Ngày 31 Tháng 7, 2019 | 08:16 PM

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không chỉ được trồng và thu hoạch một cách cầu kì mà giống dứa này còn được coi là biểu tượng cho ngôi vị và sự giàu có nên giá dứa được đẩy lên cao ngất ngưởng.

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị? - Ảnh 1.

Loại dứa được xem là đắt nhất thế giới này được trồng tại nhà vườn Lost Gardens of Heligan, Anh quốc. Chúng được đặt tên theo tên vườn – dứa Heligan.

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị? - Ảnh 2.

Dứa Heligan chính thức xuất hiện vào tháng 10/1997 và là món quà dâng tặng cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II nhân dịp kỷ niệm 50 đám cưới của bà.

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị? - Ảnh 3.

Những quả dứa sau đó trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì hoàng gia đặc biệt dành những lời ca ngợi cho nó là loại dứa tuyệt ngon, không hề bị xơ.

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, để có được một quả dứa ngon như vậy nhà vườn đã mất rất nhiều thơi gian và kỳ công chăm sóc. Phải mất 7 năm kể từ khi trồng cây đến khi thu hoạch để tạo ra mỗi quả dứa Heligan.

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị? - Ảnh 5.

Chúng được trồng trong nhà kính riêng để tạo ra khí hậu giống như vùng nhiệt đới. Đất trồng được bón thường xuyên bằng phân ngựa, rơm khô và nước tiểu của gia súc.

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị? - Ảnh 6.

Để đảm bảo chất lượng quả, các nhân viên làm vườn phải kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm để cây không bị úng nước. Phân ngựa tươi được thay thường xuyên để duy trì nhiệt độ cho đất trong suốt mùa đông lạnh giá.

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị? - Ảnh 7.

Các hố dứa được che bằng bìa cứng để giảm việc chuyển tải nhiệt vào hố xuống mức nhỏ nhất.

Quả dứa có giá hơn 300 triệu đồng, bán thương hiệu hay thực sự có giá trị? - Ảnh 8.

Công đoạn trồng và chăm sóc kỳ công chính là một trong những lý do khiến giá dứa Heligan đội lên nhiều lần. Ngoài ra, số lượng ít ỏi và cái mác "quả nhiệt đới trồng ở xứ lạnh" cũng góp phần đẩy giá dứa Heligan lên tới 15.000 USD/quả (tương đương 340 triệu đồng/quả).

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC