Ngày 22 Tháng 2, 2018 | 08:54 AM

Trồng bơ trái vụ, lão nông thu nhập gần 1 tỷ mỗi năm

  MỚI NHẤT

Ông Ngô Văn Quy ở xã Bình Lộc (TX.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) là người đi đầu trong mô hình trồng bơ trái vụ cho thu nhập 600-800 triệu đồng/ha/năm tại thị xã này.

Mặc dù năm nay đã 71 tuổi nhưng ông Ngô Văn Quy tại xã Bình Lộc rất đam mê làm nông nghiệp, mạnh dạn đưa giống bơ trái vụ về trồng.

Bơ trái vụ trong vườn nhà ông Ngô Văn Quy (xã Bình Lộc, TX.Long Khánh).
Bơ trái vụ trong vườn nhà ông Ngô Văn Quy (xã Bình Lộc, TX.Long Khánh).

Sau nhiều lần thất bại với các giống bơ không hiệu quả, ông vẫn tiếp tục đi tìm mua các giống mới về trồng. Đến nay vườn bơ nhà ông đang sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao. Với diện tích trên 5 ha trồng bơ trái vụ, hiện có gần một nửa đang cho thu hoạch, giá thu mua bơ trái vụ trên thị trường luôn ở mức cao từ 40 - 50.000 đồng/kg, có lúc lên 80.000 đồng/kg.

Giống bơ ông lấy từ Cơ sở Quốc Minh ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sinh trưởng tốt, năng suất cao, cho thu hoạch vào tháng 11- tháng 6. Ưu điểm của loại bơ này là quả to và đều, trung bình khoảng 3-4 quả/kg, ruột vàng và có giá trị dinh dưỡng cao. Xử lý bơ trái vụ và cho trái sớm lợi nhuận cao gấp 2-3 lần so với bơ chính vụ trong khi chi phí không tăng.

Theo Minh Dũng-Minh Huệ

Báo Đồng Nai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC