Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn chuẩn vị mùa hè ngon - bổ - rẻ các mẹ nhất định đừng bỏ qua

Thứ tư, 10:45 08/05/2019 | Ăn

Gợi ý cho bạn thực đơn cơm tối cực ngon mà cách làm và nguyên liệu hoàn toàn đơn giản dễ kiếm.

1. Canh xương

Để nấu canh xương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

500g xương cục

1 củ cà rốt

Vài lát gừng mỏng

Hạt tiêu

Ớt khô

3 quả táo đỏ khô

2 cái nấm hương

1 ít rau mùi và hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

Xương rửa sạch cho vào ngâm nước muối 30 phút sau đó đem ra rửa lại.

Cho tất cả nguyên liệu trừ cà rốt vào nồi đổ 1,5 bát canh nước vào đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa, thêm 1,5 thìa cafe muối ninh chừng 1 giờ thì thả cà rốt vào ninh kèm. Khi cà rốt chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho tất cả nguyên liệu trừ cà rốt vào nồi đổ 1,5 bát canh nước vào đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa, thêm 1,5 thìa cafe muối ninh chừng 1 giờ thì thả cà rốt vào ninh kèm. Khi cà rốt chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô thêm chút hành lá và rau mùi cắt nhỏ lên trên là xong.
Múc canh ra tô thêm chút hành lá và rau mùi cắt nhỏ lên trên là xong.

2. Su su xào trứng

Để làm món su su xào trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 quả trứng vịt

1 quả su su

1 ít hẹ

Muối

Dầu ăn

Cách làm

Su su gọt vỏ, thái lát mỏng. Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2cm.

Đập trứng vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo cho trứng vào xào chín sơ thì trút ra đĩa. Tiếp theo vẫn dùng chảo vừa chiên cho su su vào xào, khi su su gần chín thì cho phần đầu hẹ vào xào trước, nêm chút muối.
Đập trứng vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo cho trứng vào xào chín sơ thì trút ra đĩa. Tiếp theo vẫn dùng chảo vừa chiên cho su su vào xào, khi su su gần chín thì cho phần đầu hẹ vào xào trước, nêm chút muối.
Cuối cùng đổ trứng vào xào chung, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đổ ra đĩa.
Cuối cùng đổ trứng vào xào chung, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đổ ra đĩa.
Món su su xào trứng làm đơn giản mà ăn với cơm cực kỳ vừa miệng đấy nhé!
Món su su xào trứng làm đơn giản mà ăn với cơm cực kỳ vừa miệng đấy nhé!

3. Đậu phụ xốt nước tương

Để làm đậu phụ xốt nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

200g đậu phụ

2 quả trứng

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 ít bột ngô

1 ít hành lá, gừng, ớt tươi

Cách làm

Đậu phụ cắt miếng mỏng sau đó lăn qua bột ngô.

Đánh tan 2 quả trứng sau đó cho miếng đậu vào lăn đều một lớp trứng. Bật bếp, đặt chảo có sẵn dầu ăn lên đun nóng rồi cho đậu vào chiên vàng.
Đánh tan 2 quả trứng sau đó cho miếng đậu vào lăn đều một lớp trứng. Bật bếp, đặt chảo có sẵn dầu ăn lên đun nóng rồi cho đậu vào chiên vàng.
Khi đậu đã vàng gắp ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó cho gừng thái sợi vào phi thơm tiếp đó cho nước tương, dầu hào vào đun sôi thì xếp đậu vào chảo, lăn đều để đậu bám gia vị. Hòa bột ngô với chút nước cho tan rồi từ từ đổ vào chảo đậu để có phần xốt sánh.
Khi đậu đã vàng gắp ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó cho gừng thái sợi vào phi thơm tiếp đó cho nước tương, dầu hào vào đun sôi thì xếp đậu vào chảo, lăn đều để đậu bám gia vị. Hòa bột ngô với chút nước cho tan rồi từ từ đổ vào chảo đậu để có phần xốt sánh.
Rim đậu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa thêm hành lá thái nhỏ và ớt lên trên là xong.
Rim đậu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa thêm hành lá thái nhỏ và ớt lên trên là xong.
Vậy là bữa cơm tối no nê ngon miệng đã hoàn thiện một cách nhanh chóng rồi! Chúc bạn ngon miệng!
Vậy là bữa cơm tối no nê ngon miệng đã hoàn thiện một cách nhanh chóng rồi! Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 11 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 18 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top