Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng!

Thứ hai, 10:00 03/05/2021 | Ăn

Bữa tối nay mà có đĩa thịt ba chỉ xào khoai tây này, nồi cơm đảm bảo hết veo trong tích tắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt ba chỉ heo 400gr 2. Khoai tây 3 củ 3. Hành lá 4-5 nhánh 4. Hành tây 1 củ 5. Tỏi 3-5 tép 6. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối Một ít

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Chiên khoai tây 3. Rang thịt ba chỉ cùng khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt ba chỉ heo 400gr 2. Khoai tây 3 củ 3. Hành lá 4-5 nhánh 4. Hành tây 1 củ 5. Tỏi 3-5 tép 6. Gia vị: Dầu hào, nước tương, muối Một ít

Chị em khỏi cần đau đầu nghĩ "tối nay ăn gì" , chuyện đó cứ để chúng tôi lo. Điều bạn cần làm chỉ là chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và làm theo công thức chúng tôi hướng dẫn. Nồi cơm tối nay đảm bảo sẽ "bay vèo" trong chớp mắt.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 2.

Thịt ba chỉ xào khoai tây (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ khoai tây và cắt thành từng khoanh nhỏ, mỗi khoanh dày khoảng 0.5cm. Sau đó rửa khoai nhiều lần với nước để loại bỏ hết chất nhờn và nhựa. Bạn rửa cho đến khi thấy nước không còn đục nữa là được.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 3.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Với thịt ba chỉ, chị em hãy rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 4.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Với các nguyên liệu còn lại: Chị em hãy bóc vỏ hành tây rồi cắt thành miếng vừa ăn, hành rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 2-3 đốt ngón tay, tỏi cắt lát mỏng.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 5.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

2

Chiên khoai tây

Bạn cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, dùng chổi quét để dầu ăn dàn đều trong lòng chảo. Khi dầu đã nóng già, cho khoai tây đã cắt lát vào và chiên sém cạnh 2 mặt. Vớt khoai tây đã chiên vào bát.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 6.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

3

Rang thịt ba chỉ cùng khoai tây

Sau khi vớt khoai tây ra bát, chị em hãy cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã cắt lát. Thấy tỏi dậy mùi thơm thì đổ thịt ba chỉ vào rang trên ngọn lửa to.

Khi thấy thịt săn lại, bạn nêm thêm 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê muối và tiếp tục đảo đều thêm khoảng 2 phút.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 7.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Tiếp theo, bạn cho phần hành tây đã cắt lát vào chảo và đảo đều khoảng 1 phút rồi thêm 150ml nước lọc vào chảo, giảm lửa để hỗn hợp sôi liu riu thêm 1 phút.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 8.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Cuối cùng, bạn đổ phần khoai tây đã chiên sém cạnh vào chảo cùng phần hành lá đã cắt khúc, đảo đều thêm khoảng 1.5 phút rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 9.

Món mặn ngon cơm: Cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ xào khoai tây rồi! Đổ thịt ra đĩa là xong món mặn cho bữa tối.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với khoai tây theo cách này thì đưa cơm vô cùng! - Ảnh 10.

Thịt ba chỉ xào khoai tây

Thịt ba chỉ xào khoai tây này mà kết hợp với rau muống luộc, canh rau muống vắt chanh hoặc dằm sấu thì đưa cơm thôi rồi! Bữa ăn đơn giản, đạm bạc mà vẫn đủ chất, lại chẳng tốn mấy công thao tác. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bữa tối nay của bạn và gia đình sẽ được giải quyết nhanh gọn mà vẫn ngon.

Chúc chị em thành công với cách làm thịt ba chỉ xào khoai tây này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 6 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 13 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top