Ngày 26 Tháng 8, 2013 | 11:27 AM

Nhà nhà lũ lượt kéo nhau đi xếp hàng dài mua gà quay

Nhà nhà lũ lượt kéo nhau đi xếp hàng dài mua gà quay
  MỚI NHẤT

Mấy ngày nay, nhiều người xếp hàng chờ đợi vài giờ đồng hồ để được nếm hương vị gà quay mới ra lò nóng hổi vốn hiếm xuất hiện ở phố núi Đà Lạt.

Không giống như mặt hàng vịt được bán khá nhiều ở Đà Lạt, chỉ một số ít nơi bán gà quay và làm hài lòng thực khách. Chính vì vậy, khi món ăn này được giới thiệu ở một siêu thị mới mở tại quảng trường trung tâm Đà Lạt với giá ưu đãi 61.000 đồng một kg, người người kéo tới mong có cơ hội thưởng thức.

"Mọi người truyền nhau loại này ăn rất ngon mà giá lại rẻ nên tôi cũng chen chân chờ tới lượt", một người dân xếp hàng tại siêu thị này cho biết.
 
Nhà nhà lũ lượt kéo nhau đi xếp hàng dài mua gà quay 1
Dòng người chờ mua gà quay mới ra lò dài tới 50m. Ảnh: Quốc Dũng

Hai chiếc máy quay hoạt động hết công suất, mỗi mẻ quay kéo dài gần một giờ, cho ra lò 60 con gà nhưng số lượng người xếp hàng chờ mua vào mỗi chiều tối tới 100-150 người. Có người phải mất hơn 2 giờ đồng hồ mới sở hữu một con gà quay giảm giá.

Siêu thị này mở cửa từ chiều ngày 20/8 và đang trong tuần khuyến mãi nên rất đông khách. Anh Dũng, ở Đà Lạt cho biết, hai hôm trước, bà xã anh dạo quanh các khu vực trong siêu thị và muốn dùng thử món ăn này nhưng chờ hơn một giờ đồng hồ không mua được đành bỏ cuộc. Chiều 25/8, anh cũng đứng đợi để đổi khẩu vị cho cả nhà nhưng 2 giờ đồng hồ đã trôi qua mà anh vẫn chưa tiến tới khu vực phía trước.

Chị Vân ở một xã ngoại thành vào siêu thị mua sắm nhân dịp cuối tuần chia sẻ, hai cậu con trai thích ăn gà quay nên được bố mẹ phân công chờ mua nhưng chờ hoài, chờ mãi vẫn không đến lượt.

Giá khuyến mãi cho một kg gà quay trong tuần khuyến mãi tại đây là 61.000 đồng, giảm 20% so với giá gốc. Vì số lượng người mua quá đông nên nhà cung cấp quy định mỗi người chỉ được mua một con. Không ít gia đình cắt cử 2 thành viên túc trực hàng giờ để có món gà quay cho cả nhà dùng. Tính ra, cả hai con gà quay chỉ rẻ hơn bình thường trên 40.000 nhưng phải mất khoảng 5 giờ đồng hồ mới mua được.

Trong khi đó, nhiều người bức xúc vì đã xếp hàng nhưng mỗi khi một mẻ gà quay ra lò thì xảy ra cảnh chen lấn do không phát số thứ tự. Những người khỏe mạnh chen lấn giỏi mua được, những ai lịch sự tuân thủ hướng dẫn của nhân viên lại về tay không.

Có mặt trong dòng người chờ đợi, anh Tú kể, lúc mới cho gà vào quay, có nhân viên đi đếm người đang xếp hàng và cho biết mỗi mẻ được 60 con. Anh được nhân viên đếm ở số 56 (nghĩa là còn suất của mẻ này) nhưng khi quay gà xong, nhân viên bán hàng cứ giao cho những người đứng gần mà họ chính là những người chen lấn. "Lò quay gà vẫn tiếp tục nhưng trước sự bức xúc của chúng tôi, nhà cung cấp tuyên bố hết hàng và cũng gần 19h, mang con gà quay về thì cả nhà đã cơm nước xong xuôi", anh tiếc nuối.

Theo Quốc Dũng
VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC