Ngày 16 Tháng 10, 2020 | 01:49 PM

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức thành công 21 phiên giao dịch việc làm trong tháng 9/2020

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong tháng 9/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức thành công 21 phiên giao dịch việc làm với 503 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tham gia. Các doanh nghiệp gửi tới hơn 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng, 3.200 lượt lao động được phỏng vấn kết nối việc làm và hơn 1.100 lao động được tuyển dụng.

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, chỉ tính riêng trong tháng 9/2020, Trung tâm đã tổ chức thành công 21 phiên giao dịch việc làm với 503 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tham gia. Các doanh nghiệp gửi tới hơn 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng, 3.200 lượt lao động được phỏng vấn kết nối việc làm và hơn 1.100 lao động được tuyển dụng.

Tình hình lao động thất nghiệp có xu hướng giảm. Chỉ tính riêng trong khoảng thời gian trên, toàn Thành phố Hà Nội đã có hơn 7.500 người nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, với số tiền được hỗ trợ hơn 127 tỷ đồng. Tư vấn giới thiệu việc làm cho gần 7.500 người và hỗ trợ học nghề cho 164 người.

Theo ông Tạ Văn Thảo, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, do tác động của dịch bệnh Covid-19, tốc độ tăng trưởng kinh tế Thành phố trong năm 2020 chưa đạt được như kỳ vọng, tuy nhiên các chỉ số từ thị trường lao động như xu hướng giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng nhu cầu sử dụng lao động được xem là những tín hiệu tích cực trong giai đoạn này.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức thành công 21 phiên giao dịch việc làm trong tháng 9/2020 - Ảnh 1.

Trong tháng 9/2020, TTDVVL Hà Nội tổ chức thành công 21 phiên giao dịch việc làm. Ảnh:TT

Những tháng cuối năm, trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát tốt như thời điểm hiện tại, Thành phố Hà Nội cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi về tiếp cận vốn, tín dụng, tài chính, thuế.

Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, hoạt động sản xuất kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực như: Du lịch, dịch vụ ăn uống lưu trú, sản xuất chế biến, chế tạo xuất khẩu quốc tế đang dần phục hồi. Số người lao động mất việc làm hàng tháng dự kiến sẽ có xu hướng giảm xuống mức 10.000 - 12.000 người, giảm dần xuống mức trung bình dài hạn ở cùng thời kỳ so với các năm trước. Số doanh nghiệp bị ảnh hưởng giảm xuống còn khoảng 30-35%.

Cũng theo ông Thảo, để làm tốt hơn vai trò của một đơn vị chủ lực trong vấn đề kết nối cung – cầu lao động, trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cần triển khai đồng bộ nhiều biện pháp như: Tăng cường các hoạt động thu thập, xử lý thông tin, kết nối cung cầu, tư vấn và dự báo thông tin thị trường lao động. Nâng cao hiệu quả sàn giao dịch việc làm. Ngoài công tác giải quyết tốt bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm cũng cần chú trọng tiêu chí đào tạo lại và đưa lao động trở lại thị trường lao động nhanh, đồng thời kết nối, hỗ trợ những người được đào tạo xong gia nhập thị trường lao động. Tiếp tục tăng cường các hoạt động giao dịch việc làm trực tuyến. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kết nối cung - cầu lao động. Hy vọng, nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội sẽ hoàn thành kế hoạch đã đề ra trong năm 2020.

V.Bình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC