Ngày 6 Tháng 8, 2020 | 11:00 AM

Timviec.com.vn chia sẻ lời khuyên tìm việc làm hiệu quả

  MỚI NHẤT

Đại dịch Covid-19 khiến cho rất nhiều người phải rơi vào cảnh mất việc, giảm thu nhập. Đây sẽ là một số mẹo nhỏ được vị triệu phú gợi ý để bạn có thể tìm kiếm việc làm một cách nhanh chóng với Timviec.com.vn.

Timviec.com.vn chia sẻ lời khuyên tìm việc làm hiệu quả - Ảnh 1.

Covid-19 đã và đang làm đảo lộn mọi giá trị của thị trường lao động toàn thế giới. Rất nhiều nước từ việc có thị trường lao động khởi sắc hiện đang phải đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục.

Tuy nhiên, theo triệu phú tự thân Ramit Sethi, mặc dù thế chủ động trong hoạt động tìm việc làm hiện đã chuyển từ người lao động sang nhà tuyển dụng, nhưng nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông đang người tìm việc thì cũng không quá khó. Thay vì giữ tâm lý của ứng viên chờ được phỏng vấn, bạn hãy biến mình trở thành một người có thể đem đến giá trị cho người sử dụng lao động.

Có một số mẹo tìm việc nhanh khác nhau mà bạn không nên bỏ lỡ để có ngay cho mình một công việc làm giữa mùa khủng hoảng vì dịch bệnh này:

Chọn lọc thông tin tuyển dụng

Trên thị trường lao động hiện nay có quá nhiều ngành nghề, vị trí việc làm khác nhau. Do đó sẽ có hàng ngàn tin tuyển dụng việc làm dành cho các ứng viên đang có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. tuy nhiên, việc có quá nhiều thông tin tìm việc làm khác nhau sẽ khiến cho ứng viên cảm thấy mông lung và không biết nên lựa chọn được con đường nào phù hợp cho chính mình.

Vì vậy, bạn nên có cách thức chọn lọc, tìm kiếm và nghiên cứu kỹ càng những thông tin tìm kiếm việc làm chỉ nằm trong lĩnh vực mà bạn am hiểu nhất trên địa chỉ uy tín như Timviec.com.vn.

Timviec.com.vn chia sẻ lời khuyên tìm việc làm hiệu quả - Ảnh 2.

Sẵn sàng một bản CV xin việc thật đẹp

Hồ sơ tìm việc chính là thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải đầu tư chất xám để tiến tới công việc mơ ước. Trong số đó, bản CV xin việc chính là giấy tờ đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ cần xem ở một ứng viên tìm việc làm thêm hoặc bất cứ vị trí nào. Qua bản CV cá nhân, nhà tuyển dụng không chỉ nắm được những nét tổng quan nhất về con người, kinh nghiệm làm việc của bạn mà còn có thể biết được liệu bạn có phải là người cẩn thận, nghiêm túc với công việc hay không.

Chính bởi lý do này nên bạn cần chuẩn bị thật cẩn thận, đầu tư công sức kỹ lưỡng cho bản CV để mọi cơ hội việc làm không tuột khỏi tay. Mỗi ngành nghề dù là việc làm full time hay việc làm tại nhà đều cần có cho bản thân một mẫu CV khác nhau. Vì thế, hãy chỉn chu trong từng câu chữ của mình, cố gắng tránh viết sai chính tả, không đi đúng vào trọng tâm chủ đề.

Timviec.com.vn chia sẻ lời khuyên tìm việc làm hiệu quả - Ảnh 3.

Có email xin việc ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Không chỉ cần có một mẫu CV xin việc thật chất lượng, việc viết email thư xin việc cũng được các nhà tuyển dụng khá chú trọng hiện nay. Khi người tìm việc gửi email ứng tuyển, bạn cần phải đảm bảo chính xác về tên, nội dung trong email.

Trong đó, phần nội dung email thư xin việc nên gợi ra sự tò mò về năng lực của bản thân cho nhà tuyển dụng để khuyến khích nhà tuyển dụng mở các file hồ sơ người tìm việc đính kèm. Đừng bao giờ viết email thư ứng tuyển một cách rời rạc. Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc nên nếu như bạn viết thư xin việc không hấp dẫn thì chắc chắn đã nắm trong tay thất bại.

Timviec.com.vn chia sẻ lời khuyên tìm việc làm hiệu quả - Ảnh 4.

Lựa chọn website có uy tín để tìm việc

Trong thời buổi công nghệ lên ngôi, rất nhiều website tuyển dụng việc làm mọc lên để giúp người tìm việc làm có thể tìm kiếm được một công việc như ý muốn. Trong đó Timviec.com.vn là một lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người.

Mặc dù mới chỉ gia nhập thị trường tuyển dụng, tìm việc làm nhưng website cũng đã có những điểm mạnh khác nhau giúp người dùng có thể tìm kiếm được việc làm nhanh chóng như:

Tin tuyển dụng đa dạng mọi ngành nghề: giúp cho ứng viên ở mọi lĩnh vực nghề nghiệp có thể tìm kiếm được công việc đúng ý muốn

Trang đăng tuyển của nhiều doanh nghiệp hàng đầu

Tin tức luôn được kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo độ xác thực cao. Người lao động tìm việc làm hoàn toàn không phải lo lắng rằng mình ứng tuyển vào một doanh nghiệp có ý đồ xấu.

Tính năng tìm kiếm thông minh, chính xác giúp người dùng có thể tìm việc làm gần với nơi sinh sống của ứng viên.

Timviec.com.vn chia sẻ lời khuyên tìm việc làm hiệu quả - Ảnh 5.

Và vẫn còn đó rất nhiều bí quyết, mẹo tìm việc nhanh mà chúng tôi muốn gửi tới những ứng viên đang trên con đường tìm việc. Tất cả những điều đó đang chờ đón bạn khám phá tại timviec.com.vn.

Để sử dụng các tính năng tuyển dụng và tìm việc, hãy liên hệ:

Công ty TNHH EYEPLUS ONLINE

Địa chỉ: Tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website: https://timviec.com.vn/

Email: hotro@timviec.com.vn

SĐT: 0981 448 766

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC