Ngày 12 Tháng 7, 2015 | 09:30 AM

Vingroup khởi công dự án sinh thái tại đảo Vũ Yên, Hải Phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 12/07, tại đảo Vũ Yên (Hải Phòng), dự án khu vui chơi giải trí, nhà ở, công viên sinh thái với quy mô lớn hơn 19.000 tỉ đồng do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư đã chính thức khởi công Giai đoạn 1.

Đến tham dự buổi lễ có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, ông Dương Anh Điền- Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng; Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Trưởng đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng, Ông Lê Văn Thành - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và nhiều lãnh đạo các cấp Bộ - ngành của trung ương và địa phương. Phó Thủ tướng đánh giá cao việc triển khai các dự án hạ tầng, thu hút đầu tư của Hải phòng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố thành đô thị xanh hiện đại và phát triển. 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bấm nút khởi công dự án.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bấm nút khởi công dự án.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công dự án.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công dự án.

Nằm giữa địa bàn 2 quận huyện Hải An và Thủy Nguyên, tiếp giáp là sông Bạch Đằng, giao điểm giữa 3 dòng sông nổi tiếng - sông Cấm, Ruột Lợn và Bạch Đằng. Dự án Đảo Vũ Yên được đánh giá là một trong những dự án hạ tầng hiện đại, có ý nghĩa phát triển đô thị, cung cấp dịch vụ hiện đại và công ăn việc làm cho vùng. Đây là một dự án trọng điểm mang tầm quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Cảng.

 

Một góc đảo Vũ Yên
Một góc đảo Vũ Yên

Dự án Khu Vui chơi Giải trí, Nhà ở và Công viên sinh thái đảo Vũ Yên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có tổng diện tích lên đến hơn 870ha, nằm trên toàn bộ đảo. Với vị trí độc đáo, dự án hội tụ những lợi thế vượt trội về giao thông, cảnh quan thiên nhiên và đặc biệt là hệ sinh thái đa dạng.

Phát huy lợi thế đặc biệt này, với quy mô 870ha, tổng mức đầu tư hơn 19.000 tỉ đồng, dự án sẽ bao gồm các hạng mục; Sân Golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế; các biệt thự sinh thái; khu vui chơi giải trí phức hợp, công viên sinh thái và hệ thống cáp treo dài 1,5 km từ đất liền ra đảo.

Cũng theo quy hoạch được duyệt, sân Golf quốc tế bố trí ở trung tâm đảo sẽ là điểm nhấn thu hút du lịch cao cấp cho thành phố Cảng; kế tiếp là Khu vui chơi giải trí với khu mua sắm, Khu ẩm thực, Thủy cung, công viên nước…hiện đại, hấp dẫn; phía Bắc đảo Vũ Yên sẽ xây dựng khu biệt thự sinh thái bên sông.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup nhấn mạnh: “Hải Phòng là một trong những địa bàn trọng điểm đầu tư của tập đoàn Vingroup. Cùng với dự án TTTM Vincom Lê Thánh Tông – Hải Phòng đang triển khai, giai đoạn 1 của Dự án Đảo Vũ Yên sẽ được triển khai ngay hạng mục sân Golf và khu vui chơi giải trí nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và thu hút du khách đến Hải Phòng”.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành toàn bộ vào năm 2020, dự án Khu Vui chơi Giải trí, Nhà ở và Công viên sinh thái đảo Vũ Yên sẽ trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của khu vực, tạo thêm công ăn việc làm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng và các khu vực lân cận.

Minh Lý/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC