Ngày 21 Tháng 1, 2021 | 03:44 PM

Thời tiết xấu các hãng hàng không bị xáo trộn lịch trình nhiều chuyến bay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời tiết xấu, mây mù bao phủ khiến tầm nhìn bị hạn chế đã ảnh hưởng tới việc khai thác lịch bay, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines. Điều này buộc các hãng hàng không phải điều chỉnh các chuyến bay đến, đi từ sân bay Nội Bài.

Thông tin từ các hãng hàng không cho biết, trong ngày 21/1, các hãng chuyển hướng 2 chuyến VN248, VN7246 bay từ TP Hồ Chí Minh tới Hà Nội sang hạ cánh tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng); chuyển hướng 2 chuyến VN7206, VN210 bay từ TP Hồ Chí Minh tới Hà Nội sang hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng; chuyển hướng chuyến bay VN1602 từ Buôn Ma Thuật tới Hà Nội sang hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa); chuyến bay VN1612 từ Pleiku tới Hà Nội phải chuyển hướng sang hạ cánh sân bay Đà Nẵng và chuyến bay VN8714 từ Vinh tới Hà Nội phải chuyển hướng sang sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Thời tiết xấu các hãng hàng không bị xáo trộn lịch trình nhiều chuyến bay - Ảnh 2.

Các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác do thời tiết xấu tại Nội Bài.

Ngoài ra, nhiều chuyến bay nội địa khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền như phải bay chờ, lùi thời gian cất cánh để giảm tối đa sự ảnh hưởng của thời tiết tới chuyến bay.

Anh Nguyễn Văn Bình bay từ Pleiku tới Hà Nội nhưng phải chịu cảnh đáp xuống sân bay sân bay Cát Bi (Hải Phòng) chia sẻ: "Trước khi lên máy bay đã thông báo với người nhà thời gian về nhưng khi đang trên máy bay chúng tôi nhận được thông báo phải đổi lịch trình do thời tiết xấu. Chuyến về quê thời gian ngắn vì chỉ cắt phép được 3 ngày lại bị kéo dài. Hơi buồn một chút nhưng không thể trách ai vì thời tiết quá xấu, hàng hàng không cũng chỉ muốn đảm bảo an toàn cho hành khách".

Hà An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC