Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thu Hiền - người đẹp hài Tết "Đại gia chân đất": Áp lực tiền bạc khiến người trẻ muộn kết hôn, chậm sinh con

Chủ nhật, 1:36 PM 05/12/2021 | Dân số

GiadinhNet - Thu Hiền người đẹp hài Tết "Đại gia chân đất" cho biết một trong những nguyên nhân người trẻ chậm kết hôn và sinh con là vì tiền.

Con gái 7 tuổi của người đẹp phim 'Đại gia chân đất': Chững chạc, hiểu  và biết cảm thông cho mẹCon gái 7 tuổi của người đẹp phim "Đại gia chân đất": Chững chạc, hiểu và biết cảm thông cho mẹ

GiadinhNet - Thu Hiền, diễn viên gốc Thái Nguyên của phim hài "Đại gia chân đất" đã bất ngờ hé lộ trọn vẹn hình ảnh cô con gái lên 7 của cô.

Diễn viên Thu Hiền: Kết hôn muộn là do người trẻ áp lực kinh tế

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh, học sinh phải học online, diễn viên Thu Hiền và con gái có gặp khó khăn và áp lực gì không?

Tôi và con gái phải thích nghi với việc học online. Khi con học online thì cả 2 mẹ con đều phải cố gắng, tôi luôn nhìn vào mặt tốt của việc học online nên thấy mọi thứ bình thường. Bản thân tôi chỉ cảm thấy lo lắng về thị lực của con. Thế nhưng chương trình con tôi theo học lại rất khoa học, hiệu quả ít ảnh hưởng nên hiện tại, tôi cảm thấy ổn. Nói chung chúng ta phải thích nghi vì hoàn cảnh vậy.

Thu Hiền - người đẹp hài Tết "Đại gia chân đất": Áp lực tiền bạc khiến người trẻ muộn kết hôn, chậm sinh con - Ảnh 2.

Diễn viên Thu Hiền trong phim hài Tết "Đại gia chân đất".

Là người phụ nữ đã có gia đình có con, chị nghĩ sao về hiện tượng người trẻ thường kết hôn và sinh con muộn?

Tôi thấy hiện này có rất nhiều người độc thân hoặc các cặp vợ chồng sinh con muộn hoặc ngại sinh con. Theo tôi thấy có nhiều lý do và nhiều nguyên nhân. Ví dụ như cuộc sống vật chất rồi áp lực công việc, người trẻ chưa chuẩn bị mọi thứ được kỹ lưỡng, hoặc họ không có thời gian chăm sóc con cái cũng là những lý do khiến tình trạng kết hôn và sinh con muộn diễn ra nhiều.

Có phải áp lực công việc, kinh tế khiến người ta phải chậm đường hôn nhân, con cái không diễn viên Thu Hiền?

Theo tôi thấy đúng là áp lực kinh tế tác động rất nhiều đến hiện tượng người trẻ thường kết hôn và sinh con muộn. Kinh tế đó là những gì, đó là: áp lực việc làm, chuyện mua nhà ở, chi phí sinh hoạt, chăm sóc sinh con rất đắt đỏ. Ngoài yếu tố kinh tế thì còn có những trào lưu khác nhau.

Thu Hiền - người đẹp hài Tết "Đại gia chân đất": Áp lực tiền bạc khiến người trẻ muộn kết hôn, chậm sinh con - Ảnh 3.

Thu Hiền cho rằng tiền bạc làm cho người trẻ kết hôn, sinh con muộn.

Đó là việc nhiều người muốn tận hưởng cuộc sống độc thân. Họ thích được đi chơi, du lịch, gặp gỡ bạn bè, cống hiến cho công việc thay vì phải kết hôn. Người trẻ hiện đại có nhiều thứ hấp dẫn họ hơn là hôn nhân, sinh con. Đó là thực trạng mà chúng ta cần lưu ý và để giải quyết được thì cần nhiều thời gian lắm.

Diễn viên Thu Hiền: Muốn con thành người tử tế, bố mẹ phải sẻ chia mọi thứ

Theo diễn viên Thu Hiền để có cuộc hôn nhân hạnh phúc, con cái lớn khôn thành người có ích, mỗi chúng ta phải chuẩn bị ra sao?

Bản thân tôi cũng sinh con ở tuổi 29, ở độ tuổi ấy cũng không quá muộn mà cũng không sớm. Thật ra theo tôi thì người trong cuộc nên sẵn sàng chuẩn bị thật kỹ cho mình mọi thứ trước khi đến kết hôn và sinh con. Muốn giữ được quan hệ lâu dài thì mọi người nên chia sẻ, tôn trọng cá tính của đối phương.

Ví dụ như việc nhà, vợ chồng san sẻ với nhau. Hay như tài chính cũng nên sòng phẳng chia sẻ rõ ràng để cả vợ lẫn chồng đều cảm thấy được tôn trọng và bình đẳng. 2 vợ chồng đều làm tốt cái đó thì cuộc sống sẽ hài hòa và đây cũng là tiền để cho gia đình hạnh phúc. Gia đình hạnh phúc, vợ chồng thương yêu nhau mới là nền tảng giúp con cái vui vẻ. Cũng từ đó, chúng mới khôn lớn trưởng thành.

Cá nhân chị, chị đã làm gì và chuẩn bị ra sao để con gái của mình khôn lớn trưởng thành, trở thành người tử tế?

Thu Hiền - người đẹp hài Tết "Đại gia chân đất": Áp lực tiền bạc khiến người trẻ muộn kết hôn, chậm sinh con - Ảnh 4.

Diễn viên Thu Hiền và con gái.

Là một người mẹ, nói thật sự tôi cũng rất lo lắng, thứ nhất tôi là mẹ đơn thân, tôi phải làm cả 2 vai trò là người cha, lẫn mẹ. Vì vậy, tôi phải nghiên cứu rất nhiều sách về giáo dục con cái. Tôi cũng phải chuẩn bị tâm lý để dạy dỗ làm sao con mình trưởng thành, ngoan ngoãn, trở thành người tử tế. Ngay từ nhỏ, lúc con gái mới 2,5 tuổi mình đã phải dạy con những kỹ năng về chăm sóc bản thân: vệ sinh cá nhân, tự ăn, tự uống, ý thức về môi trường xung quanh. Tôi cũng dạy con về việc gì đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình...

Tôi khuyến khích con nếu như có điều kiện thì nên làm những công việc thiện nguyện. Tôi cũng dạy con về cách ứng xử trong cuộc sống làm sao để con tốt hơn. Tôi dạy con về lòng biết ơn. Bản thân khi con mắc lỗi, tôi cũng nghiêm túc dạy dỗ con. Tôi cũng phải làm gương cho con bằng lối sống của mình, bởi tôi tốt thì con tôi mới tốt được. Hoặc khi tôi làm sai thì tôi cũng phải xin lỗi con. Khi con làm tốt điều gì thì mình động viên khích lệ con. Đó là những thứ tôi dạy con để cho con có hành trang thành người tốt.

Em bé có hợp tác với chị hay không? 2 mẹ con có gặp nhưng mâu thuẫn trong ứng xử hàng ngày không?

Trong cuộc sống 2 mẹ con không phải cái gì cũng hoàn hảo. Nhưng may mắn, tôi có cô con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Được như vậy, tôi và con cũng phải tương tác với nhau để 2 mẹ con phải hiểu nhau. Tôi luôn lắng nghe con và trò chuyện với con về mọi chuyện. Tôi đồng hành với con từ những việc nhỏ nhất. Tôi coi con như bạn và ngược lại bé cũng như là người bạn nhỏ của tôi. Với con trẻ đừng áp đặt suy nghĩ người lớn vào con. Vì như vậy, con và bố mẹ sẽ nảy sinh ra những mâu thuẫn rồi dần xa nhau.

Con cái chính là tấm gương phản chiếu của bố mẹ. Chúng ta cứ luôn bực tức cáu bẳn với con thì con cũng sẽ ứng xử lại với bố mẹ như vậy thôi. Trẻ con như trang giấy trắng, người lớn hướng con như thế nào thì con sẽ như vậy thôi. Chúng ta coi con là bạn, ngang hàng với nhau nhưng ngang hàng ở trong chừng mực. Nghĩa là con có thể chia sẻ mọi thứ với bố mẹ một cách thoải mái nhưng chuẩn mực đúng vai vế.

Thu Hiền - người đẹp hài Tết "Đại gia chân đất": Áp lực tiền bạc khiến người trẻ muộn kết hôn, chậm sinh con - Ảnh 5.

Nữ diễn viên luôn làm bạn và đồng hành cùng con.

Chị có định hướng nghề nghiệp của con từ nhỏ không ví dụ như theo nghề mẹ?

Tôi không áp đặt con trong chuyện nghề nghiệp trong tương lai. Tôi muốn con tự nhiên chọn nghề phù hợp với bé. Mình luôn ủng hộ, hỗ trợ và đồng hành cùng con thôi.

Cảm ơn diễn viên Thu Hiền!

Diễn viên Thu Hiền quen mặt khán giả trong các phim của VTV như: Những cảnh hoa bay, Cảnh sát hình sự - Phi đội chuồn chuồn, Xóm gà trống, Mạnh hơn công lý, Thời gian ăn tôm hùm, Năm ngày trong đời vị tướng, Lãnh địa đen, Tia chớp, Gió đại ngàn, Cổng trường thời mở cửa, Đột kích, Làng ven đô… Thời gian gần đây, cô "hot" trở lại với những vai diễn trong nhiều bộ phim hài Tết như: Đại gia chân đất 1 (vai Tánh) hay Trời đánh không chết (ĐGCĐ 2, vai Mượt) và chuỗi nhân vật trong Đại gia chân đất phần 4, 7, 8, 9.

Đỗ Quyên (ghi)

Đạo diễn 'Đại gia chân đất': Xấu xí nhưng lại lấy vợ là thí sinh hoa hậuĐạo diễn "Đại gia chân đất": Xấu xí nhưng lại lấy vợ là thí sinh hoa hậu

GiadinhNet - Bình Trọng có dáng người loắt choắt, gương mặt gầy ốm nhưng vẫn là diễn viên hài gây ấn tượng với khán giả. Dù không lợi thế về ngoại hình nhưng anh vẫn thuận lợi trong sự nghiệp lẫn tình duyên.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng vón cục - Đề phòng nhiễm khuẩn âm đạo

Vùng kín bị ngứa và có dịch trắng vón cục - Đề phòng nhiễm khuẩn âm đạo

Dân số - 1 ngày trước

Khí hư bình thường có màu trắng, dai, không mùi hoặc hơi tanh. Tuy nhiên, dấu hiệu bất thường như vùng kín bị ngứa và có dịch trắng vón cục có thể báo hiệu bệnh lý nào đó.

4 “thủ phạm” khiến vùng kín bị thâm đen, chị em muốn khắc phục hãy ghi nhớ 5 điều

4 “thủ phạm” khiến vùng kín bị thâm đen, chị em muốn khắc phục hãy ghi nhớ 5 điều

Dân số - 2 ngày trước

Trước hết hãy cùng “điểm mặt” những “thủ phạm” khiến vùng kín của chị em bị thâm đen, xỉn màu để từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Vì sao sử dụng bao cao su khi làm 'chuyện ấy' mà vẫn có thai?

Vì sao sử dụng bao cao su khi làm 'chuyện ấy' mà vẫn có thai?

Dân số - 3 ngày trước

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục giúp cho phòng ngừa những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và cũng là biện pháp tránh thai an toàn. Nhưng việc sử dụng bao cao su có thực sự an toàn và không có tác dụng phụ?

Sau khi mắc COVID-19, những người trên 50 tuổi có thể đối mặt với các vấn đề về vận động

Sau khi mắc COVID-19, những người trên 50 tuổi có thể đối mặt với các vấn đề về vận động

Dân số - 4 ngày trước

Nghiên cứu mới cho thấy rằng mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ cũng gây ảnh hưởng lâu dài đến vận động và hoạt động ở người lớn tuổi.

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ của chứng nôn nghén khi mang thai

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ của chứng nôn nghén khi mang thai

Dân số - 5 ngày trước

Ốm nghén là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng buồn nôn và nôn vào bất kể thời điểm nào trong ngày khi mang thai. Trong một số trường hợp, thai phụ phải đối mặt với hội chứng ốm nghén nặng, điều này có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe thai phụ?

Cách chữa ngứa da mùa đông ở người cao tuổi

Cách chữa ngứa da mùa đông ở người cao tuổi

Dân số - 6 ngày trước

Theo Đông y, chứng ngứa da ở người cao tuổi phần nhiều do huyết hư, da dẻ khô táo nên mùa đông hay phát ngứa.

Thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục sau khi hết kinh nguyệt, nếu sớm hơn chị em có thể lãnh 4 hậu quả, nam giới cũng bị ảnh hưởng

Thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục sau khi hết kinh nguyệt, nếu sớm hơn chị em có thể lãnh 4 hậu quả, nam giới cũng bị ảnh hưởng

Dân số - 1 tuần trước

Theo các chuyên gia, quan hệ trong thời điểm kinh nguyệt có thể gây ra một số nguy cơ có hại cho sức khỏe. Vậy sạch kinh bao lâu thì quan hệ được?

Các triệu chứng nhiễm Omicron và ảnh hưởng của biến thể này đến quá trình mang thai

Các triệu chứng nhiễm Omicron và ảnh hưởng của biến thể này đến quá trình mang thai

Dân số - 1 tuần trước

Trong bối cảnh sự xuất hiện của biến thể Omicron, các nhà nghiên cứu đều cho rằng, tiêm chủng có tác dụng bảo vệ thai phụ và thai nhi chống lại COVID-19.

Tại sao người Nhật lại sống trường thọ bậc nhất thế giới: Có 2 món người Nhật ít ăn để sống thọ hơn, người Việt lại tiêu thụ nhiều

Tại sao người Nhật lại sống trường thọ bậc nhất thế giới: Có 2 món người Nhật ít ăn để sống thọ hơn, người Việt lại tiêu thụ nhiều

Dân số - 1 tuần trước

Có thể thấy bí quyết sống thọ của Nhật bắt nguồn từ việc "ăn ít hơn 2 loại thực phẩm", đáng tiếc đây đều là món mà chúng ta thường rất yêu thích.

Quai bị ở nam giới có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

Quai bị ở nam giới có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

Dân số - 1 tuần trước

Quai bị rất dễ lây lan trong cộng đồng, nhất là đối với trẻ em đặc biệt là trẻ trai. Biến chứng viêm tinh hoàn có thể dẫn tới teo tinh hoàn và vô sinh là điển hình khi mắc quai bị ở nam giới.

Top