Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tiệm bánh mì 60 năm bên vỉa hè Sài Gòn, mỗi ngày 400-500 lượt khách

Thứ ba, 19:30 09/07/2019 | Sản phẩm - Dịch vụ

Mặt bằng nhỏ, khách ngồi ăn ngay tại lề đường trong hẻm, nhưng nhờ danh tiếng 60 năm, tiệm bánh mì Hòa Mã (quận 3, TP.HCM) luôn tấp nập khách, mỗi ngày 400-500 lượt.


Toạ lạc ở đầu một con hẻm nhỏ ở đường Cao Thắng (quận 3), tiệm bánh mì Hoà Mã đã là địa chỉ thưởng thức bánh mì nức tiếng ở Sài Gòn hơn 60 năm nay.





Tiệm bán bánh mì theo hai hình thức: bánh mì chảo ăn tại chỗ hoặc bánh mì nhét thịt mang về, luôn tấp nập khách ngồi ăn tại chỗ hoặc xếp hàng chờ đợi mua bánh mì.







Bắt đầu mở cửa mỗi ngày từ 6h, tiệm luôn thu hút rất đông khách hàng, đặc biệt là hai ngày cuối tuần. Cuối tuần, vừa mới mở cửa thì ít khách, nhưng từ sau 8h trở đi thì người ta ùa vào một lúc, mình phục vụ không xuể, ông Nguyễn Đình Dũng (43 tuổi, chủ quán) cho biết. Trong ảnh, nhóm khách đến ăn bánh mì nhưng hết bàn nên đành phải đứng đợi.







Chỗ ngồi thưởng thức món ăn này tại quán cũng chỉ là những chiếc bàn cóc, ghế nhựa hoặc inox, được xếp dọc theo hai bên con hẻm.







Tiệm bánh mì ra đời năm 1958, 4 năm sau khi vợ chồng ông Lê Minh Ngọc và bà Nguyễn Thị Tịnh vào Nam. Trước đó, bà Tịnh làm cho một hãng thịt nguội chuyên cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng Pháp tại Hà Nội. Vì thế, ý tưởng mở một cửa hàng bánh mì thịt nguội đã hình thành ngay từ lúc hai vợ chồng đặt chân vào Sài Gòn.







Cũng theo lời kể lại của một số người dân sinh sống quanh khu vực này, đây là một trong những tiệm bán bánh mì thịt nguội đầu tiên tại Sài Gòn. Và tính đến nay, tiệm đã tồn tại được chính xác là 61 năm, trải qua ba đời chủ, từ thời ông Ngọc - bà Tịnh, đến người con gái, rồi đến người con trai, là ông Nguyễn Đình Dũng.







Một chảo bánh mì Hoà Mã thập cẩm ngày nay được phục vụ khách bao gồm các thành phần: 2 quả trứng ốp-la lòng đào, chả lụa, jambon, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích... cùng một đĩa đồ chua do quán tự làm mỗi ngày.







Tất cả thành phần đều được chiên trong chảo cùng lửa to với thời gian hợp lý, sao cho các loại chả vừa cháy sém, đạt độ giòn ở cạnh mà không khét.







Để làm được điều này, các đầu bếp tại quán phải là những người thợ lành nghề, làm việc tại quán trong thời gian lâu năm. Lúc phóng viên có mặt tại đây, khu vực bếp bị hạn chế ra vào để tránh làm mất sự tập trung của những người làm bếp.







Điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng cho bánh mì Hoà Mã, thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.







Chảo bánh mì, khi được mang ra phục vụ thực khách luôn đảm bảo độ nóng, giòn và bốc khói nghi ngút. Chính yếu tố này đã níu chân rất nhiều thực khách quay lại đây trong nhiều năm, đặc biệt là các khách hàng lớn tuổi.







Tuy nhiên, ngày nay, bánh mì Hoà Mã cũng được đông đảo thực khách, là những người trẻ tuổi, tìm đến thưởng thức để có một bữa ăn sáng no bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng.







Tiệm bánh còn là địa chỉ mà những vị khách du lịch, khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác, tìm đến để trải nghiệm văn hoá ẩm thực bánh mì Việt Nam. Trong ảnh là nhóm khách người Đài Loan đang thưởng thức bánh mì chảo Hoà Mã.







Nhóm khách đến từ bang Florida, Mỹ, cũng rất hào hứng với món ăn này. Tôi đã được ăn bánh mì Hoà Mã cách đây 7 năm. Và bây giờ, khi có dịp trở lại Việt Nam, tôi vẫn muốn trở lại đây để tìm lại hương vị ngày xưa, Jordan, 17 tuổi, du khách người Mỹ, cho hay.







Lượng khách ra vào tấp nập, ước tính lên đến 400-500 lượt người vào những ngày cuối tuần, khiến ông chủ Nguyễn Đình Dũng phải liên tục điều phối nhân viên, ghi nhận món ăn của khách hàng và tính tiền. Làm từ sáng đến trưa là tôi lả người luôn, chỉ muốn nằm nghỉ, ông Dũng chia sẻ.







Mỗi khi khách hàng đến quá đông, lượng xe máy có thể xếp chật cả con hẻm và người giữ xe phải liên tục dời xe đi để chừa lối lưu thông cho các phương tiện khác.







Đôi lúc, lượng khách ghé quán ăn bánh mì quá đông cũng gây nên tình trạng kẹt xe cục bộ trong con hẻm nhỏ này.







Giá bán trung bình mỗi chảo bánh mì là 50.000 đồng. Ngoài ra tiệm còn phục vụ phần ăn thêm pate, thịt nguội, nước uống...

Toạ lạc ở đầu một con hẻm nhỏ ở đường Cao Thắng (quận 3), tiệm bánh mì Hoà Mã đã là địa chỉ thưởng thức bánh mì nức tiếng ở Sài Gòn hơn 60 năm nay.


Tiệm bán bánh mì theo hai hình thức: bánh mì chảo ăn tại chỗ hoặc bánh mì nhét thịt mang về, luôn tấp nập khách ngồi ăn tại chỗ hoặc xếp hàng chờ đợi mua bánh mì.

Tiệm bán bánh mì theo hai hình thức: bánh mì chảo ăn tại chỗ hoặc bánh mì nhét thịt mang về, luôn tấp nập khách ngồi ăn tại chỗ hoặc xếp hàng chờ đợi mua bánh mì.


Bắt đầu mở cửa mỗi ngày từ 6h, tiệm luôn thu hút rất đông khách hàng, đặc biệt là hai ngày cuối tuần. Cuối tuần, vừa mới mở cửa thì ít khách, nhưng từ sau 8h trở đi thì người ta ùa vào một lúc, mình phục vụ không xuể, ông Nguyễn Đình Dũng (43 tuổi, chủ quán) cho biết. Trong ảnh, nhóm khách đến ăn bánh mì nhưng hết bàn nên đành phải đứng đợi.

Bắt đầu mở cửa mỗi ngày từ 6h, tiệm luôn thu hút rất đông khách hàng, đặc biệt là hai ngày cuối tuần. "Cuối tuần, vừa mới mở cửa thì ít khách, nhưng từ sau 8h trở đi thì người ta ùa vào một lúc, mình phục vụ không xuể", ông Nguyễn Đình Dũng (43 tuổi, chủ quán) cho biết. Trong ảnh, nhóm khách đến ăn bánh mì nhưng hết bàn nên đành phải đứng đợi.


Chỗ ngồi thưởng thức món ăn này tại quán cũng chỉ là những chiếc bàn cóc, ghế nhựa hoặc inox, được xếp dọc theo hai bên con hẻm.

Chỗ ngồi thưởng thức món ăn này tại quán cũng chỉ là những chiếc bàn cóc, ghế nhựa hoặc inox, được xếp dọc theo hai bên con hẻm.


Tiệm bánh mì ra đời năm 1958, 4 năm sau khi vợ chồng ông Lê Minh Ngọc và bà Nguyễn Thị Tịnh vào Nam. Trước đó, bà Tịnh làm cho một hãng thịt nguội chuyên cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng Pháp tại Hà Nội. Vì thế, ý tưởng mở một cửa hàng bánh mì thịt nguội đã hình thành ngay từ lúc hai vợ chồng đặt chân vào Sài Gòn.

Tiệm bánh mì ra đời năm 1958, 4 năm sau khi vợ chồng ông Lê Minh Ngọc và bà Nguyễn Thị Tịnh vào Nam. Trước đó, bà Tịnh làm cho một hãng thịt nguội chuyên cung cấp sản phẩm cho các nhà hàng Pháp tại Hà Nội. Vì thế, ý tưởng mở một cửa hàng bánh mì thịt nguội đã hình thành ngay từ lúc hai vợ chồng đặt chân vào Sài Gòn.


Cũng theo lời kể lại của một số người dân sinh sống quanh khu vực này, đây là một trong những tiệm bán bánh mì thịt nguội đầu tiên tại Sài Gòn. Và tính đến nay, tiệm đã tồn tại được chính xác là 61 năm, trải qua ba đời chủ, từ thời ông Ngọc - bà Tịnh, đến người con gái, rồi đến người con trai, là ông Nguyễn Đình Dũng.

Cũng theo lời kể lại của một số người dân sinh sống quanh khu vực này, đây là một trong những tiệm bán bánh mì thịt nguội đầu tiên tại Sài Gòn. Và tính đến nay, tiệm đã tồn tại được chính xác là 61 năm, trải qua ba đời chủ, từ thời ông Ngọc - bà Tịnh, đến người con gái, rồi đến người con trai, là ông Nguyễn Đình Dũng.


Một chảo bánh mì Hoà Mã thập cẩm ngày nay được phục vụ khách bao gồm các thành phần: 2 quả trứng ốp-la lòng đào, chả lụa, jambon, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích... cùng một đĩa đồ chua do quán tự làm mỗi ngày.

Một chảo bánh mì Hoà Mã thập cẩm ngày nay được phục vụ khách bao gồm các thành phần: 2 quả trứng ốp-la lòng đào, chả lụa, jambon, chả cá, chả quế, thịt ba chỉ muối, xúc xích... cùng một đĩa đồ chua do quán tự làm mỗi ngày.


Tất cả thành phần đều được chiên trong chảo cùng lửa to với thời gian hợp lý, sao cho các loại chả vừa cháy sém, đạt độ giòn ở cạnh mà không khét.

Tất cả thành phần đều được chiên trong chảo cùng lửa to với thời gian hợp lý, sao cho các loại chả vừa cháy sém, đạt độ giòn ở cạnh mà không khét.


Để làm được điều này, các đầu bếp tại quán phải là những người thợ lành nghề, làm việc tại quán trong thời gian lâu năm. Lúc phóng viên có mặt tại đây, khu vực bếp bị hạn chế ra vào để tránh làm mất sự tập trung của những người làm bếp.

Để làm được điều này, các đầu bếp tại quán phải là những người thợ lành nghề, làm việc tại quán trong thời gian lâu năm. Lúc phóng viên có mặt tại đây, khu vực bếp bị hạn chế ra vào để tránh làm mất sự tập trung của những người làm bếp.


Điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng cho bánh mì Hoà Mã, thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Điều này đã góp phần tạo nên danh tiếng cho bánh mì Hoà Mã, thương hiệu được nhiều khách hàng ưa chuộng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.


Chảo bánh mì, khi được mang ra phục vụ thực khách luôn đảm bảo độ nóng, giòn và bốc khói nghi ngút. Chính yếu tố này đã níu chân rất nhiều thực khách quay lại đây trong nhiều năm, đặc biệt là các khách hàng lớn tuổi.

Chảo bánh mì, khi được mang ra phục vụ thực khách luôn đảm bảo độ nóng, giòn và bốc khói nghi ngút. Chính yếu tố này đã níu chân rất nhiều thực khách quay lại đây trong nhiều năm, đặc biệt là các khách hàng lớn tuổi.


Tuy nhiên, ngày nay, bánh mì Hoà Mã cũng được đông đảo thực khách, là những người trẻ tuổi, tìm đến thưởng thức để có một bữa ăn sáng no bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, ngày nay, bánh mì Hoà Mã cũng được đông đảo thực khách, là những người trẻ tuổi, tìm đến thưởng thức để có một bữa ăn sáng no bụng, đầy đủ chất dinh dưỡng.


Tiệm bánh còn là địa chỉ mà những vị khách du lịch, khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác, tìm đến để trải nghiệm văn hoá ẩm thực bánh mì Việt Nam. Trong ảnh là nhóm khách người Đài Loan đang thưởng thức bánh mì chảo Hoà Mã.

Tiệm bánh còn là địa chỉ mà những vị khách du lịch, khi có dịp ghé thăm thành phố mang tên Bác, tìm đến để trải nghiệm văn hoá ẩm thực bánh mì Việt Nam. Trong ảnh là nhóm khách người Đài Loan đang thưởng thức bánh mì chảo Hoà Mã.


Nhóm khách đến từ bang Florida, Mỹ, cũng rất hào hứng với món ăn này. Tôi đã được ăn bánh mì Hoà Mã cách đây 7 năm. Và bây giờ, khi có dịp trở lại Việt Nam, tôi vẫn muốn trở lại đây để tìm lại hương vị ngày xưa, Jordan, 17 tuổi, du khách người Mỹ, cho hay.

Nhóm khách đến từ bang Florida, Mỹ, cũng rất hào hứng với món ăn này. "Tôi đã được ăn bánh mì Hoà Mã cách đây 7 năm. Và bây giờ, khi có dịp trở lại Việt Nam, tôi vẫn muốn trở lại đây để tìm lại hương vị ngày xưa", Jordan, 17 tuổi, du khách người Mỹ, cho hay.


Lượng khách ra vào tấp nập, ước tính lên đến 400-500 lượt người vào những ngày cuối tuần, khiến ông chủ Nguyễn Đình Dũng phải liên tục điều phối nhân viên, ghi nhận món ăn của khách hàng và tính tiền. Làm từ sáng đến trưa là tôi lả người luôn, chỉ muốn nằm nghỉ, ông Dũng chia sẻ.

Lượng khách ra vào tấp nập, ước tính lên đến 400-500 lượt người vào những ngày cuối tuần, khiến ông chủ Nguyễn Đình Dũng phải liên tục điều phối nhân viên, ghi nhận món ăn của khách hàng và tính tiền. "Làm từ sáng đến trưa là tôi lả người luôn, chỉ muốn nằm nghỉ", ông Dũng chia sẻ.


Mỗi khi khách hàng đến quá đông, lượng xe máy có thể xếp chật cả con hẻm và người giữ xe phải liên tục dời xe đi để chừa lối lưu thông cho các phương tiện khác.

Mỗi khi khách hàng đến quá đông, lượng xe máy có thể xếp chật cả con hẻm và người giữ xe phải liên tục dời xe đi để chừa lối lưu thông cho các phương tiện khác.


Đôi lúc, lượng khách ghé quán ăn bánh mì quá đông cũng gây nên tình trạng kẹt xe cục bộ trong con hẻm nhỏ này.

Đôi lúc, lượng khách ghé quán ăn bánh mì quá đông cũng gây nên tình trạng kẹt xe cục bộ trong con hẻm nhỏ này.


Giá bán trung bình mỗi chảo bánh mì là 50.000 đồng. Ngoài ra tiệm còn phục vụ phần ăn thêm pate, thịt nguội, nước uống...

Giá bán trung bình mỗi chảo bánh mì là 50.000 đồng. Ngoài ra tiệm còn phục vụ phần ăn thêm pate, thịt nguội, nước uống...

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Những trường hợp này dù mong muốn đến mấy cũng không thể mua, nhận tặng, được sang tên sổ đỏ

Những trường hợp này dù mong muốn đến mấy cũng không thể mua, nhận tặng, được sang tên sổ đỏ

Sản phẩm - Dịch vụ - 12 giờ trước

GĐXH - Theo luật đất đai hiện hành, khi sang tên sổ đỏ ngoài việc người bán, tặng, cho quyền sử dụng đất phải có đủ điều kiện thực hiện việc bán, tặng, cho thì bên mua, bên nhận tặng phải không nằm trong 4 trường hợp này.

Chung cư khu vực nào của Hà Nội đang có giá đắt nhất?

Chung cư khu vực nào của Hà Nội đang có giá đắt nhất?

Sản phẩm - Dịch vụ - 14 giờ trước

GĐXH - Từ đầu năm đến nay, ghi nhận giá chung cư khu vực Hà Nội tăng mạnh. Cùng khảo sát xem đâu là khu vực có giá tăng mạnh nhất?

Phiên đấu thầu vàng miếng hôm nay (23/4): Hai đơn vị trúng thầu với tổng khối lượng 3.400 lượng vàng miếng

Phiên đấu thầu vàng miếng hôm nay (23/4): Hai đơn vị trúng thầu với tổng khối lượng 3.400 lượng vàng miếng

Bảo vệ người tiêu dùng - 14 giờ trước

GĐXH - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thông báo kết quả phiên đấu thầu vàng miếng diễn ra sáng nay (23/4), tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước. Kết quả, có hai thành viên trúng thầu với tổng khối lượng 34 lô, tương đương 3.400 lượng vàng miếng.

Lãi suất ngân hàng OceanBank, Vietbank mới nhất sau khi tăng mạnh vượt 6%: Có 200 triệu đồng gửi kỳ hạn 36 tháng nhận bao nhiêu tiền lãi?

Lãi suất ngân hàng OceanBank, Vietbank mới nhất sau khi tăng mạnh vượt 6%: Có 200 triệu đồng gửi kỳ hạn 36 tháng nhận bao nhiêu tiền lãi?

Giá cả thị trường - 14 giờ trước

GĐXH - Ngân hàng OceanBank bất ngờ tăng mạnh lãi suất, giữ mức lãi cao nhất thị trường, trong đó kỳ hạn 36 tháng có mức lãi 6,1%/năm.

Bắt đầu kỳ nghỉ lễ: Chính thức kiểm soát chặt hành khách, hành lý người ra vào sân bay

Bắt đầu kỳ nghỉ lễ: Chính thức kiểm soát chặt hành khách, hành lý người ra vào sân bay

Bảo vệ người tiêu dùng - 16 giờ trước

GĐXH - Trước tình trạng lưu lượng người dân di chuyển trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 tăng mạnh, Cục Hàng không Việt Nam quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 01 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu.

'Cháy' vé máy bay dịp nghỉ lễ: Có một cách 'săn' vé giá rẻ bất ngờ, chỉ 1,5 triệu đồng/vé không phải ai cũng biết

'Cháy' vé máy bay dịp nghỉ lễ: Có một cách 'săn' vé giá rẻ bất ngờ, chỉ 1,5 triệu đồng/vé không phải ai cũng biết

Giá cả thị trường - 17 giờ trước

GĐXH - Mặc dù các đường bay trong thời điểm đầu và cuối kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đều hết vé nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người, săn vé vào thời điểm trước hoặc giữa kỳ nghỉ lễ sẽ mua được vé giá tốt.

6 siêu thực phẩm giá vừa túi tiền, tốt cho sức khỏe nên ăn hàng ngày

6 siêu thực phẩm giá vừa túi tiền, tốt cho sức khỏe nên ăn hàng ngày

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

GĐXH - Siêu thực phẩm các loại thực phẩm có đặc tính sức khỏe đặc biệt nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với các loại thực phẩm cùng loại. Nhưng 6 loại thực phẩm này được gọi là siêu thực phẩm, giá hợp lý, tốt cho sức khỏe nên ăn mỗi ngày.

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng nhẫn Bảo Tín Minh Châu, Doji, PNJ giảm sâu, mất hơn 1,2 triệu/lượng sau 1 ngày

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng nhẫn Bảo Tín Minh Châu, Doji, PNJ giảm sâu, mất hơn 1,2 triệu/lượng sau 1 ngày

Giá cả thị trường - 18 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay giảm mạnh theo giá vàng thế giới. Vàng miếng SJC về quanh mốc 83 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn hơn 76 triệu đồng/lượng.

Xe ô tô rẻ nhất thị trường: Toyota Wigo giảm giá siêu rẻ khiến Kia Morning và Hyundai Grand i10 bị lãng quên

Xe ô tô rẻ nhất thị trường: Toyota Wigo giảm giá siêu rẻ khiến Kia Morning và Hyundai Grand i10 bị lãng quên

Giá cả thị trường - 19 giờ trước

GĐXH - Giá xe Toyota Wigo đã rẻ nay còn rẻ hơn khiến Kia Morning và Hyundai Grand i10 không còn cửa để cạnh tranh.

Xe ga thiết kế siêu xịn giá cực rẻ của Honda, giá 30 triệu đồng , sẵn sàng thay vị thế Air Blade có gì đặc biệt?

Xe ga thiết kế siêu xịn giá cực rẻ của Honda, giá 30 triệu đồng , sẵn sàng thay vị thế Air Blade có gì đặc biệt?

Giá cả thị trường - 20 giờ trước

GĐXH - Xe ga mới của Honda sắp trình làng, thiết kế siêu xịn, sẵn sàng thay thế Air Blade với giá dự kiến cực rẻ.

Top