những lúc mình cảm thấy được yêu thương nhất!
Khi nấu một bữa cơm bạn đặt tiêu chí nào lên hàng đầu và có nguyên tắc gì quan trọng khi nấu nướng không?
Tiêu chí của mình là nhanh nhưng cố đủ món canh, rau, mặn. Lí do đến từ thời gian biểu của mình và mình thích có nhiều món vì cảm giác ăn sẽ ngon miệng hơn.
Sau đây là thực đơn cơm tối cả tuần điển hình của gia đình Yến. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho bữa cơm của gia đình mình.
Thứ Hai:
Đầu tuần nhẹ nhàng với mâm cơm gồm:
Canh mồng tơi nấu ngao
Diềm thăn bò kho măng
Đậu phụ rán
Cà pháo
Nước mắm dầm chút dấm tỏi ớt và sấu cho đậm đà.
Thứ Ba:
Đậu đũa luộc
Bê xào xả ớt
Lòng mề gà xào dứa
Đổi vị với:
Rau lang luộc
Ba chỉ bò kho
Khoai tây xào thịt bò
Thứ Năm:
Thanh đạm hơn với:
Canh xương nấu sấu
Dưa chua muối
Mực xào cần tỏi tây
Thứ Sáu:
Vội vã và hơi mệt mỏi nên mâm cơm đơn giản hơn với:
Thịt kho trứng cút
Rau muống xào xay
Canh rau muống nấu cà chua
Cả nhà sum vầy với mâm cơm gồm:
Gà hấp muối
Thịt bọc sả chiên
Canh mồng tơi mướp nấu ngao
Dưa chuột chẻ
Chủ nhật:
Nhẹ nhàng để xả hơi chuẩn bị cho một tuần mới sắp bắt đầu với:
Nem rán
Cá kho
Rau lang luộc
Họ tên: Nguyễn Thị Yến
Nơi ở: Hà Nội
Nghề nghiệp : Nhân viên văn phòng
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 7 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 13 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.