Ngày 16 Tháng 10, 2019 | 10:56 PM

Viwasupco chưa hẹn ngày cấp nước trở lại, dân Hà Nội "săn lùng" từng lít nước đóng chai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ sáng 16/10, người dân nhiều nơi tại Hà Nội đã đổ xô đi mua nước đóng bình, nước khoáng để phục vụ cho nhu cầu tối thiểu. Thậm chí, nhiều nơi đã xảy ra tình trạng "cháy hàng" do nhu cầu quá nhiều.


Ngay sau khi Viwasupco thông báo ngừng cấp nước toàn hệ thống để tiến hành sục rửa đường ống cũng như làm sạch bể sau khi bị nhiễm bẩn mà không có thời hạn hoàn thành, người dân Thủ đô càng lo lắng về nước sinh hoạt.

Viwasupco chưa hẹn ngày cấp nước trở lại, dân Hà Nội săn lùng từng lít nước đóng chai - Ảnh 2.

Người dân kéo đến siêu thị mua nước khoáng đóng chai về sử dụng.

Kể cả khi Công ty nước sạch Hà Nội hỗ trợ người dân cấp nước miễn phí nhưng vẫn không khiến người dân hoàn toàn yên tâm. Chiều 16/10 tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, một xe chở nước sạch miễn phí nhưng người dân không dám nhận vì phát hiện có mùi tanh, màu sắc lạ.

Rất đông người dân đã kéo đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa để mua nước đóng bình, nước khoáng để sử dụng cũng như dự trữ. Theo tìm hiểu của PV, tình trạng này xảy ra ở các quận huyện như: Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai…

Viwasupco chưa hẹn ngày cấp nước trở lại, dân Hà Nội săn lùng từng lít nước đóng chai - Ảnh 3.

Người phụ nữ này cho biết, bản thân mua 6 thùng để cả nhà dùng dần đề phòng mất nước kéo dài.

Ghi nhận tại một siêu thị lớn tại quận Hà Đông tối 16/9 tại khu vực nước đóng chai, rất đông người có mặt để mua. Thậm chí, có nhiều khách hàng mua cả chục thùng về sử dụng dần. Các loại nước đóng chai tại đây chỉ có loại chai dưới 1,5 lít, riêng loại 5 lít đã không có từ trưa.

Viwasupco chưa hẹn ngày cấp nước trở lại, dân Hà Nội săn lùng từng lít nước đóng chai - Ảnh 4.

Tại một cửa hàng tiện lợi, dù nước đóng chai được bán lẻ nhưng nhân viên không kịp bày lên kệ.

Tại nhiều cửa hàng tiện lợi thuộc phường Dương Nội đông đảo người dân kéo đến mua nước. Đặc biệt, các loại bình với dung tích 19 lít, 5 lít đều đã hết từ gần trưa. Riêng các loại chai loại 0,5 lít đến 1,5 lít còn nhưng số lượng ít.

Viwasupco chưa hẹn ngày cấp nước trở lại, dân Hà Nội săn lùng từng lít nước đóng chai - Ảnh 5.

Thậm chí, những chai nước cuối cùng của một cửa hàng tạp hóa cũng được một người dân mua nốt trong đêm.

Trao đổi với PV, chị Hương – một cư dân cho biết: "Gia đình tôi tạm thời sử dụng nước khoáng để đun nấu, riêng tắm giặt vẫn phải sử dụng nước máy. Biết là tốn kém nhưng vẫn chấp nhận để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong nhà".

Viwasupco chưa hẹn ngày cấp nước trở lại, dân Hà Nội săn lùng từng lít nước đóng chai - Ảnh 6.

Dù trời mưa như trút nước, nhưng người dân vẫn đội mưa đi mua nước đóng bình trong đêm.

Tại một cửa hàng tạp hóa thuộc ngõ 32 Đỗ Đức Dục – quận Nam Từ Liêm, dù trời mưa nhưng nhiều người dân vẫn kéo đến mua nước đóng bình loại 19 lít. Theo chủ tiệm tạp hóa này cho biết, trong ngày 16/10 chúng đã bán được gần 50 bình, gấp 10 lần so với ngày bình thường.

Viwasupco chưa hẹn ngày cấp nước trở lại, dân Hà Nội săn lùng từng lít nước đóng chai - Ảnh 7.

Hình ảnh người dân mua nước khoáng đóng chai chất đầy xe đẩy hàng sau khi siêu thị khuyến mãi với chính sách mua 3 tặng 1.

Trong khi người dân nhiều quận huyện tại Hà Nội đang loay hoay mua nước thì một siêu thị bất ngờ "tung" chiêu khuyến mãi cho khách hàng với chính sách, mua 3 thùng tặng 1 thùng nước khoáng. Ngay sau khi thông tin này được lan truyền, rất đông đảo người dân đã kéo đến mua nước, thậm chí xếp hàng dài để tính tiền.

Ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý nước đóng chai, đóng bình

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn việc tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Cụ thể, trong công văn Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tăng cường công tác quản lý địa bàn nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng nước đóng chai, đóng bình lợi dụng tình hình hiện nay để tăng giá bán bất hợp lý nhằm trục lợi, làm lũng đoạn thị trường. Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận ở Hà Nội như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... Kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường.

Lê Bảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC