Ngày 17 Tháng 10, 2016 | 09:43 AM

Thêm một chi nhánh siêu thị Citimart bán hàng hết “date” gần 1 tháng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngoài siêu thị Citimart chi nhánh Chu Văn An bán sản phẩm đã hết hạn sử dụng, tại siêu thị Citimart chi nhánh Cao Thắng cũng có tình trạng này.

Theo khảo sát của PV Báo Gia đình & Xã hội, tại siêu thị Citimart chi nhánh Cao Thắng (địa chỉ 96, đường Cao Thắng, Q.3, TP.HCM), có rất nhiều sản phẩm đã hết hạn sử dụng.

Điều đáng nói, theo thông tin ghi trên bao bì có sản phẩm đã hết hạn sử dụng gần 1 tháng, nhưng vẫn được bày bán công khai trên các kệ hàng của siêu thị Citimart chi nhánh Cao Thắng.

Citimart chi nhánh Cao Thắng bán sản phẩm hết “date” gần 1 tháng
Citimart chi nhánh Cao Thắng bán sản phẩm hết “date” gần 1 tháng

Cụ thể, tại kệ hàng thực phẩm đông lạnh của siêu thị này, PV đã phát hiện ra có rất nhiều sản phẩm nem Lai Vung, hết hạn sử dụng từ rất lâu. Theo như thông tin trên bao bì, sản phẩm trên do hộ kinh doanh Tô Kim Giềng (địa chỉ P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM), sản xuất.

Trên bao bì ghi rõ ngày sản xuất là 24/09/2016, hạn sử dụng là ngày 09/10/2016. Tuy nhiên trong ngày 12/10, sản phẩm này vẫn được bày bán trên kệ hàng của siêu thị Citimart chi nhánh Cao Thắng.

Điều đáng nói là những sản phẩm nem Lai Vung hết hạn được đặt cùng với những sản phẩm còn hạn sử dụng, từ đó dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Nem Lai Vung hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bán tại Citimart chi nhánh Cao Thắng
Nem Lai Vung hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bán tại Citimart chi nhánh Cao Thắng

Ngoài sản phẩm nem Lai Vung hết hạn sử dụng, cũng tại siêu thị Citimart chi nhánh Cao Thắng còn bán một sản phẩm khác hết “date” gần 1 tháng.

Đó là sản phẩm kim chi củ sen, do Công ty TNHH thực phẩm Xuân Thu (địa chỉ tại X. Tân Thạnh Tây, H. Củ Chi, TP.HCM) sản xuất. Như nội dung thông tin trên nhãn mác của sản phẩm này, ngày sản xuất là 16/06/2016, hạn sử dụng là 16/09/2016. Tuy nhiên, cho tới ngày 12/10, những sản phẩm này vẫn nằm trên kệ hàng của siêu thị Citimart chi nhánh Cao Thắng.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội cũng phản ánh tình trạng siêu thị Citimart chi nhánh Chu Văn An bán những sản phẩm hết hạn sử dụng. Cụ thể, ngày 26/9, nhóm PV đã phát hiện tại quầy thực phẩm rau củ, nhiều loại nấm được đóng gói cẩn thận nhưng quá hạn sử dụng vẫn được bày bán.

Trong đó, có sản phẩm nấm ngọc châm trắng do Công ty TNHH Rica sản xuất phân phối. Trên bao bì ghi rõ ngày sản xuất là 19/09/2016, hạn sử dụng sau 6 ngày (tức là ngày 25/9) kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, ngày 26/09/2016, những gói nấm này vẫn nằm trên kệ bán hàng.

Tương tự, ngày 7/10, nhóm PV cũng phát hiện ra siêu thị Citimart chi nhánh Chu Văn An bán nấm kim châm Hàn Quốc (do Công ty TNHH TMDV Hồng Thịnh Phát phân phối), đã hết hạn sử dụng những vẫn được bày bán. Trên bao bì của sản phẩm có ghi ngày sản xuất là 29/09/2016 và hạn sử dụng là 7 ngày (tức là ngày 6/10) kể từ ngày sản xuất. Thế nhưng, sản phẩm nấm kim châm này vẫn được siêu thị bày bán vào ngày 7/10/2016.

Khi làm việc với PV, bà Nguyễn Võ Mai Linh - Phó Quản lý siêu thị Citimart chi nhánh Chu Văn An, xác nhận 2 sản phẩm nấm tươi nấm ngọc châm trắng do công ty TNHH Rica sản xuất và nấm kim châm Hàn Quốc do công ty TNHH TMDV Hồng Thịnh Phát phân phối hết hạn sử dụng vẫn được bán trên kệ hàng là đúng.

Kim chi củ sen hết hạn gần 1 tháng những vẫn được bán trên các kệ hàng
Kim chi củ sen hết hạn gần 1 tháng những vẫn được bán trên các kệ hàng

Luật sư Ngô Việt Bắc (Đoàn luật sư TP.HCM, Trưởng văn phòng luật sư Sài Gòn – Tây Nguyên) khuyến cáo: Khi gặp trường hợp quá hạn sử dụng, người tiêu dùng cần giữ lại hóa đơn chứng từ (để chứng minh giao dịch), tiếp đến giữ nguyên trạng hàng hóa (không bóc vỏ bao bì). Sau đó, người tiêu dùng trực tiếp khiếu nại đến đơn vị kinh doanh bán hàng quá hạn sử dụng này đồng thời báo cho cơ quan chức năng, như Sở Y tế, Chi cục Quản lý thị trường tại địa phương để các đơn vị này kiểm tra kiểm soát, đưa ra dư luận để những người khác biết và phòng tránh.

Nguyễn Khoát – Em Hiền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC