Ngày 4 Tháng 2, 2015 | 12:00 AM

Thịt bò tơ Úc tươi sống có giá Việt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Chiều 4/2, tại TP HCM, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN) công bố dòng sản phẩm mới là thịt bò tơ Úc tươi sống.

Đây là thành quả sau hơn nửa năm hợp tác giữa VISSAN và HAGL trong việc phát triển chuỗi liên kết giá trị. Cụ thể, với thế mạnh về quỹ đất, nguồn nguyên liệu thực phẩm và thức ăn chăn nuôi cùng với công nghệ nông nghiệp hàng đầu thế giới (từ Mỹ, Úc, Israel), HAGL đã xây dựng nên năm trang trại chăn nuôi bò tiên tiến ở Việt Nam (tỉnh Gia Lai), Lào và Campuchia.

Bò tơ (có độ tuổi từ 18 tháng trở lên) được HAGL lựa chọn kỹ càng rồi nhập từ Úc về các trang trại nói trên để vỗ béo rồi cung cấp cho VISSAN với chất lượng tương đương với bò tơ tại Úc nhưng có giá hợp lý. Hiện các trang trại của HAGL đang chăm sóc khoảng 40.000 con bò tơ Úc.

 

Đại diện VISSAN và HAGL giới thiệu sản phẩm thịt bò tơ Úc tươi sống
Đại diện VISSAN và HAGL giới thiệu sản phẩm thịt bò tơ Úc tươi sống

 

Dự kiến, HAGL sẽ cung cấp khoảng 100.000 con bò tơ Úc mỗi năm cho thị trường Việt Nam từ năm 2015. Với nguồn bò nguyên liệu từ HAGL, VISSAN sẽ giết mổ để cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm thịt bò tơ Úc tươi có chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá hợp lý. Ngoài ra, trong thời gian tới VISSAN cũng sẽ đưa đến người tiêu dùng các sản phẩm mới được chế biến từ thịt bò Úc như giò bò đặc biệt, bò viên, xúc xích…

Hiện VISSAN đang áp dụng quy trình quản lý nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn. Dịp này, từ ngày 10/2 đến 25/2/2015, VISSAN giảm 8.000 đồng/kg đối với giá bán thịt bò tơ Úc tươi sống.

Hoàng Liêm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC