Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này

Thứ sáu, 15:36 12/06/2020 | Ăn

GiadinhNet - Chị em có thể tự làm miếng thịt bò mềm, mọng nước như ở ngoài hàng bằng những nguyên liệu cực dễ kiếm này.

Thịt bò là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng nấu loại thịt này sao cho ngon, mềm... thì không phải ai cũng làm được. Trong đó, ướp thịt chính là bước quyết định món thịt bò có ngon hay không. Dưới đây là một số kiểu ướp giúp bò mềm phù hợp với từng món ăn.

Ướp bằng bột năng

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này - Ảnh 2.

Ngoài tỏi và gia vị, thêm chút bột năng thịt bò sẽ mềm, ngon


Theo các đầu bếp chuyên nghiệp, bột năng giúp cho thịt bò mềm rất dễ ăn. Một phần thịt bò khoảng 2 lạng, bạn chỉ cần ướp với 1/2 thìa cà phê bột năng là bò mềm. Vì bột năng khi kết hợp với nước và nhiệt độ lúc đun sẽ tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Cách này phù hợp với món  như bò lúc lắc, bò kho, bò xào... 

Có thể ướp chung bột năng cùng 1 thìa rượu để tăng độ thơm cho thịt bò.

Ướp bằng rượu/bia

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này - Ảnh 3.

Rượu hay bia để ướp thịt bò phù hợp với món hầm


Thịt bò ướp với rượu hay bia thì hợp với các món bò sốt, hầm. Những loại rượu dùng để ướp thịt bò thường là rượu trắng, rượu vang hoặc bia sẽ giúp bò khi hầm sẽ nhanh mềm. Như với món bò sốt vang thì ướp với rượu vang nhỏ là hợp nhất.

Ướp bằng dứa

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này - Ảnh 4.

Nước dứa ép sẽ giúp thịt bò nhanh mềm nhưng nếu ướp quá lâu sẽ khiến thịt bị vụn


Ướp thịt bò bằng nước ép dứa thường chỉ để dùng khi miếng thịt bò đó ở những vùng thường bị cứng hoặc dai như phần mông sấn hoặc vai gân. Vì nước dứa có tác dụng cực mạnh trong việc làm mềm thịt bò nên dễ làm thịt mủn nếu ướp quá lâu. Ướp bằng nước dứa ép chỉ nên để trong 5-10 phút và thích hợp với các món bò xào. Nếu thích kiểu thịt bò mềm mà vẫn giòn, bạn không nên ướp nước dứa.

Ướp bằng nước cam/táo ép

Với món bò bít tết, hãy thử ướp nước ép cam hoặc táo. Khi chế biến, thịt không những mềm mà còn rất thơm.

Ướp bằng dầu ăn và xì dầu

Thịt bò nhà hàng mềm, thơm, mọng: Hóa ra gói gọn ở nguyên liệu cực dễ kiếm này - Ảnh 5.

Dầu ăn, tương rất hợp vị với thịt bò


Với việc ướp bằng xì dầu và dầu ăn thịt bò sẽ vừa mềm vừa hợp vị. Chỉ cần thái miếng thịt vừa ăn phù hợp với món cần chế biến, thêm chút xì dầu và dầu ăn trộn đều. Để tủ lạnh tầm 30 phút rồi lấy ra chế biến, món bò kho hoặc hầm sẽ rất ngon.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 16 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 22 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top