Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít

Thứ bảy, 10:00 AM 29/05/2021 | Ăn

Khoai tây viên bên ngoài giòn tan, bên trong dai dai ngậy ngậy, đảm bảo bé nào cũng mê tít. Cuối tuần rảnh rỗi, các mẹ thử làm món này theo công thức nhà Đăng Khôi nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Khoai tây 3 củ lớn

 2. Kem hoặc sữa 

 3. Bột mì 

 4. Trứng

 5. Bột chiên xù 

 6. Phô mai mozzarella khoảng 200-300g 

 7. Dầu ăn

Các bước làm

1. Chế biến khoai tây 2. Nhúng khoai tây qua bột chiên xù 3. Chiên vàng

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Khoai tây 3 củ lớn 2. Kem hoặc sữa 3. Bột mì 4. Trứng 5. Bột chiên xù 6. Phô mai mozzarella khoảng 200-300g 7. Dầu ăn


Đăng Khôi từng là thần tượng của đông đảo thế hệ 8X, đầu 9X. Hiện giờ, nam ca sĩ đã là bố của 2 nhóc tì kháu khỉnh. Gác lại sự nghiệp cầm mic, giọng ca "Cô bé mùa đông" giờ tập trung kinh doanh, dành thời gian rảnh rỗi cho gia đình.

Đặc biệt, hot mom Thủy Anh vợ của Đăng Khôi rất nhiều lần khoe ông xã cực đảm đang. Từ mâm cơm bình dân giá vài chục nghìn cho tới "đại tiệc" hải sản, bít tết... Đăng Khôi đều có thể đảm đương. Những món ăn mà nam ca sĩ làm ngon không kém ngoài nhà hàng 5 sao.

Mới đây, nhân dịp các bé được nghỉ học rảnh rỗi, gia đình Đăng Khôi đã vào bếp làm món khoai tây viên bọc phô mai chiên xù. Mặc dù không phải công thức tự nghĩ ra, nhưng hot mom Thủy Anh cho biết món này rất dễ làm, các bé cũng có thể vào bếp phụ bố mẹ mà thành quả thì rất tuyệt. Đặc biệt, với nhân phô mai dai dai bên trong, đây sẽ là món ăn vặt ngon lành dịp cuối tuần cho các bé.

Bố mẹ hãy tranh thủ cuối tuần này cùng vào bếp, làm ngay món khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo gợi ý từ gia đình Đăng Khôi nha!


Gia đình Đăng Khôi gợi ý cách làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù 1

Chế biến khoai tây

- Cho khoai tây vào nồi hấp chín nhừ. Có thể rửa sạch khoai, để cả vỏ và hấp. Khi chín thì bỏ ra bóc sạch.

Hoặc có thể nạo vỏ trước, cắt thành khoanh nhỏ cho nhanh chín rồi bỏ vào xửng hấp chín. Trong trường hợp không có xửng, các chị em có thể cắm 3 cây tăm vào khoai rồi cho vào nồi luộc chín.

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

- Khi khoai tây chín, bỏ ra nghiền nhuyễn. Trộn khoai với bột mì, thêm một chút muối. Để nguội ở nhiệt độ phòng hoặc bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ dễ tạo hình hơn.

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

- Chia khoai tây thành các phần bằng nhau. Cán dẹt viên khoai một chút, nhồi 1 viên phô mai Mozzarella xắt miếng vuông vào bên trong. Cuối cùng viên tròn lại.

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 5.

Còn đây là viên khoai tây do Đăng Anh làm nha!

2

Nhúng khoai tây qua bột chiên xù

- Chuẩn bị bột mì, trứng và bột chiên xù.

- Lần lượt nhúng viên khoai qua bột mì, trứng rồi tới bột chiên xù.

Ngoài ra, mọi người có thể tạo hỗn hợp sữa tươi, bột mì trộn với trứng. Cho khoai tây nhúng qua hỗn hợp sền sệt này, rồi nhúng nhanh qua bột chiên xù.

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 6.

Những viên khoai tây đã lăn qua bột chiên xù vàng óng. Ảnh minh họa

3

Chiên vàng

- Cho dầu vào chảo, đun cho nóng.

- Thả nhanh viên khoai tây viên bọc phô mai vào. Chiên cho tới khi bên ngoài có lớp vỏ vàng, đều màu, đẹp mắt thì vớt ra.

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 7.

- Nên dùng giấy ăn lót ở đĩa để thấm bớt dầu.

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 8.

Và tèn ten, đây là thành quả...

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 9.
Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 10.

Những viên khoai tây chiên bọc phô mai vàng ruộm, bắt mắt.

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 11.

Bên ngoài lớp vỏ khoai tây chiên xù giòn tan, bên trong có phô mai dai dai, béo ngậy đảm bảo các bé sẽ rất thích.


Hot mom Thủy Anh cho biết, món ăn vặt này làm rất đơn giản. Thành phẩm là viên khoai tây chiên giòn bên ngoài, béo ngậy bên trong. Đặc biệt, phô mai tan ra, càng kéo càng dài là điều 2 bé nhà Đăng Khôi - Thủy Anh rất thích. Khoai tây viên bọc phô mai chấm cùng với tương cà nữa, đúng là hết sảy!

"Nhà mình cả 3 bố con đều thích vào bếp. Nghỉ ở nhà không biết làm gì, Ken bảo con muốn làm món khoai phô mai tan chảy, ok vào bếp! Các mẹ có thể cho các bé tự làm món này chống chán những ngày ở nhà mùa hè nha" - hot mom Sài thành cho biết.

Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 12.
Thử làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù theo công thức nhà Đăng Khôi, đảm bảo bé nào cũng mê tít - Ảnh 13.

Đăng Khôi cùng 2 bé khoe thành phẩm đây! Phô mai bên trong đã béo ngậy lại còn dai dai, càng kéo càng dài, sao không mê cho được?

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm khoai tây viên bọc phô mai chiên xù, gia đình Đăng Khôi đã làm phát ăn ngay. Còn các chị em, chần chừ gì mà không thử ngay nhân dịp cuối tuần này nhỉ? Chúc mọi người thành công!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần

Vừa ăn lẩu vừa lo bị lũ cuốn, bị kích thích tột độ khiến ai cũng muốn được ăn thử ở nhà hàng này một lần

Ăn - 58 phút trước

GiadinhNet - Thực khách thậm chí phải đặt bàn trước mới có thể trải nghiệm việc ăn uống độc lạ này.

Muốn thịt kho mềm ngon, thơm ngậy, tan ngay khi cho vào miệng cần ghi nhớ 5 mẹo này!

Muốn thịt kho mềm ngon, thơm ngậy, tan ngay khi cho vào miệng cần ghi nhớ 5 mẹo này!

Ăn - 6 giờ trước

Để thịt kho tàu ngon, có màu đẹp mắt, béo ngậy mà không hề ngán ngấy, mềm tan trong miệng khi thưởng thức cũng có bí quyết riêng.

Luộc thịt, hầm xương có cần hớt sạch bọt? Ai cũng làm theo thói quen mà quên điều quan trọng

Luộc thịt, hầm xương có cần hớt sạch bọt? Ai cũng làm theo thói quen mà quên điều quan trọng

Ăn - 10 giờ trước

Nếu xương được sơ chế sạch sẽ trước khi nấu thì mọi người không cần vớt bỏ lớp bọt nổi lên nhưng lớp bọt này sẽ làm đục nước.

Gan ngỗng - Sự thật về món ăn đắt đỏ khiến bạn phải đau lòng

Gan ngỗng - Sự thật về món ăn đắt đỏ khiến bạn phải đau lòng

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet - Một món ăn được đánh giá vô cùng bổ dưỡng, niềm tự hào của ẩm thực Pháp, chứa đựng một câu chuyện đau lòng phía sau.

Sau món lãng nhách vẫn được khen, giúp việc của Ngọc Trinh vừa đãi cô chủ món sang

Sau món lãng nhách vẫn được khen, giúp việc của Ngọc Trinh vừa đãi cô chủ món sang

Ăn - 12 giờ trước

Món cá hồi sốt cam mà giúp việc của Ngọc Trinh làm trông ngon mắt chẳng khác gì ở nhà hàng.

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này!

Trời lạnh đến mấy nhất quyết không nên hâm nóng lại những thức ăn này!

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mùa đông lạnh đang đến, lò vi sóng sẽ được sử dụng thường xuyên trong nhiều gia đình. Dẫu vậy, có một số thức ăn mà bạn không nên hâm lại khi muốn ăn nóng.

Cách nấu canh cá đơn giản, rất thơm ngon, không tanh, không cần rán qua cá của một quý ông ở Hà Nội

Cách nấu canh cá đơn giản, rất thơm ngon, không tanh, không cần rán qua cá của một quý ông ở Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món canh chua nấu từ cá tươi rất ngon miệng, không cần hành tỏi khử mùi vẫn thơm ngon, đẹp mắt do ông Nguyễn Văn Nam (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ bí quyết để ai cũng nấu được món ẩm thực đặc sản ngon miệng này.

Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt

Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt

Ăn - 1 ngày trước

Chần trứng hoặc luộc quả trứng trần (không có vỏ) nếu không biết cách nó sẽ bị méo mó, không tròn trịa thậm chí sủi bọt nhìn mất thẩm mĩ.

Món ăn "chó không thèm" nhưng xưa Từ Hy Thái Hậu nức nở khen ngon, nay người thường ai cũng thích

Món ăn "chó không thèm" nhưng xưa Từ Hy Thái Hậu nức nở khen ngon, nay người thường ai cũng thích

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món ăn "chó không thèm" - “Cẩu bất lý bao tử” (狗不理包子) là một loại bánh bao nhân thịt ở Thiên Tân, tên của nó dịch nghĩa là: bánh bao chó cũng không thèm. Tuy có cái tên quái đản, nhưng món bánh này khá phổ biến và được ưa chuộng ở Trung Quốc.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm

Ăn - 1 ngày trước

Món đậu phụ bọc trứng chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này vừa ngon, đậm đà vô cùng ngon miệng, trôi cơm đảm bảo cả nhà rất thích.

Top