Ngày 29 Tháng 9, 2019 | 08:02 PM

Sharp yêu cầu Asanzo xin lỗi công khai đồng thời gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mới đây, được sự ủy quyền của Tập đoàn Sharp Nhật Bản, ông Masashi Kubo – Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã chính thức gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an đồng thời yêu cầu phía Asanzo xin lỗi công khai.

Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin về việc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam phản ứng trước việc Công ty CP Tập đoàn Asanzo thông tin không đúng sự thật. Liên quan đến ngày 17/9 vừa qua, Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã có buổi họp báo với chủ đề "Asanzo được minh oan"

Sharp yêu cầu Asanzo xin lỗi công khai đồng thời gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an - Ảnh 1.

Ngày 17/9 vừa qua, Asanzo đã tổ chức họp báo tự công bố "Được minh oan".

Giải thích thêm cho việc sử dụng slogan trên, phía Asanzo nhấn mạnh: "Trên thực tế, Asanzo có hợp tác với Sharp Roxy – một công ty con tại Hong Kong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản). Ngày 12/9/2019, Sharp Roxy đã có văn bản tuyên bố rằng: "Theo yêu cầu của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo, chúng tôi Sharp Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn có hiệu lực".

Nhưng mới đây, ông Masashi Kubo – Tổng giám đốc Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã được Tập đoàn Sharp Nhật Bản ủy quyền đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan An ninh – Bộ Công an về hành vi ‘Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức: Tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức'.

Sharp yêu cầu Asanzo xin lỗi công khai đồng thời gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an - Ảnh 2.

Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an và lá thư yêu cầu Asanzo xin lỗi, cải chính thông tin.

Tại lá đơn này, ông Masashi Kubo nêu rõ: "Chúng tôi khẳng định Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo, bởi: Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp-Roxy. Tuy nhiên, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và Sharp-Roxy Hong Kong trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/10/2016, hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.

Như vậy, không thể xảy ra việc Sharp-Roxy Hong Kong xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019. Từ ngày 31/10/2016, Tập đoàn Sharp chúng tôi đã không có bất kỳ mối quan hệ hợp tác mua bán nào với Asanzo".

Ngoài ra, ông Masashi Kubo cũng đã ra một lá thư yêu cầu phía Asanzo xin lỗi công khai: "Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo cố tình sử dụng nguồn gốc thương hiệu Sharp, lừa dối người tiêu dùng cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh tiếng và thương hiệu Sharp. Vì những lý do nêu trên, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam chính thức yêu cầu Asanzo phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật và xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp do các thông tin sai lệch đã đưa ra trước đó trên Đài truyền hình, truyền thanh và các báo lớn. Trong trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa án để giải quyết".

Lê Bảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC