Ngày 9 Tháng 3, 2016 | 07:26 AM

Top những cây bút đắt nhất Việt Nam

  MỚI NHẤT

Những chiếc bút cao cấp đắt đỏ nhất Việt Nam có mức giá lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Thậm chí có chiếc còn đắt bằng 1 chiếc mô tô khủng.

Bút, ngoài chức năng để viết và ký tên thì chúng còn thể hiện sự sang trọng hay đẳng cấp của người dùng. Nắm bắt được thị hiếu đó, các hãng sản xuất bút nổi tiếng trên thế giới đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm bút mạ vàng, mạ bạc, kim cương hay nạm ngọc tinh xảo... với giá trị lên đến hàng chục triệu, thậm chí vài trăm triệu đồng. Trên thị trường bút viết cao cấp Việt Nam mới đây, cũng đã xuất hiện những dòng bút viết có giá trung bình từ 40 triệu đồng đến 60 triệu đồng, thậm chí nhiều chiếc có giá lên tới trên 130 triệu đồng.

Chiếc bút làm bằng ngọc trai có giá trên 20 triệu đồng.

Chị Ngọc Trâm - một chủ cửa hàng hãng Parker tại trung tâm thương mại Parkson, Hà Nội cho biết: “Tại trung tâm, chiếc bút với giá tầm trung hiện tại được bày bán có giá hơn 20 triệu đồng. Chiếc bút được thiết kế với vỏ bút mạ vàng, ngòi bút vô cùng tinh xảo và cũng được làm từ vàng. Ngoài ra, một loại bút khác có giá thấp hơn một chút, khoảng 18 triệu đồng, cũng được bày bán tại đây. Với chiếc bút này thì thân bút được làm hoàn toàn bằng ngọc trai cao cấp và ngòi bút thì được làm bằng vàng nguyên chất”.

Chiếc bút được đính kim cương và đá quý có giá 80 triệu đồng.

Còn cây viết cao cấp nhất được bày bán tại trung tâm này có giá lên đến 80 triệu đồng. Cũng theo chị Trâm cho biết: “Giá trị của chiếc bút đó nằm ở chỗ nó được chạm khắc vô cùng tinh xảo và công phu ở khắp thân bút, bút có đính kim cương và đá quý nên được nhiều người yêu thích vì nó rất sang trọng, bắt mắt".

Bên cạnh đó, trên thị trường Việt Nam còn có những chiếc bút cao cấp được chào bán với mức giá lên đến vài trăm triệu đồng. Nhưng vì là dòng hàng độc và hiếm nên chúng chỉ được chế tác khi có khách đặt hàng. Và thời gian phải đặt trước ít nhất là 1 tháng. Ngoài Parker, các hãng Miluxe Exclusive Boutiques, Waldmann (Đức), Mont Blanc (Pháp), Sheaffer (Mỹ)… cũng có những chiếc bút giá vài trăm triệu đồng. Song ở Việt Nam, chỉ khi có khách hàng đặt mua, chúng mới được sản xuất hay nhập khẩu về.

Hình ảnh những chiếc bút nhãn hiệu quốc tế đắt đỏ nhất tại Việt Nam

Bút máy hand-made bằng bạc giá 906 bảng Anh (1.352 USD)

Bút cổ bằng thép hiệu T-Mechanic giá 730 bảng Anh (1.089 USD)

Bút bằng vàng trắng 18 cara và kim cương giá 95.110 bảng Anh (141.960 USD)

Bút bằng bạc hiệu Viceroy Grand Victorian giá 675 bảng Anh (1.007 USD)

Bút mực bằng vàng 18 cara hiệu Grappa giá 2.025 bảng Anh (3.021)

Bút mực bằng pha lê trắng hiệu Caran d'Ache and Lalique giá 2.500 bảng Anh (3.730 USD)

Vì mức giá quá cao nên những chiếc bút giá vài chục hay vài trăm triệu đồng tại Việt Nam chỉ thu hút khách hàng đến ngắm nhìn chứ số người mua rất hạn chế. Theo chia sẻ của một nhân viên bán hàng của shop kinh doanh bút nổi tiếng cho biết: “Không phải lúc nào cửa hàng cũng có khách VIP nên có khi phải vài tháng hay thậm chí cả năm trời mới bán được một chiếc bút giá trên 50 triệu đồng. Trong thời buổi kinh tế thị trường khó khăn như thế này thì việc bán được những sản phẩm đắt đỏ như cây viết quả thực rất khó”.

Cô còn nói thêm, chiếc bút được nhiều khách hàng chọn mua hiện nay thường là những cây viết có giá dưới 10 triệu. Dù những loại bút đó không được chế tác tinh xảo, công phu như những cây viết cao cấp, đắt tiền khác, nhưng chúng cũng được thiết kế khá đẹp mắt và rất sang trọng.

Phạm Hậu(th)/ Báo Gia Đình & Xã Hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC