Ngày 23 Tháng 8, 2019 | 01:48 PM

Sẽ kiểm tra cửa hàng trái cây Ưu Đàm tiêu thụ bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Theo đại diện Đội Quản lý thị trường số 4 (quận Đống Đa, Hà Nội), sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo Gia đình & Xã hội đã đăng tải về bánh trung thu không rõ nguồn gốc, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra cửa hàng trái cây Ưu Đàm.

Ngày 23/8, trao đổi với PV, đại diện Đội Quản lý thị trường số 4 (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Sau khi nhận được thông tin từ Báo Gia đình & Xã hội về việc hệ thống cửa hàng trái cây Ưu Đàm đang tiêu thụ bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm ra luôn và sẽ thông tin lại đối với phía báo".

Sẽ kiểm tra luôn cửa hàng trái cây Ưu Đàm tiêu thụ bánh trung thu không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Mặt trước hộp bánh Trung thu hiệu Liu Xin Su không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được tiêu thụ tại hệ thống cửa hàng trái cây Ưu Đàm.

Cũng theo đại diện Đội QLLT số 4, vừa qua, lực lượng chức năng cũng vừa phát hiện và bắt giữ hàng chục nghìn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ yếu là bánh Trung thu hiệu Liu Xin Su có xuất xứ từ Trung Quốc.

Qua đó, để siết chặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Trung thu năm nay, TP Hà Nội cũng vừa ban hành Kế hoạch đảm bảo ATTP Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2019, trong đó, tập trung kiểm tra vào những vấn đề về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo các mặt hàng thực phẩm và bánh Trung thu.

Sẽ kiểm tra luôn cửa hàng trái cây Ưu Đàm tiêu thụ bánh trung thu không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Mặt sau của hộp bánh Trung thu Liu Xin Su có mã vạch của nước Trung Quốc.

"Vì vậy, chúng tôi đang tăng cường và tập trung kiểm tra, nhất là đối với bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ Liu Xin Su đang gây sốt trên mạng xã hội. Đây là loại bánh được các thương lái nhập chủ yếu qua đường tiểu ngạch, sau đó, tìm cách đưa vào nội địa tiêu thụ", đại diện Đội QLLT số 4 cho hay.

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã ghi nhận thực tế tại cửa hàng trái cây Ưu Đàm tại địa chỉ ngõ 46C Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa) đang quảng cáo, rao bán và đưa lên kệ nhiều hộp bánh Trung thu Liu Xin Su (xuất xứ Trung Quốc) không có tem nhãn phụ.

Tại đây, bánh Trung thu Liu Xin Su được có giá là 130.000 đồng/hộp. Theo nhân viên của Ưu Đàm, bánh này được bán ở cả 3 cửa hàng, do Ưu Đàm nhập khẩu và phân phối trực tiếp. Thậm chí, bánh này bán tại Ưu Đàm rất chạy, hàng nhập về không đủ trả khách.

Bảo Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC